Khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới việc “ăn lành, sống xanh”,  ngành công nghiệp thực phẩm cũng chuyển mình mạnh mẽ theo. Đặc biệt các sản phẩm không bổ sung đường đang trở thành xu hướng dinh dưỡng được ưu tiên lựa chọn.

Xu hướng này cũng rõ rệt trong ngành sữa. Bên cạnh các sản phẩm thông thường, nhiều nhà sản xuất hiện ưu tiên các dòng sản phẩm nguyên chất, không đường, ít đường thay vào đó bổ sung các chất dinh dưỡng, vi chất phù hợp theo từng lứa tuổi. Sữa tươi không đường/ít đường được coi là “sản phẩm quốc dân” của nhiều lứa tuổi, góp phần giảm thiểu nhiều bệnh mãn tính không lây như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp – được xem là những “đại dịch” của thế kỷ.

hình ảnh

Sản phẩm không đường/ít đường ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Xu hướng sống xanh và lành mạnh, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, chọn lọc thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không chất bảo quản, không phụ gia thực phẩm và không đường càng lan tỏa mạnh mẽ kể từ sau đại dịch Covid -19.

Tác hại của việc dung nạp quá nhiều đường và khuyến nghị giảm đường tinh luyện trong thói quen sinh hoạt hàng ngày đã được nhiều chuyên gia lên tiếng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong các loại gia vị, đường là thứ mà các nhà khoa học cho là ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí còn hơn cả muối. Tuy chỉ là một gia vị tạo vị ngọt, ngon, thơm cho món ăn nhưng lạm dụng đường sẽ gây tăng thêm năng lượng trong khẩu phần ăn, nếu dư thừa sẽ gây thừa cân, béo phì và từ đó có khả năng dẫn tới huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường...

Người dung nạp đường nhiều cũng có nguy cơ mắc các bệnh tâm lý hơn so với người bình thường. Họ dễ bị kích thích, lo lắng và thậm chí trầm cảm.

Hiện nay, tỷ lệ dân số lớn tuổi tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Đi cùng với đó là nhu cầu về giải pháp dinh dưỡng tổng thể, đa lợi ích, có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, phần lớn người lớn tuổi tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc thưởng thức và bổ sung nguồn dưỡng chất quý từ sữa tươi do vấn đề bất dung nạp lactose hoặc các lo ngại về hàm lượng đường, chất béo trong sản phẩm. Vì vậy lâu nay họ thường phải sử dụng các sản phẩm sữa bột hoặc các thực phẩm bổ sung dạng lỏng có thành phần từ sữa để đáp ứng nhu cầu về các dưỡng chất thiết yếu.

Nhằm đem đến giải pháp dinh dưỡng từ sữa tươi cho đông đảo người tiêu dùng, đặc biệt là người lớn tuổi, Tập đoàn TH đã không ngừng cải tiến và cho ra đời sản phẩm sữa tươi với công thức dinh dưỡng đột phá – TH true MILK GOLD.

Sữa tươi tiệt trùng vị tự nhiên TH true MILK GOLD - lý tưởng cho người lớn tuổi

TH true MILK GOLD được sản xuất hoàn toàn từ sữa tươi sạch tách béo của Trang trại TH, vị tự nhiên, không bổ sung đường và có hàm lượng lactose thấp. Sản phẩm có thể xem là đột phá trên thị trường thực phẩm dinh dưỡng Việt, đem lại cơ hội thưởng thức vị ngon, bổ sung dưỡng chất từ sữa tươi sạch và bộ công thức đa lợi ích cho nhiều người lớn tuổi vốn không sử dụng được các sản phẩm sữa tươi thông thường vì lý do sức khoẻ.

hình ảnh

Sữa tươi TH true MILK GOLD chứa 06 nhóm dưỡng chất hỗ trợ nâng cao sức khỏe người lớn tuổi.

Th.S Nguyễn Quỳnh Vân, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng TH cho biết, 6 nhóm dưỡng chất tối ưu được bổ sung trong sản phẩm giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe, giảm các vấn đề thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa, gồm: xương khớp, tiêu hóa, tim mạch, giấc ngủ, đề kháng và sức khỏe tổng thể…

Cụ thể, sự có mặt của Sterol Esters thực vật trong sản phẩm kết với nguồn sữa tươi sạch tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe hệ tim mạch. Kẽm, beta-glucan từ nấm men tự nhiên, các vitamin B, C và các khoáng chất đa dạng thúc đẩy và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Sản phẩm còn chứa bộ ba vi chất Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe xương. Căn cứ theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị 2014 của Bộ Y tế, bổ sung 2 hộp TH true MILK GOLD mỗi ngày đáp ứng hơn 50% nhu cầu Canxi, D3, K2; hơn 70% nhu cầu Selen của người từ 50-60 tuổi trở lên.

Bộ dưỡng chất bổ sung còn có GABA (Gamma-aminobutyric) – một axit amin hiện đã được chứng minh có tác dụng giúp giảm thiểu cảm giác lo lắng, căng thẳng, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ ở người lớn tuổi.

Với công thức ít béo, không bổ sung đường, sản phẩm có vị thơm ngon tự nhiên, có thể sử dụng cho người mắc bệnh đái tháo đường dưới sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

hình ảnh

Sữa tươi TH True MILK GOLD là lựa chọn hàng đầu của người lớn tuổi

“Gần đây bạn bè tôi chia sẻ với nhau thông tin về sản phẩm sữa tươi công thức của TH phù hợp với người từ 50-60 tuổi trở lên, tôi đã tìm mua thử và rất hài lòng. Sản phẩm có vị thanh, không đường, không béo, ít lactose, lại được bổ sung nhiều dưỡng chất hỗ trợ sức khỏe. Bao bì hộp giấy 180ml cũng tiện lợi để sử dụng mang đi chơi, đi làm” - Chia sẻ của khách hàng Mai Anh – 54 tuổi sống tại Hà Nội. 

Nguồn do TH True MILK cung cấp