Ngành hàng sữa bột trẻ em của Vinamilk vừa hợp tác cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam ra mắt câu lạc bộ “Đôi tay chở che”, với mục tiêu thường xuyên tổ chức hội thảo khoa học, các chương trình tập huấn... nhằm cung cấp những kiến thức hữu ích giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho nữ hộ sinh, qua đó chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của các bà mẹ và em bé sau sinh.

Vai trò nữ hộ sinh trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em

Hội Nữ hộ sinh Việt Nam là một tổ chức nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, với sứ mệnh nâng cao năng lực quản lý và đào tạo trong lĩnh vực hộ sinh cho hội viên; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp với tôn chỉ mục đích của Hội, từ đó đóng góp vào mục tiêu cải thiện sức khỏe sinh sản cộng đồng, hỗ trợ hành trình làm mẹ an toàn, giảm tỉ lệ tử vong ở mẹ và trẻ sơ sinh. Đồng thời, Hội Nữ hộ sinh Việt Nam còn duy trì và phát triển các Trung tâm Chăm sóc trước và sau sinh chuyên nghiệp, có chất lượng, làm cơ sở cho công tác đào tạo liên tục.

hình ảnh

Tiết mục mở màn sự kiện tôn vinh nghề hộ sinh với sứ mệnh thiêng liêng cùng trái tim ấm áp

Thông qua sự hợp tác với Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, với việc ra mắt câu lạc bộ “Đôi tay chở che”, Vinamilk mong muốn lan tỏa những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa, tôn vinh nghề hộ sinh; tổ chức các hoạt động hướng đến đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ nghề nghiệp cho nữ hộ sinh; góp phần nâng cao vai trò của họ trong hệ thống trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em - nguồn lực quan trọng để góp phần xây dựng một hệ thống y tế hoàn thiện và chất lượng. Đây cũng chính là một trong những nền tảng để xây dựng một thế hệ khỏe mạnh, vì một Việt Nam vươn cao.

hình ảnh

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam thông qua lễ ra mắt Câu lạc bộ “Đôi tay chở che”

Anh Lê Đình Bảo Châu – Giám đốc Marketing Ngành hàng, đại diện Vinamilk chia sẻ: “Các nữ hộ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn sau sinh vốn rất cần sự quan tâm đặc biệt. Với những công việc hàng ngày đầy vất vả, bộn bề, những giây phút căng thẳng, mệt mỏi, nhưng luôn vững tình yêu và nhiệt huyết với nghề, niềm mong ước nhìn thấy những mầm sống nảy sinh, nữ hộ sinh luôn đồng hành cùng sản phụ và trẻ như người mẹ thứ hai. Vinamilk thấu hiểu, cảm thông sự hy sinh thầm lặng và luôn trân trọng, tôn vinh nghề nghiệp của các chị. Đồng thời, Vinamilk mong muốn đồng hành để phát triển kiến thức, tay nghề cho nữ hộ sinh, bên cạnh việc mang lại nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em Việt Nam bằng các sản phẩm chất lượng”.

Tầm quan trọng của kháng thể IgA và “định nghĩa” mới về miễn dịch kép cho trẻ

Cũng trong buổi sự kiện, hội thảo khoa học với chủ đề “Miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng” đã mang đến cho các nữ hộ sinh những kiến thức bổ ích, có thể áp dụng, thực hành trong công việc hàng ngày

hình ảnh

Hàng trăm chuyên gia bác sĩ, nữ hộ sinh tham dự hội thảo “Miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng”

Cụ thể, Thạc sĩ Điều dưỡng Võ Thị Ngọc Diệp (Trưởng phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Hùng Vương, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP. HCM) chia sẻ về giải pháp thực hành nuôi con bằng sữa mẹ thuận lợi khi mẹ bị tắc tia sữa bao gồm nhận biết khi trẻ đói bụng, dấu hiệu cho con bú đúng cách, chăm sóc và hỗ trợ sản phụ khi bị tắc tia sữa, cách vắt sữa bằng tay... Các chủ đề này được chia sẻ một cách sinh động, gần gũi, giúp các nữ hộ sinh dễ dàng nắm bắt.

Đóng góp cho buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn (Phó trưởng Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Nội Tổng quát 2 Bệnh viện Nhi Đồng 1) chia sẻ về đặc điểm hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ và vai trò của các kháng thể, đồng thời trình bày các chứng cứ lâm sàng về giải pháp tăng cường miễn dịch kép với bộ đôi kháng thể IgA và IgG nhằm tăng cường đề kháng cho mẹ và bé.

hình ảnh

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo tại hội thảo

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn phân tích, hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ chưa hoàn thiện. Đặc biệt, trẻ sinh mổ miễn dịch kém hơn trẻ sinh thường, cùng với việc kháng thể truyền thụ động từ mẹ giảm dần sau sinh tạo nên giai đoạn khoảng trống miễn dịch ở trẻ. Vì vậy, cần bổ sung cho trẻ dinh dưỡng tối ưu tạo kháng thể tốt, hỗ trợ hệ miễn dịch còn non nớt những năm đầu đời. Việc lựa chọn dinh dưỡng bổ sung nếu mẹ chưa có đủ sữa cho con cần lưu ý chọn dinh dưỡng tăng cường kháng thể IgA và IgG.

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn giải thích, kháng thể IgG đóng vai trò kích hoạt các bổ thể, ngưng kết vi khuẩn, bắt giữ tác nhân gây bệnh, giúp trẻ phòng và điều trị các căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn, nấm men, và các loại dị ứng gây ra. Tuy nhiên, chỉ có IgG là chưa đủ. Kháng thể tiết IgA nằm ngoài da và hệ thống niêm mạc biểu mô, dịch tiết hô hấp, niệu dục, tiêu hóa, nước bọt,… giúp ức chế sự bám dính của vi khuẩn và virus vào các bề mặt niêm mạc, đồng thời tăng hiệu quả miễn dịch đường ruột và hô hấp. Nếu cơ thể thiếu IgA sẽ dễ mắc bệnh ở các cơ quan đường tiêu hóa, hô hấp và tiết niệu như viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, hen, các bệnh nhiễm trùng, rối loạn tiêu hóa.

Đột phá “miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng” từ ColosGold

Báo cáo tại hội thảo, Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Chị Huỳnh Thị Thu Ngân - Đại diện công ty Vinamilk nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ đôi kháng thể IgG và IgA đối với hệ miễn dịch của trẻ em: “Kháng thể IgG được xem là “phòng tuyến bên trong”, đóng vai trò bất hoạt mầm bệnh như vi khuẩn, virus; còn kháng thể IgA được xem là phòng tuyến bên ngoài, là kháng thể chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong sữa non của Mẹ (khoảng 90%), giúp ức chế sự bám dính, xâm nhập của vi khuẩn, virus vào cơ thể”.

Đại diện Vinamilk khẳng định, công ty đã nghiên cứu sản phẩm dinh dưỡng ColosGold 3 hỗ trợ tăng cường bộ đôi kháng thể IgG và IgA, mang đến giải pháp dinh dưỡng “miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng” cho trẻ em Việt Nam. Trong đó, “phòng tuyến bên trong” - kháng thể IgG được cung cấp từ sữa non thu hoạch trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để đảm bảo hàm lượng các chất dinh dưỡng, do đó có tác dụng miễn dịch cao hơn so với sữa non 48 giờ hay sữa non 72 giờ. Còn “phòng tuyến bên ngoài” – kháng thể IgA được hình thành nhờ hiệu quả synbiotics từ việc kết hợp giữa Lactobacillus fermentum HMP – lợi khuẩn được phân lập từ sữa mẹ với chất xơ HMO (2’-FL) – prebiotics có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ. Sản phẩm được chứng minh lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia giúp tăng 8 lần kháng thể IgA tự nhiên (*).

Thông qua bài trình bày chuyên sâu đến từ các chuyên gia và bác sĩ, các nữ hộ sinh đã có cơ hội cập nhật thêm kiến thức và tầm quan trọng của bộ đôi kháng thể IgG và IgA trong giải pháp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là trong những hoàn cảnh sản phụ không đáp ứng được việc cho bé bú sữa mẹ.

hình ảnh

Đại diện Vinamilk phân tích lợi ích tăng cường miễn dịch kép với bộ đôi kháng thể IgA và IgG có trong Vinamilk ColosGold 3

Thông qua buổi hội thảo khoa học, các nữ hộ sinh rất phấn khởi khi được tiếp cận với những nội dung, kiến thức hữu ích cần thiết cho nghề nghiệp của mình, giúp họ thêm an tâm và vững tin trong hành trình chăm sóc mẹ và bé. Đồng thời, Vinamilk cam kết tiếp tục hợp tác lâu dài cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, cũng như đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe hàng triệu bà mẹ và trẻ em, vì một Việt Nam khỏe mạnh và vươn cao.

(*) Theo nghiên cứu lâm sàng, sản phẩm Vinamilk ColosGold 3 có mức gia tăng nồng độ kháng thể IgA trong huyết thanh ở nhóm can thiệp (uống Vinamilk ColosGold 3) cao hơn có ý nghĩa thống kê so với nhóm chứng (không uống Vinamilk ColosGold 3) lần lượt là 40 mg/L và 5 mg/L (tương đương 8 lần).

Tham khảo thêm tại đây

Nguồn do Vinamilk cung cấp