Giai đoạn 8-24 tháng tuổi là giai đoạn bé đặc biệt cần nguồn dinh dưỡng khác bổ sung cùng sữa mẹ để đảm bảo cho sự phát triển lâu dài. Trong giai đoạn này cơ thể bé lại rất nhạy cảm, nếu không được chăm sóc và cho ăn dặm đúng cách, bé sẽ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, hệ miễn dịch phát triển không khỏe mạnh và hay bệnh vặt.

Để tối ưu hóa bữa ăn dặm, giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh hơn, nhiều bố mẹ Việt ngày nay đã tin tưởng lựa chọn các loại thực phẩm, sản phẩm organic (hữu cơ). Bên cạnh rau củ, trái cây, thịt, trứng organic, bố mẹ cũng ưu tiên bổ sung các sản phẩm như sữa, bột ăn dặm, bánh ăn dặm đạt được chứng nhận organic để mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Để đạt được chứng nhận organic, sản phẩm phải được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hữu cơ tinh chọn, tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đáp ứng các tiêu chuẩn organic của các tổ chức uy tính trên thế giới như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Hiệp hội Quốc gia về nông nghiệp bền vững Úc (NASAA)…Ngoài ra một sản phẩm ăn dặm tốt còn phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho bé ở giai đoạn ăn dặm.

1. Sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ tinh chọn:

Nếu sản phẩm sạch là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu có dư lượng chất hóa học dưới mức cho phép thì sản phẩm organic cần đáp ứng tiêu chuẩn 3 không: Không biến đổi gen (Non-GMO), không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản. Vì được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tinh chọn nên các sản phẩm này luôn được đánh giá là nguồn cung cấp dinh dưỡng chất lượng và an toàn.

2. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn organic:

Để có được sản phẩm organic đạt chuẩn chất lượng, nhà sản xuất phải áp dụng quy trình nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu thành phẩm. Cụ thể, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sản phẩm organic bắt buộc phải được sản xuất theo quy trình 5 bước như sau: Lựa chọn hạt giống chắc khỏe; Gieo trồng trên đất sạch; Phối hợp chặt chẽ cùng người nông dân chuyên nghiệp; Theo dõi nghiêm ngặt nông trại và quá trình phát triển; Thu hoạch trái cây tươi tốt nhất tại thời điểm thích hợp.

Chứng nhận của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là một trong những chứng nhận organic hàng đầu thế giới. Vì thế, mẹ hãy an tâm khi lựa chọn sản phẩm ăn dặm có con dấu của tổ chức này cho bé nhé!

3. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của trẻ

Loading interface...

Nguồn ảnh: Shutterstock

Trẻ bước qua tháng thứ 6, hệ tiêu hóa dần phát triển hơn, bắt đầu làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Tuy nhiên mẹ cần kiên nhẫn tìm hiểu trong các giai đoạn phát triển, nhu cầu về dinh dưỡng và thực phẩm sẽ thay đổi thích hợp cho nhu cầu phát triển thể chất và vận động của con. Những năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng xây dựng nền tảng sức khỏe tốt. Cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng, an toàn và phù hợp tình trạng phát triển cho con trong giai đoạn này là sự đầu tư đúng đắn giúp trẻ lớn lên mạnh khỏe, thông minh và hạnh phúc.

4. Sản phẩm được thiết kế riêng cho bé

Có thể thấy, nhiều thương hiệu ngày nay đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời các dòng sản phẩm ăn dặm vừa bổ dưỡng, mùi vị thơm ngon, vừa có kết cấu phù hợp với độ tuổi của bé. Mẹ lưu ý, với trẻ ăn dặm khả năng nhai nuốt và cầm nắm vẫn chưa hoàn thiện. Vì thế mẹ hãy ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có kết cấu mềm, tan nhanh và hình dạng hấp dẫn để kích thích bé yêu nhà mình ăn ngon miệng hơn nhé!

Hiểu được mong muốn mang đến cho trẻ những bữa ăn đầu đời hoàn hảo của bố mẹ, thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Nestlé – Gerber đã cho ra đời bánh ăn dặm Gerber Organic, sản phẩm được chứng nhận organic bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Loading interface...

Bánh ăn dặm Gerber được sản xuất với nguồn nguyên liệu tinh chọn – từ bột gạo, bột lúa mì nguyên hạt, bột yến mạch nguyên hạt, đường, đến hương trái cây tự nhiên cũng đều đáp ứng các yêu cầu về giống không biến đổi gen, không sử dụng thuốc trừ sâu cũng như chất bảo quản. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng… nên vô cùng an toàn và tốt cho sức khỏe của trẻ. Với bánh ăn dặm Gerber Organic mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sản phẩm đã được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến khi thành phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung Sắt và Vitamin E giúp các bé trên 8 tháng tuổi phát triển khỏe mạnh và tốt hơn mỗi ngày. Bánh ăn dặm Gerber Organic hiện có các hương vị táo và nam việt quất cam, giòn tan nhanh trong miệng và có hình sao đáng yêu, không chỉ mang lại bữa ăn thơm ngon, mà còn giúp bé hoàn thiện kĩ năng nhai, nuốt, cầm nắm thức ăn và hạn chế nguy cơ bé bị hóc, nghẹn, giúp mẹ thêm an tâm.

Nguồn do Gerber cung cấp