Đúng ra trên đời, cái quái gì cũng có thể xảy ra các mẹ ạ.

>>> Cãi nhau việc đặt tên cho cháu ngoại, con rể hại bố vợ: Mức án cao nhất có thể là 10 năm tù

Chẳng thà đùn đẩy nhau việc trả tiền dẫn đến hại chết người thì còn có lý do để nói, đằng này, người đứng ra đòi trả tiền mà cũng bị cả đám thanh niên hùa vào đánh thì hết biết đường nói.

Theo nguồn tin từ báo Công an nhân dân, chuyện xảy ra vào hôm qua 06/7/2020, lúc 2 giờ 20 phút, tại ngã tư chợ La Cả, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã xảy ra xô xát giữa một nhóm thanh niên khiến 1 người thiệt mạng.

Loading interface...

Ảnh trái: Khu vực xảy ra vụ việc khiến 1 người tử vong. Nguồn: Vietnamnet. Ảnh phải: Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. Nguồn: Báo Kinh tế Đô thị

Sự tình xảy ra là vầy nè, sau khi ăn nhậu tại một quán lẩu nướng ở chợ La Cả xong thì một nhóm thanh niên gồm 7, 8 người đứng lên thanh toán tiền. Tại thời điểm này, các thanh niên giành nhau trả tiền nên cả nhóm xảy ra mâu thuẫn. Cả đám nhảy vào đánh một thanh niên đòi đứng ra trả tiền đến mức ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trên đường đưa nạn nhân đi cấp cứu thì nhóm thanh niên này vẫn tiếp tục truy đuổi chặn lại để tiếp tục hành hung và đâm chết nạn nhân tử vong.

Được biết, nạn nhân là Quách Công Thuận, sinh năm 1997, ngụ ở Ba Đồi, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Do bị đâm bằng dao từ phía sau lưng, vết thương sâu thấu gan nên nạn nhân đã tử vong tại chỗ. Công an quận Hà Đông đang truy bắt các đối tượng gây án.

Giành nhau trả tiền mà còn vậy, chứ mà đùn đẩy nhau trả tiền trong tình huống này, không biết sẽ thế nào các mẹ nhỉ?

Loading interface...

Ảnh chụp báo Công an Nhân dân

Chưa rõ thực hư câu chuyện như thế nào nữa, chờ Công an quận Hà Đông truy bắt và điều tra xem. Nếu đúng như tình tiết đã kể nêu trên, thì nhóm thanh niên hại chết bạn nhậu này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người theo Điều 123 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Trong đó có các tình tiết như thực hiện tội phạm một cách man rợ, có tổ chức, có tính chất côn đồ,… có thể phải chịu mức án từ 12 năm đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Ngoài ra, kẻ phạm tội còn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tính mạng bao gồm chi phí mai táng, tiền cấp dưỡng cho người mà nạn nhân đang có nghĩa vụ cấp dưỡng (nếu có), tiền bù đắp tổn thất về tinh thần, căn cứ theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015.

Nghĩ đi nghĩ lại, mà vẫn không hiểu nhóm thanh niên này bị làm sao, có người đứng ra đòi trả tiền cho mình mà còn mang họa, thiệt không hiểu nổi?!

Tổng hợp