Mỗi lần ra đường mà đi phải mấy đoạn đang sửa chữa bực bội gì đâu luôn các mẹ, kiểu vừa bụi bặm, khó chạy lại còn bị cản trở bởi các phương tiện cồng kềnh như xe lu. Nhưng thật ra bực bội là cảm tính của riêng em thôi chứ người ta chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình, chỉ có điều đáng nói là em cảm thấy hết sức nguy hiểm khi đôi lúc người lái xe lu chỉ tập trung vào phía trước, mà hiếm khi ngó ngàng đến phía sau nên rất dễ xảy ra tai nạn. Như mới đây, em đọc trên trang An Toàn Giao Thông biết được điều đó đã diễn ra, hậu quả người phụ nữ bị xe lu cán chết tại chỗ đấy các mẹ ạ. 

Xe container lấn làn khiến xe kéo gạch và người phụ nữ té ngã xuống đường: Tài xế bỏ mặc đi luôn

Theo nguồn tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h ngày 6/7 trên đoạn đường thuộc địa bàn huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Khi ấy, bà Nguyễn Thị V. 57 tuổi điều khiển xe máy đi trên đường Lam Giang và khi đi đi đến trước cổng trường mầm non xã Giang Sơn Tây thì bất ngờ bà bị ngã phía sau trục xe lu. Xui thay, đúng lúc chiếc xe lu đang đi lùi, nên bà V. bị cán chết tại chỗ. 

Loading interface...

Ảnh hiện trường. (Nguồn: internet)

Được biết, tuyến đường Lam Giang đang được thi công nâng cấp và bà Văn đang làm công nhân trên tuyến đường này thì gặp nạn, dẫn đến cái kết đau lòng như vậy. 

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình từ trang An toàn giao thông. 

Cho nên, các mẹ mỗi khi chạy xe ra đường nhớ rút kinh nghiệm, chú ý các vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn nhé.

Đi đúng tốc độ, không vượt ẩu phanh gấp

Mặc dù chạy với tốc độ nhanh có thể giúp chúng ta đến nơi sớm nhưng có câu “nhanh một phút chậm cả đời”, nên các mẹ nhớ cân nhắc. Bởi lẽ việc phóng nhanh vượt ẩu không chỉ khiến các mẹ bị cảnh sát giao thông xử phạt, mà đáng nói hơn là gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác khi gặp tình huống bất ngờ như phanh gấp hay vấp ổ gà chẳng hạn. Đặc biệt, khi đi vào các đoạn đường đang tu sửa thì càng phải cẩn trọng hơn nhé. 

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chú ý quan sát

Bên cạnh đó, các mẹ cũng phải chú ý quan sát cả trước lẫn sau thông qua gương chiếu hậu. Đặc biệt khi di chuyển trên làn đường hỗn hợp, các mẹ càng phải xem tình trạng giao thông, các biển cảnh báo, chỉ dẫn để di chuyển đúng phần đường quy định. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe, trong trường hợp cần thiết nên tấp xe vào lề để đảm bảo an toàn.

Tránh đi vào giữa tâm đường

Một số người điều khiển xe máy muốn đi nhanh, vượt lên phía trước thường chạy vào giữa tâm đường nhưng không nhận thức rõ mối nguy hiểm đang rình rập. Bởi việc điều khiển xe máy đi vào giữa tâm đường không chỉ gây cản trở cho các phương tiện khác mà còn khiến các mẹ dễ rơi vào khu vực điểm mù của xe tải, xe container. Cho nên, các mẹ phải nhớ luôn đi vào phần đường bên phải theo chiều lưu thông nhé.

Nguồn: thông tin tổng hợp