Hồi trước em hay có thói quen bỏ điện thoại, túi xách vào cốp xe lắm, cứ đinh ninh như vậy là an toàn nhưng vì cái tính hay quên mà nó phản tác dụng. Bị sau 2 lần đi vô chợ mà em quên khóa cốp xe cũng không lấy đồ đạc ra nên kết quả bị “cuỗm” mất 2 cái điện thoại lúc nào không hay. Nay em đọc báo cũng thấy có người bị trường hợp tương tự nhưng đáng nói là thiệt hại nhiều hơn em, tận 100 triệu đồng nên các mẹ cũng xem để rút kinh nghiệm nhé.

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, khoảng 9 giờ 40 ngày 23/5, chị Phạm Thị Loan ngụ tại quận Bình Tân điều khiển chiếc xe máy đến một cửa tiệm mua đồ. Lúc này, chị Loan để xe không người trông coi, cốp cũng không khóa. Sau khi mua hàng xong, chị Loan chạy xe về đến nhà thì phát hiện bị mất túi xách bằng vải dù màu đen, bên trong chứa khoảng 100 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân để trong cốp.

Ngay lập tức, chị Loan đã đến Công an phường An Lạc để trình báo vụ việc. Sau khi rà soát các camera an ninh quanh khu vực xảy ra vụ mất trộm, ghi nhận lúc 9 giờ 41 có một phụ nữ mặc áo khoác, chạy xe máy SH mode tiếp cận chiếc xe của chị Loan nhiều lần. Nhân lúc không ai để ý, người phụ nữ này đã mở cốp xe chị Loan lấy túi xách bỏ vào xe của mình rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Loading interface...

Ảnh Hằng mở cốp xe chị Loan trộm tài sản. (Nguồn: internet)

Sau khi công an xác minh nhanh chủ sở hữu chiếc xe, người phụ nữ tên Trần Thị Hằng biết sự việc đã bại lộ nên đã đến công an đầu thú, thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình từ trang Công An Thành phố Hồ Chí Minh. 

Vậy mới thấy, kẻ xấu xuất hiện mọi lúc, mọi nơi nên các mẹ ra đường phải hết sức cẩn trọng. Tốt nhất lưu ý các vấn đề sau để tránh mất của mà đôi khi tính mạng cũng bị đe dọa đấy ạ.

Chỉ mang những vật dụng cần thiết

Thực tế, có những người ra đường rất phô trương với quần là áo lụa cùng trang sức, vật dụng đắt tiền thu hút nhiều ánh nhìn, trong đó có kẻ xấu. Thế nên, các mẹ hãy hạn chế mang những thứ có giá trị cao bên mình, chỉ nên mang những vật dụng thật sự cần thiết. Trong trường hợp ra đường đeo nhiều trang sức thì các mẹ cố gắng che chắn thật kỹ bằng cách mặc áo dài tay kín cổ hay mặc áo chống nắng, quàng khăn nhé.

Cố định và ngụy trang đồ đạc

Còn nếu mang theo tiền bạc, đồ đạc giá trị ra đường thì phải cất ở nơi kín đáo như cốp xe hoặc chằng buộc cẩn thận. Trong trường hợp xe có chiếc cốp quá nhỏ hoặc mang theo những chiếc ba lô lớn, không thể bỏ vào cốp xe thì các mẹ hãy tìm cách ngụy trang để không gây sự chú ý của bọn cướp. Bằng cách cho vào chiếc túi nilon bự để che kín, nhất là phải giấu quai của balo đi để kẻ xấu không thể nào nắm giựt được.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Lưu ý, khi rời khỏi xe các mẹ phải nhớ lấy đồ trong cốp ra mang theo, tránh tình trạng bị cạy cốp và mất đồ như chị Loan vừa kể trên nhé.

Đừng đi đường quá vắng người

Ngoài ra, khi lưu thông trên đường, các mẹ nên đi với nhiều người, hạn chế đi một mình, nhất là ở những đoạn đường vắng, thiếu ánh sáng hoặc đi vào những nơi mà chưa quen đường, hạn chế việc đi sớm về khuya ở những đoạn đường không an toàn.

Nếu có hai đường, hãy chọn đường đông đúc, thay vì đường vắng. Cho dù đường có đông hơn, xa hơn nhưng chắc chắn nguy cơ xảy ra cướp giật sẽ ít hơn, như vậy mới không trở thành nạn nhân của bọn xấu nhé.

Nguồn: thông tin tổng hợp