Hiện nay xu hướng sử dụng tinh dầu làm đẹp da đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng bởi hầu hết nguyên liệu khá rẻ, dễ thực hiện lại thực sự hiệu quả. Ngoài giảm stress, giúp da mịn màng; tinh dầu còn có một công dụng đặc biệt khác đó là làm mờ sẹo.Tinh dầu cây ngải đắng: Khi bị sẹo, đặc biệt là sẹo cũ, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để massage lên vùng da bị sẹo.Tinh dầu cây trà: Lấy dầu cây trà cọ xát vào vào những vết sẹo mới hoặc lâu năm một cách đều đặn vài lần trong ngày.Tinh dầu ôliu: Massage vết sẹo của bạn với tinh dầu ô liu nhiều lần một ngày cũng có thể giúp vết sẹo mờ dần hoặc biến mất trong vài ngày.Tinh dầu hoa tường vi: Ngoài khả năng làm đẹp, tinh dầu này đã thực sự chứng minh hiệu suất tuyệt vời của chúng trong việc làm mờ sẹo. Lấy tinh dầu tường vi xoa bóp chúng trên vùng da bị sẹo ngày 2 lần trong thời gian khoảng 15 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài tuần.Tinh dầu dừa: Tuy không hoàn toàn loại bỏ những vết sẹo này nhưng chúng có khả năng làm mờ sẹo và là loại kem chống nắng tự nhiên rất hiệu quả.


Tinh dầu bạc hà: Pha loãng tinh dầu bạc hà với nước ấm rồi sử dụng chúng để thoa lên tất cả các vết sẹo do mụn trứng cá để lại.Tất cả các loại tinh dầu trên thực sự hiệu quả trong việc làm mềm mịn da và mờ sẹo. Tuy nhiên, đề điều trị sẹo có kích thước lớn và lâu năm, bạn nên dùng gel trị sẹo. Nhưng lưu ý nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, trong thành phần của thuốc nên có các tinh chất thiên nhiên như lô hội, Vitamin B, Vitamin E – những chất thúc đẩy nhanh quá trình điều trị sẹo.


Tinh dầu cây ngải đắngTinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá của cây ngải đắng (ngải cứu) lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả. Vì thế, khi bị sẹo, đặc biệt là sẹo cũ, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để massage lên vùng da bị sẹo. Chúng sẽ làm lưu thông máu ở khu vực sẹo và làm mềm vết thương, chữa lành, tái tạo da, đồng thời phá vỡ các mô sẹo. Lưu ý rằng trong tinh dầu ngải cứu có chứa thujone – một hóa chất có thể gây độc hại nếu bạn quá lạm dụng và sử dụng với hàm lượng cao. Do đó, dùng tinh dầu ngải cứu để trị sẹo chỉ nên dùng với một lượng nhỏ.

Tinh dầu cây tràLấy dầu cây trà cọ xát vào vào những vết sẹo mới hoặc lâu năm một cách đều đặn vài lần trong ngày. Với sự kiên trì này, những vết sẹo mới có thể biến mất trong vài ngày, còn sẹo cũ lâu năm cũng được cải thiện làm mờ hơn.


Tinh dầu ôliuTương tự như tinh dầu trà, massage vết sẹo của bạn với tinh dầu ôliu nhiều lần trong ngày cũng có thể giúp vết sẹo mờ dần hoặc biến mất sau vài ngày sử dụng.Tinh dầu hoa tường viLà loại tinh dầu khó tìm, hầu như chỉ có ở các salon làm đẹp. Ngoài khả năng làm đẹp, tinh dầu này đã thực sự chứng minh hiệu suất tuyệt vời của chúng trong việc làm mờ sẹo. Lấy tinh dầu tường vi xoa bóp chúng trên vùng da bị sẹo ngày 2 lần trong thời gian khoảng 15 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài tuần.

Tinh dầu dừaDầu dừa không chỉ làm mượt tóc, mịn da mà chúng còn có công dụng trong việc điều trị sẹo thâm cũ. Tuy không hoàn toàn loại bỏ những vết sẹo này nhưng chúng có khả năng làm mờ sẹo và là loại kem chống nắng tự nhiên rất hiệu quả.


Tinh dầu bạc hàPha loãng tinh dầu bạc hà với nước ấm rồi sử dụng chúng để thoa lên tất cả các vết sẹo do mụn trứng cá để lại. Đó là một cách trị sẹo do mụn trứng cá hiệu quả.Tất cả các loại tinh dầu trên thực sự hiệu quả trong việc làm mềm mịn da và mờ sẹo. Tuy nhiên, với những vết sẹo có kích thước lớn và lâu năm, chúng chỉ có tác dụng cải thiện một phần nhỏ chứ chưa đạt kết quả như mong muốn. Để điều trị sẹo có kích thước lớn và lâu năm, bạn nên dùng gel trị sẹo. Nhưng lưu ý nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, trong thành phần của thuốc nên có các tinh chất thiên nhiên như lô hội, Vitamin B, Vitamin E – những chất thúc đẩy nhanh quá trình điều trị sẹo.
Hiruscar là sản phẩm làm mờ sẹo được khá nhiều phụ nữ tin dùng hiện nay. Hiruscar có chứa các thành phần tự nhiên như Aloe Vera giữ ẩm giúp da mềm mại, Vitamin E chống oxy hóa và Vitamin B3 làm sáng mô sẹo thâm.


Hiruscar sẽ giúp làn da bạn trở về trạng thái mềm mại và “tự nhiên” nhất có thể. Đặc biệt tổ hợp các thành phần MPS (Mucopolysaccharide), chiết xuất Allium Cepa và các dưỡng chất từ thiên nhiên như Lô Hội, Vitamin E, Vitamin B3 trong Hiruscar giúp cải thiện hiệu quả các loại sẹo, cả sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo sau phẫu thuật và sẹo do mụn chỉ trong 8 tuần. Hiruscar 5g: 110.000 – 130.000 đồng; Hiruscar 20g: 250.000 – 270.000 đồng. Hiện có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.Tham khảo: website: www.hiruscar.vn hoặc https://www.facebook.com/pages/Hiruscar-Vietnam

Thông tin và hình ảnh do nhãn hàng Hiruscar cung cấp.