Điều hòa đang dần trở thành thiết bị phổ biến, xuất hiện nhiều ở các hộ gia đình và việc sau thời gian sử dụng không mát là cũng thường gặp thôi. Tuy nhiên, điều đáng nói là gia đình này đã có phen hú vía khi tháo điều hòa để kiểm tra vì sao nó không mát. Cụ thể, bên trong là 5-6 con rắn, đảm bảo các mẹ gặp phải trường hợp này cũng “đứng hình” cho xem.

Được biết, gia đình này dùng điều hòa, thường thì mở 16 độ đã run cầm cập nhưng lạ thay vẫn không mát. Cho nên, mọi người trong nhà đã mở ra kiểm tra. Những tưởng trước mắt sẽ là bụi bẩn đóng cục, ai ngờ là những vị khách không mời mà đến. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, bên trong chiếc điều hòa đã bị kẹt cứng bởi rất nhiều rắn, phải đến 5-6 con. Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến chiếc điều hòa trở nên vô năng. Tuy nhiên, phải nói may mắn thay những con rắn này không độc, nếu không hậu quả khôn lường rồi ạ.

Loading interface...

Hình ảnh những con rắn trong chiếc điều hòa. (Nguồn: internet)

Vậy mới nói, thiết bị trong nhà cần phải được vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn, con vật làm ổ sinh sôi nảy nở gây hại. Điển hình như điều hòa, nhiều người cứ bảo khó vệ sinh, mà gọi thợ thì tốn kém nhưng thực tế vệ sinh đơn giản lắm ạ, chỉ cần làm theo 5 bước dưới đây thôi.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình từ trang Phunutoday. 

Bước 1: Trước khi làm một việc gì đó, vấn đề an toàn phải đặt lên trên hết. Vì vậy, bước đầu tiên, các mẹ cần phải đảm bảo tắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh rồi mới treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng bụi bẩn, nước chảy xuống trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Các mẹ dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong điều hòa và đem chúng đi ngâm trong nước. Đồng thời, dùng miếng rửa chén cọ rửa hết bụi bẩn ở bộ lọc rồi để ráo cho khô.

Bước 3: Các mẹ cần vệ sinh hệ thống bảo vệ của điều hòa, bao gồm phía bên ngoài cánh quạt và lốc máy.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Lưu ý quá trình lau chùi phải thật nhẹ nhàng, tỉ mỉ để tránh hư hao, tốt nhất là hãy sử dụng bình xịt chứa một loại chất lỏng có kiềm. Đây là một sản phẩm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt. Các mẹ chỉ cần xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, chờ khoảng 20 phút rồi lau lại bằng khăn ấm.

Bước 4: Để giữ độ bền cho máy móc, các mẹ phải lấy khăn khô lau lại thật sạch các bộ phận của điều hòa. Khi đó, lưới lọc cũng đã ráo nước nên các mẹ hãy lắp nó vào lại đúng vị trí cũ là được.

Bước 5: Sau khi hoàn tất 4 bước trên, các mẹ đã có thể bật điều hòa để phần nước còn lại chảy ra ngoài cũng như kiểm tra khả năng vận hành của máy. Nếu không có gì bất thường xảy ra thì chúc mừng, vì các mẹ đã làm rất tốt công việc của mình và có được chiếc điều hòa sạch bóng như mới rồi nhé!

Nguồn: thông tin tổng hợp