Em có nhỏ bạn thân, nó học giỏi lắm các mẹ ạ, cái gì cũng biết chỉ tội là hay bệnh với ốm yếu thôi ạ, mà căn bệnh luôn đeo đuổi nó chính là chứng chảy máu cam. Nhiều lần em tận mắt chứng kiến cảnh nó chảy máu cam mà thấy xót luôn đó ạ. Giờ thì em hiểu vì sao nhỏ ốm yếu rồi, chắc tại mất máu nhiều quá, lần nào chảy máu cam cũng vô cùng dữ dội, gia đình nó cũng tìm cách chữa dữ lắm mà hoài không dứt bệnh được.


webtretho


Hôm đó, trời mưa, hai đứa đang trên đường tới trường thì nhỏ bị chảy máu cam dữ dội, máu hòa cùng nước mưa luôn các mẹ, em đào nhỏ phía sau xe máy mà sợ phát ngất luôn ạ. Thấy tình hình không ổn lắm nên em chạy xe tấp vô một con đường hẻm, có mấy bức tường cao cao với giàn hoa giấy để trú mưa. Mà đến tận lúc này thì nhỏ cũng đang cầm khăn giấy chặn ở mũi vì chẳng thể cầm máu chảy được. Thấy vậy một bác xe ôm ở gần đó đến hỏi thăm tụi em có cần giúp đỡ gì không rồi bày cho tụi em một mẹo hay lắm ạ. Bác bảo bạn em lại đứng sát tường rồi nín thở, đồng thời đập trán vào tường (đập nhẹ thôi, kiểu như đập cho có ấy ạ, nam đập 7 cái, nữ đập 9 cái) bạn em là nữ nên bác kêu đập 9 cái. Lập tức máu sẽ cầm máu lại ngay, em với bạn em mừng quá rối rít cám ơn bác. Bác nói đây là cách chữa mẹo của người Việt nên mỗi lần bị cứ áp dụng, đừng đập đầu mạnh quá mà đau, chỉ là đập để lấy "phép" vậy thôi.Mấy lần sau bạn em bị cũng làm thế, quả đúng là hết thật các mẹ ạ. Thế nên mấy mẹ, mấy chị nhà mình có bị trường hợp chảy máu cam như thế này thì hãy thử cách này nha.Sẵn đây bác cũng bày cho em mấy mẹo khác nữa nè:Nếu bị tê ngón chân: Tê ngón nào bên phải, lấy tay nắm ngón bên trái, hoặc bấm đầu ngón chân bên đối lại bên đau, một lúc sẽ khỏi ngay.Bụi vô mắt: Đừng dụi mắt, mắt phải có bụi vô thì lấy đầu lưỡi liếm mép bên trái, chỉ mấy giây là khỏi. Bụi vô mắt trái thì làm ngược lại..Hóc xương gà, cáCách chữa 1: Đang ăn đũa, trở đầu đũa mà gắp thức ăn.


Cách chữa 2: Mài 5 đầu móng tay vào một chút nước, uống nước vừa mài.


Cách chữa 3: Ra ngoài gặp cái rác nằm dọc, đá lại nằm ngang, hoặc ngang đá nằm dọc, không cho ai biết.


Cách chữa 4: Gặp ai hóc, không nói, đi lấy (7 cho nam, 9 cho nữ) ngọn hẹ, nhai đắp lên đỉnh đầu người bị, xương sẽ lên, đắp gan bàn chân xương sẽ xuôi xuống.


Cách chữa 5: Hóc xương cá : lấy tỏi nhét vào mũi, xương cá tự nhiên sẽ ra.Nấc cụtCách chữa 1: Nghe ai nấc, tạo ra vài câu chửi cho họ tức lên, tự nhiên hết nấc.


Cách chữa 2: (Mẹo chữa theo khoa học): Ngậm miệng lại, hít vào cho đầy hơi, giữ lại. Đếm thầm trong đầu từ 1-20.- Từ từ thở ra. Nhiều người đã chữa theo kiểu này và thấy khỏi ngay.Khan tiếng: Lấy 1 ly Coca, cho chanh vô, thêm vào mấy lát gừng, chưng nóng lên uống, rất mau khỏi.Bí tiểu: lấy một nắm râu bắp (corn), nấu nước uống là thông ngay. Nhiều người đã khỏi.Đau bụng khan, chảy, ói mửa, buồn nôn, khó tiêu hóa: Lấy 1/2 ly nước sôi, pha với 1/2 li nước lạnh, thêm vài lát gừng càng tốt. Uống vào sẽ hiệu nghiệm ngay.Trúng gió, bán thân bất toại (stroke): Lấy tốc rối, gừng, sả, tỏi giã nát pha nước tiểu con nít, hoặc dấm thanh gói vào vải , chà xuôi từ trên xuống dưới, sẽ cứu được khỏi ngay.Mất ngủ triền miênCách chữa 1: Nước trà + mật ong tốt uống vô sẽ ngủ ngon


Cách chữa 2: Lá hành tây để bên gối nằm ngủ, hơi tỏi làm cho ngủ ngon. Cách này khó thực hành đấy.Nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi: Xoa 2 bàn tay thật nóng áp vô má, kéo ra sau gáy, trở lại như cũ, kéo lên thái dương, rồi kéo xuống cằm. Sau đó làm trở lại từ đầu. Làm từ 5 đến 10 phút, sẽ cầm xổ mũi, hắt hơi, không cần phải uống thuốc.
Video liên quan


<>http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2016/10/m39Pdr3MOq-480x338.jpg