Cho con đi học thời buổi này thấy lo lắng quá các mẹ à, nào là trẻ có thể bị bạo hành, nào là ăn uống không hợp vệ sinh, còn giờ là không đủ chất nữa đây này.

>>> Đang đi làm, mẹ nhận tin con 7 tháng bị máu tụ màng não phải mổ gấp: 2 bảo mẫu đối diện 7 năm tù

Thật ra không phải tất cả đều như vậy, nhưng xui rủi, đâu biết được con mình mai mốt có gặp phải không.

Mới đây, theo thông tin từ báo Lao động, Đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình cho biết bằng nghiệp vụ của mình đã phát hiện ra một số sai phạm trong quá trình thu chi tiền ăn bán trú và tiền học phí của học sinh trường Tiểu học Đông Thành, thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, năm 2018 và 2019, bị can là Bùi Thị Sơn, sinh năm 1966, là Hiệu trưởng của trường Tiểu học Đông Thành; Đỡ Thị Như Thanh, sinh năm 1976, là Hiệu phó của trường và Đinh Thị Huế, sinh năm 1988, là Kế toán của trường đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh và thu học phí sai quy định để chi tiêu trái phép, gây hại cho phụ huynh học sinh với số tiền trên 533 triệu đồng.

Loading interface...

Ảnh trái: Trường Tiểu học Đông Thành, nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Báo Lao động. Ảnh phải: Bà Bùi Thị Sơn khi còn là Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Ninh Bình. Nguồn: The Asian Parent. 

Đến ngày 27/5/2020 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế và nguyên thủ quỹ của trường là Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1968.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Loading interface...

Ảnh chụp báo Lao Động

Đọc đến đây, ắt hẳn, các vị phụ huynh sẽ thắc mắc, trong trường hợp vi phạm này thì các đối tượng nêu trên sẽ bị xử lý thế nào?

Căn cứ Điều 356 về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng trở lên hoặc gây thiệt hại khác đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 01 năm đến 15 năm. Trong đó, giá trị tài sản bị thiệt hại sẽ là cơ sở để định khung tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm, và nộp tiền phạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Chưa kể người phạm tội còn phải trả lại số thu lợi bất chính cho bị hại và bồi thường thiệt hại (nếu có).

Trong vụ việc này, may là Công an ra tay phát hiện sớm, chứ để xảy ra lâu dài, thì tội mấy đứa nhỏ lắm. Ba mẹ cho con đến trường ăn học, nghĩ chúng sẽ được học hành, ăn uống đầy đủ, nào có ngờ, chúng lại bị chính những người mà chúng gọi là “cô” ăn chặn, bớt xén tiền ăn của chúng.

Tổng hợp