Trò chuyện với nhiều bà mẹ mang thai, các phóng viên đều nhận thấy mẹ bầu có vô số băn khoăn lo lắng. Trong đó nổi cộm nhất là mối quan tâm đến sự phát triển trí não bé ngay trong thai kỳ. Ngày càng nhiều các bà mẹ tìm đến những buổi tư vấn cùng các chuyên gia thai sản để trang bị thêm kiến thức giúp con thông minh từ trong bụng mẹ.Trong 3 năm vừa qua có đến hơn 40 ngàn ông bố, bà mẹ tìm đến “Câu lạc bộ dinh dưỡng – Nuôi dưỡng con thông minh” do nhãn hàng EnfaMama A+ phối hợp tổ chức với các bác sĩ sản khoa, nhi khoa nổi tiếng. Khách mời của câu lạc bộ đều là các bà mẹ thông thái đã tự trang bị khá nhiều kiến thức mang thai phong phú. Tuy nhiên, từ kiến thức đến thực hành lại là một khoảng cách khá xa, nhất là đối với các bà mẹ lần đầu tiên mang thai. Tham gia câu lạc bộ là cơ hội quý giá cho họ được trao đổi, hỏi đáp và thực hành thai giáo với sự hướng dẫn tận tâm của chuyên gia. Ngày càng có nhiều đăng ký tham gia, “Câu lạc bộ dinh dưỡng - Nuôi dưỡng con thông minh” tiếp tục mở thêm lớp tiền sản tư vấn dinh dưỡng và thai giáo tại 10 thành phố lớn trên cả nước từ 15/9/2013 - 10/11/2013. Chuyên đề mới nhất trong năm nay là “Hướng dẫn cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ” với 3 nội dung bổ ích mà mẹ bầu không thể bỏ qua:1. Dinh dưỡng và thai giáo phát huy sức mạnh não trẻNhiều nghiên cứu chứng minh, não trẻ có thể đạt 25% não người lớn ở 3 tháng cuối thai kỳ. Bụng mẹ vừa là nơi cung cấp dưỡng chất hình thành não bộ cùng các cơ quan cảm giác vừa là thế giới đầu tiên mà trẻ trải nghiệm. Vì thế, hành trình 9 tháng mang thai cũng là thời điểm lý tưởng để mẹ tác động đến sự phát triển của não bộ, xây dựng nền tảng bước đầu cho trí tuệ cũng như khả năng học hỏi của con yêu.
Đến với câu lạc bộ, mẹ sẽ hiểu rõ hàm lượng dinh dưỡng đúng cho từng giai đoạn phát triển của não trẻ và vai trò của thai giáo đối với trí tuệ của bé yêu.Đầu tiên phải kể đến bài học dinh dưỡng có nội dung chuyên sâu, cung cấp cho mẹ những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ bao gồm DHA, choline, axit folic, iot, sắt, kẽm… Mẹ sẽ được bác sĩ tư vấn cách lựa chọn thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng trên và phương pháp bổ sung đúng hàm lượng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sau khi nắm vững bài học về dinh dưỡng thông minh, mẹ sẽ được khám phá đề tài thú vị đang được tất cả mẹ bầu trên thế giới quan tâm, đó là thai giáo thông minh. Thai giáo còn được gọi là phương pháp giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ. Hiện nay nhiều mẹ Việt vẫn đang mơ hồ cho rằng thai giáo đơn thuần là việc nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc trò chuyện với thai nhi trong bụng. Khi tham gia câu lạc bộ kỳ này, mẹ sẽ được tìm hiểu những bài học thai giáo đã được các nhà khoa học chứng minh đem lại lợi ích cho não trẻ. Các bác sĩ sản khoa, nhi khoa hàng đầu cùng các bà mẹ có kinh nghiệm đã thực hiện thành công thai giáo sẽ hướng dẫn cặn kẽ cho mẹ áp dụng đúng cách 3 bài học hiệu quả nhất, đó là: ngôn ngữ thông minh, âm nhạc thông minh và vui chơi thông minh.2. Kiến thức đi liền với thực hànhĐiểm đặc biệt của “Câu lạc bộ dinh dưỡng - Nuôi dưỡng con thông minh” là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo mô hình một lớp tư vấn tiền sản quy mô. Sau khi lắng nghe những bài học bổ ích từ chuyên gia, mẹ bầu ngay lập tức được chia nhóm với những nhóm trưởng là các bà mẹ có kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc về kỹ năng mang thai và chăm sóc bé. Tại phần thực hành, mẹ sẽ được luyện tập ngôn ngữ thông minh với các bước như tập ru con, trò chuyện, âu yếm… nhằm khơi dậy trí tuệ cảm xúc của trẻ. Bài thực hành âm nhạc thông minh sẽ cho mẹ lắng nghe những bản nhạc đã được khoa học chứng minh có khả năng kích thích não trẻ. Đặc biệt, phần vui chơi thông minh sẽ giúp mẹ phát huy khả năng xử lý tình huống của con với những trò chơi qua thành bụng của người mẹ.
Các mẹ bầu được trang bị nhiều kỹ năng bổ ích bao gồm chăm sóc mẹ và bé sau sinh, bài tập tắm và massage bé, cách giúp mẹ lấy lại vóc dáng… ngay tại câu lạc bộ.3. Hỏi đáp cùng chuyên giaCâu lạc bộ quy tụ các bác sĩ sản đầu ngành luôn sẵn sàng giúp mẹ giải tỏa mọi âu lo, thắc mắc trong thời kỳ mang thai. Tất cả câu hỏi về những bài học trong câu lạc bộ hay những vấn đề mẹ bầu gặp phải đều sẽ được chuyên gia đứng lớp giải đáp cặn kẽ vào cuối buổi. Ban tổ chức chú trọng vào chuyên mục này nhằm giúp mẹ bầu trang bị đầy đủ kiến thức khoa học cùng những kỹ năng cần thiết hỗ trợ bé yêu phát triển khỏe mạnh, thông minh và có sự khởi đầu tốt nhất khi chào đời.Vào 15/9/2013, “Câu lạc bộ dinh dưỡng – Nuôi dưỡng con thông minh” sẽ tổ chức lớp tư vấn đầu tiên của đề tài tại Trung tâm hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM. Mẹ bầu hãy nhanh tay gọi vào Hotline 1900 6602 để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia.Ngoài tham dự “Câu lạc bộ dinh dưỡng - Nuôi dưỡng con thông minh”, mẹ có thể tham gia chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dưỡng bé từ khi mẹ chuẩn bị/bắt đầu mang thai, và những khoảnh khắc kì diệu khi thấy bé phát triển thông minh, có nhận thức trong bụng mẹ tại Cuộc thi "Triệu mẹ tin dùng, triệu lời chia sẻ" để nhận được rất nhiều quà tặng từ chương trình.Tham gia dự thi tại:Website của EnfaMama A+http://dinhduongkhimangthai.giadinhenfa.com.vn/ hoặc Facebook fanpage của EnfaMama A+ tạihttp://www.facebook.com/giadinhenfa/app_1401342700085526


Thông tin và hình ảnh do Enfamama cung cấp