Nhẫn kim cương Emerald là một kiểu nhẫn cá tính, mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên đây là loại kim cương Fancy Shape, không nhiều người biết rõ về hình dáng và các tính chất của loại kim cương này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mặc dù có nhiều hình dạng Fancy Shape như là: Pear, Cushion, Asschor, Heart,... nhưng hình dạng Emerald vẫn được nhiều người lựa chọn.

1. KIM CƯƠNG HÌNH DẠNG EMERALD LÀ GÌ?

Viên kim cương Emerald Cut có hình dạng hình chữ nhật, thon dài và các đường cắt theo từng bước được mài cắt, với các khía cạnh thẳng hàng - thường được sắp xếp song song xuống viên đá. Để tăng độ ổn định và ngăn ngừa gãy, các góc của viên kim cương Emerald Cut thường được cắt.


Viên kim cương Emerald Cut mang đến độ rõ nét sâu và mặt bàn lớn. Qua những đường cắt bước dài, viên kim cương mang đến sự phản chiếu phong phú cả ánh sáng trắng và ánh sáng màu. Emerald Cuts có hình chữ nhật nổi bật hơn thảy về các hình dạng khác.


Kim cương Emerald Cut là lựa chọn cho những khách hàng thích dạng viên lớn nhưng giá mềm hơn, bởi vì loại kim cương này thường lớn hơn những viên kim cương có hình dạng khác với cùng trọng lượng carat.

hình ảnh

Nhẫn kim cương Emerald - Có thể bạn chưa biết sự nhiệm màu với viên kim cương lớn - 1


2. MỘT VIÊN KIM CƯƠNG EMERALD CÓ THỂ KẾT HỢP VỚI NHỮNG KIỂU NHẪN NÀO?


Các đường cắt Emerald khá phong phú và đa dạng, nhưng không phải phối viên kim cương Emerald với bất cứ kiểu nhẫn nào cũng sẽ phù hợp. Các giác cắt của viên kim cương Emerald chỉ phù hợp với kiểu nhẫn Solitaire và Halo đơn giản, hoặc hoàn hảo hơn cho dạng nhẫn Three Store.

hình ảnh

Nhẫn kim cương Emerald - Có thể bạn chưa biết sự nhiệm màu với viên kim cương lớn - 2


3. GIÁC CẮT CHUẨN CỦA DẠNG EMERALD?


Mặc dù không có quy chuẩn nào về giác cắt lý tưởng của kim cương hình Emerald, tuy nhiên có thể đánh giá qua độ bóng của viên kim cương. Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (GIA) đánh giá độ bóng và độ đối xứng trên các hình dạng lạ mắt, như Emerald, nhưng không chấm điểm trên Cắt.


4. ĐỘ CÂN XỨNG CỦA VIÊN KIM CƯƠNG EMERALD


Tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng cho biết mức độ cân xứng của viên kim cương với hình dạng dự định của nó (tức là hình chữ nhật so với hình vuông). Ví dụ: nếu chiều dài của một viên kim cương là 6mm và chiều rộng của nó là 4mm, thì tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng là 1,50.


Một viên kim cương Emerald Cut hình chữ nhật cổ điển dao động từ 1,30 đến 1,60, trong khi hầu hết mọi người chọn tỷ lệ gần 1,50. Xem xét một số viên kim cương Emerald Cut để xác định tỷ lệ chiều dài và chiều rộng bạn thích. Nếu bạn thích hình dạng vuông hơn — thay vì thiết kế hình chữ nhật — bạn có thể muốn xem xét Asscher Cut Diamond, một sự thay thế tinh tế cho Emerald Cut.

hình ảnh

Nhẫn kim cương Emerald - Có thể bạn chưa biết sự nhiệm màu với viên kim cương lớn - 3

Xem thêm

Giá cả của kim cương - Hiểu thế nào cho đúng?

Mua nhẫn kim cương ở đâu ở Hồ Chí Minh? Kim cương như thế nào là đẹp?


5. CHI PHÍ MỘT VIÊN KIM CƯƠNG EMERALD


Một chiếc nhẫn đính hôn với viên chủ hình Emerald so với một chiếc nhẫn đính hôn có viên chủ là kim cương tròn (và hầu hết các hình dạng khác sẽ. Điều này là do hai yếu tố: nhu cầu hình dạng này không cao và năng suất cắt loại viên này cao hơn so với các hình dạng khác. (bạn mất ít trọng lượng nhất khi cắt một viên kim cương thô thành một viên Emerald đã đánh bóng).

Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Bạn vẫn sẽ đối diện một số vấn đề với loại hình dạng này. Do tính chất thủy tinh của nó, các viên kim cương hình dạng Emerald gần như không che giấu tạp chất cũng như các hình dạng khác. Bởi vì phần mặt bàn lớn và bản chất bằng kính, phần tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường.


Do đó, tùy theo tiêu chí lựa chọn của bạn, loại hình dạng của viên chủ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

hình ảnh

Nhẫn kim cương Emerald - Có thể bạn chưa biết sự nhiệm màu với viên kim cương lớn - 4


Là đơn vị hiếm hoi tại Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ các dạng Fancy Shape Diamond, Tierra Diamond có hầu hết các loại hình dạng kim cương có sẵn và có thể order giúp bạn bất cứ viên kim cương nào mà bạn yêu cầu. Kim cương tại Tierra Diamond với tiêu chí 100% là kim cương thiên nhiên, toàn bộ được kiểm định bởi GIA, chúng tôi hân hạnh đem đến những viên kim cương tuyệt đẹp nhất cho bạn.

Xem thêm

Nhẫn Solitaire

Nhẫn Halo

Nhẫn kim cương Cathedral - Sự cổ điển ngọt ngào, vẻ đẹp nghệ thuật mang phong cách Châu Âu

Nhẫn cầu hôn Solitaire - Vẻ đẹp vượt thời gian