Từ ngày 10-13/03/2014, tại Mega Campus Sunrise của Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) thuộc Khu Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 – VAS phối hợp cùng Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE) tổ chức khóa Huấn luyện Bồi dưỡng Nghiệp vụ Chương trình Trung học Quốc tế Cambridge - Cambridge Secondary 1 Sơ cấp/Trung cấp và IGCSE trong khu vực Đông Nam Á.Hơn 100 giáo viên VAS và các giáo viên trong khu vực Đông Nam Á tham gia khóa tập huấn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đào tạo đến từ CIE Anh Quốc.

Đại diện Hội đồng Chuyên Môn VAS cùng các chuyên gia đến từ Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE)Đây là sự kiện tập huấn nghiệp vụ thứ hai được Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cùng CIE tổ chức sau khóa Tập huấn Bồi dưỡng Nghiệp vụ Giảng dạy Chương trình Giáo dục Quốc tế Tiểu học Cambridge cho 150 giáo viên vào tháng 7/2013.Cambridge Secondary 1 dành cho học sinh 11 đến 14 tuổi. Chương trình này cung cấp cho phép trường linh hoạt phát triển các kỹ năng và sự hiểu biết của học sinh đối với các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học. Cambridge IGCSE trình độ quốc tế phổ biến nhất trên thế giới cho học sinh 14 đến 16 tuổi.. Chứng chỉ của chương trìnhnày được công nhận bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới, và là hộ chiếu quốc tế để học sinh phát triển và thành công. Trong suốt khóa tập huấn, giáo viên được cung cấp thông tin tổng quan về thiết kế giáo trình và bài thi, kiến thức chi tiết về thi cử, nguồn tài liệu của Cambridge, nguồn lực công nghệ thông tin, chương trình giảng dạy và diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm. Các giáo viên cũng tìm hiểu tổng quan về các phương pháp giảng dạy khác nhau và các chiến lược áp dụng cho các giáo trình, thảo luận về cách đánh giá quá trình và tổng thể cũng như chiến lược ôn tập cho học sinh. Các hoạt động tương tác bao gồm: lập kế hoạch công việc và soạn giáo án, chấm điểm bài tập theo chuẩn cũng như tham gia thực nghiệm tại phòng thí nghiệm.
Huấn luyện bộ môn Toán Cambridge Secondary 1/IGCSE


Ông Michael Terrence Smith – Giám đốc Học thuật VAS cho biết: “Giảng viên của chương trình Cambridge là những nhà giáo dục với chuyên mộn cao, kiến thức học thuật và chuyên nghiệp. Thông qua khóa huấn luyện, giáo viên sẽ hiểu rõ hơn về cách dạy chương trình Cambridge phù hợp với từng học viên trong lớp học theo nội dung Cambridge đưa ra và những tiêu chuẩn cụ thể cần đạt được xuyên suốt khóa học.Sự hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge giúp VAS tiếp cận được với các nguồn lực, cơ hội phát triển chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm ở tiêu chuẩn toàn cầu. Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy theo tiêu chuẩn Cambridge gia tăng lợi ích cho giáo viên và học sinh nói chung và đồng thời nâng cao lợi ích cho VAS với đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa. Định hướng của VAS là trong thời gian tới là chọn ra những giáo viên xuất sắc nhất trong các khóa huấn luyện và cho họ tham gia các khóa tập huấn chuyên sâu. Để trong tương lai lực lượng giáo viên này sẽ trở thành các Học viên huấn luyện giáo viên cho các trường bạn cũng như các trường khác trong khu vực.”

Huấn luyện bộ môn Khoa học Cambridge Secondary 1/IGCSE


Huấn luyện bộ môn tiếng Anh Cambridge Secondary 1/IGCSE
Ở một góc nhìn khác, thầy Anthony Steven Roberti – Khối trưởng Bộ môn tiếng Anh Trung học cho biết: “Đội ngũ chuyên gia huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình Quốc tế Cambridge Trung học Cambridge Secondary 1 Sơ cấp/Trung cấp và IGCSE là những nhà giáo dục giàu kinh nghiệm. Bản thân là một trưởng nhóm, tôi mong muốn được học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm hơn nữa từ các nhà giáo dục quốc tế để chia sẻ lại cho các đồng nghiệp của mình. Điều thú vị trong chương trình tập huấn này các đồng nghiệp của tôi có thể nghe và học hỏi những phương pháp giảng dạy từ những chuyên gia với góc nhìn khác và học thêm những ứng dụng cho bài giảng của mình thêm thu hút và trực quan sinh động. Từ đó, các em học sinh được truyền cảm hứng và đam mê học tập cũng như nắm chắc và vận dụng chương trình học hiệu quả hơn.”Sau khóa huấn luyện chuyên môn, giáo viên sẽ nhận được Chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge Secondary 1 hoặc Cambridge IGCSE. Đây là tiền đề và tiêu chuẩn cho các trường quốc tế giảng dạy chương trình Cambridge cần đạt được để chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và mang lại lợi ích cho học sinh của mình một cách toàn diện nhất.
Thông tin và hình ảnh do Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) cung cấp.