Trẻ trong độ tuổi đi học dành thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà. Bên cạnh nền tảng kiến thức về học thuật, việc trau dồi năng khiếu, đam mê và bồi dưỡng nhân cách cho trẻ tại trường đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Dưới đây là trải nghiệm thực tế của 3 phụ huynh đã và đang có con học tại Trường quốc tế Việt Úc (VAS) từ bậc Mầm non đến khi tốt nghiệp.

Đào tạo những đứa trẻ có ích cho xã hội

Có ba điểm các bậc phụ huynh đều quan tâm khi chọn trường cho con, chính là trẻ sẽ được chăm sóc như thế nào ở những bậc học đầu đời, trẻ sẽ học những gì và trở thành người như thế nào ở các bậc học cao hơn?

                     

                Trải nghiệm của 3 phụ huynh đã và đang có con học tại VAS
Khi hai cháu bước vào tiểu học, tôi rất an tâm trước sự chăm sóc của thầy cô giáo chủ nhiệm và bảo mẫu. Khi hai cháu học cấp 2, 3 thì điều tôi hài lòng nhất là sự hiểu biết của giáo viên VAS”, anh Cấn Vũ Tuấn - Phụ huynh của em Cấn Vũ Bình Minh, lớp 12, cơ sở Sunrise chia sẻ. 

 Theo anh, các giáo viên tại VAS rất tận tâm và năng động, thường xuyên chủ động cập nhật những kiến thức mới nhất cho học sinh: “Đến lớp 12, tôi thấy rằng những kiến thức mà Bình Minh có được đều hoàn toàn cập nhật so với kiến thức của thế giới. Hiện con đã có 8 học bổng trong số 14 trường Đại học con đã nộp hồ sơ tại Mỹ. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ 6 trường còn lại”.

hình ảnh

Nền tảng kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh qua chương trình đào tạo 

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức về học thuật, anh cũng rất quan tâm đến việc bồi dưỡng nền tảng đạo đức và nhân cách cho con. Tuy nhiều người cho rằng, trẻ học trường Quốc tế sẽ được nuông chiều nhưng với anh, học tại VAS con được rèn giũa bởi sự nề nếp, nghiêm khắc và quy chuẩn của nhà trường. Anh cũng tự hào rằng trong suốt 12 năm học, con anh chưa bao giờ nói dối, luôn là người chính trực. 

Mỗi người có một mục đích, một yêu cầu khác nhau, nhưng tựu chung tất cả chúng ta đều mong muốn nhà trường đào tạo nên những đứa trẻ sống có ích cho xã hội. Ở đây, tôi thấy VAS đã làm được điều đó”, anh nhận xét.

Hội nhập nhanh với môi trường quốc tế 

Chị Nguyễn Hoài Phương có 3 con đã và đang theo học tại VAS nhận xét: “Nhà trường đã xây dựng chương trình học tập rất hợp lý, chú trọng vào nội dung đối với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với chương trình Cambridge, các thầy cô rất nhiệt tình và luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các con 24/24 thông qua ứng dụng Teams nên các con rất thoải mái trong học tập”.

hình ảnh

Nền tảng kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh qua chương trình đào tạo 

Hai con đầu của chị Phương có 10 năm theo học tại VAS hiện đã trở thành những thạc sỹ, cử nhân về tài chính và đang làm việc tại Úc. “Khi bước ra từ VAS, hai con tôi rất tự tin về khả năng tiếng Anh, kiến thức và hội nhập rất nhanh. Cụ thể hai con đã đạt được bằng IELTS 7.5 và khi tốt nghiệp A Level, IB thì các con đều nằm trong top cao nhất của trường”.

Chị Hoài Phương còn cho biết để đạt được những thành tích cao như vậy, hai con đã trải qua quá trình lĩnh hội, trau dồi những nền tảng kiến thức cần thiết, đặc biệt kỹ năng tự học rất cao tại VAS để chuẩn bị sẵn sàng cho những bậc học cao hơn. 


 

hình ảnh

Phát triển toàn diện về thể chất, năng khiếu và các kỹ năng với các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại trường

Bé gái thứ 3, Phùng Nguyễn Thiên Ngân hiện đang học lớp 7.R2, cơ sở Riverside cũng là một học sinh năng động và gặt hái được rất nhiều thành tích trong các hoạt động học tập và năng khiếu.  

Tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng cho mọi tình huống

Trước khi đến với VAS trong vai trò là một phụ huynh, chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ cũng từng là một học sinh của VAS. Em gái chị, sinh năm 2000 cũng là một học sinh của VAS và hiện đang học đại học tại Mỹ. Nhìn lại thời gian học tập tại VAS, chị Mỹ Huệ chia sẻ: “Các thầy cô ở Việt Úc rèn cho tôi vào khuôn khổ, cho tôi một không gian để tự do phát triển những thế mạnh của mình. Việt Úc đã rèn luyện cho tôi sự tự tin, bản lĩnh và có thể kiểm soát trong mọi tình huống, trong công việc, gia đình lẫn xã hội. Những trải nghiệm đó tôi không bao giờ quên được”.

hình ảnh

Phát triển nhân cách qua chương trình giáo dục giá trị cốt lõi, kỷ luật trong thi cử và nề nếp học tập

Chị chia sẻ thêm: “Khi quyết định đưa An Danh và An Vinh quay lại học tập tại ngôi trường cũ của mẹ, tôi chỉ mong hai con có được những trải nghiệm và khoảng thời gian quý giá như tôi đã có tại VAS. Các con từ những cậu bé rụt rè, giờ đây đã tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều, nhất là trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh”.

hình ảnh

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để hòa nhập với môi trường học tập quốc tế.

Đăng ký tham quan, tìm hiểu về môi trường giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS và các chương trình khuyến mãi tuyển sinh năm học mới 2021 - 2022 tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc hotline 091 126 77 55.

 Nguồn do VAS cung cấp