Đôi khi trong công việc lẫn trong cuộc sống thì những lời khen sẽ tiếp thêm động lực cho chúng ta có thể hoàn thành mọi việc một cách tốt hơn. Và nhờ những lời khen ấy mà chúng ta biết được bản thân mình có thể làm tốt được đến đâu và cũng phải tự hào vì những điều mà mình đã làm được. Nếu như nhận được lời khen từ những người bạn bè và những người xung quanh mình thì:

hình ảnh

- Nên nói lời cảm ơn và nếu như cảm thấy rằng họ đã làm tốt thì dành cho họ những lời khen. Bởi vì nếu như xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra thì họ cũng đáng được nhận lời khen chứ nhỉ.


- Không nên nói rằng cũng bình thường thôi hay cảm thấy rằng do mình may mắn, may mắn nó chỉ là một yếu tố nhỏ mà thôi, còn cả quá trình mà bạn cố gắng đó mới chính là điều quan trọng. Bạn phải tự hào về bản thân mình chứ đừng có tự ti hay hạ thấp bản thân mình quá.


- Không so sánh rằng mình chưa bằng người này người kia, bởi vì bạn là chính bạn mà thôi. Nếu như bạn đã làm tốt rồi thì bạn xứng đáng nhận được lời khen và hãy ngừng so sánh để cuộc sống tốt đẹp hơn, điều mà bạn có thể so sánh là hãy so sánh với bản thân mình trong quá khứ xem mình đã tiến bộ như thế nào, tốt lên ra sao.


- Cố gắng hơn sau những lời khen ấy, bạn phải làm tốt thì người ta mới khen và hãy cứ phấn đấu để có thể đi đến đích thành công của cuộc đời mình.