Chồng em chạy taxi, một ngày chở bao nhiêu khách nên thành ra trong xe có rất nhiều mùi, từ mùi rượu, thuốc lá, mùi mồ hôi đến mùi giày… Hàng ngày em đi làm đều do chồng đưa đón, cứ hôm nào lên xe mà có mấy mùi kia thì em xây xẩm mặt mày luôn. Vì thường xuyên gặp phải tình trạng này rồi nên em cũng có rút kinh nghiệm trong việc loại bỏ mùi hôi trên xe ô tô. Đợt chồng mới chạy taxi ngày nào em cũng phải lên mạng tìm các mẹo đấy ạ, sau một thời gian áp dụng đủ thứ thì em thấy có 5 cách là hiệu quả nhất.

Dùng bột giặt tay khiến máy giặt nhanh chóng trở thành đống sắt vụn: Mẹ biết để tránh

Dọn sạch ngăn gạt tàn trên ô tô

Mùi thuốc lá trên xe chắc chắn bắt nguồn từ ngăn gạt tàn, vì thế các mẹ cần làm sạch nó đầu tiên. Sau khi đã rửa xong, chúng ta xịt một ít nước xịt phòng vào ngăn gạt tàn rồi lấy giấy thấm dầu nhà bếp chà cả trong lẫn ngoài vật dụng này. Mục đích là để tạo ra một lớp mỏng mùi thơm của nước xịt phòng, không đủ gây cháy và giúp lưu giữ mùi hương dễ chịu.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Vò nát giấy báo

Giấy báo có tác dụng hấp thụ mùi rất tốt. Cho nên, các mẹ chỉ việc vò nát một ít giấy báo cũ rồi đặt vào cabin và để nguyên khoảng 48 tiếng. Kết quả là giấy báo sẽ hấp thụ hết mùi hôi, giúp không khí trong xe không còn mùi nữa. Sau đó, các mẹ bỏ số giấy báo này ra, khi nào cần loại bỏ mùi thì lại làm tương tự.

Dùng baking soda

Baking soda có tác dụng khử mùi ô tô rất nhanh, nhất là với những chiếc xe có nội thất bằng vải. Các mẹ rắc baking soda lên bề mặt thảm, trần xe, ghế ngồi hoặc những nơi có mùi hôi. Tiếp theo, lấy vải hoặc dùng bàn chải để tán đều cho bột baking soda thấm vào vải trên xe. Ít nhất là khoảng 30 phút sau hoặc tối đa là 1 ngày, các mẹ lấy máy hút bụi để hút sạch đi baking soda.

Lau nội thất ô tô bằng giấm và nước

Các mẹ đổ ¼ cốc giấm vào 2 cốc nước rồi cho vào bình xịt và lắc đều. Dùng hỗn hợp này để xịt lên cửa kính và nội thất bằng vải ở trên xe. Khi vừa mới lau xong, trong ô tô có thể sẽ lưu lại mùi giấm nhưng các mẹ không cần lo bởi sau khi khô thì mùi này sẽ nhanh chóng biến mất.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Đặt một ít than hoạt tính nhỏ vào ô tô

Than hoạt tính giúp hấp thụ mùi hôi rất nhạy, mạnh hơn cả baking soda. Chị em chỉ việc bỏ một ít bột than hoạt tính vào bát hoặc túi lưới rồi bỏ lên ô tô. Sau khoảng 1 đến 2 ngày, mùi hôi trên xe sẽ dần bị hấp thụ hết. Tuy nhiên, nên cẩn thận để tránh làm đổ than ra xe, sẽ mất công dọn dẹp lắm đấy ạ.