Dưới sự trợ giúp của 150 tình nguyện viên đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa đã chính thức đi vào hoạt động trong sự mừng vui của trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây.Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa đặt tại số 78, đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đi vào hoạt động được hơn 20 năm. Đây là mái ấm của hơn 250 trẻ em và người lớn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật và người cao tuổi không nơi nương tựa. Tuy nhiên sau nhiều năm, cơ sở vật chất tại Trung tâm đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản cho người cư trú. Nếu như tình trạng này duy trì lâu, các hoạt động hàng ngày tại trung tâm sẽ bị gián đoạn. Những khoản trợ cấp và ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt, chứ không ai dám nghĩ đến việc tân trang lại đồ dùng, phòng ốc để có không gian sống thoải mái hơn.

Nhà tắm trong trung tâm đã xuống cấp, đường thoát nước hỏng, cơ sở vật chất đã cũ
Sau nhiều tháng xoay xở trong điều kiện vật chất thiếu an toàn, ước muốn của người dân nơi đây đã được hiện thực hóa với sự hỗ trợ từ Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA). Với chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, ALMA và 150 tình nguyện viên nước ngoài đã chung tay cải thiện cơ sở vật chất của Trung tâm nói chung và đặc biệt là khu nuôi dưỡng dành cho trẻ em.

Ngoài việc dọn dẹp vệ sinh và sơn sửa lại tường, các thiết bị mới và hiện đại cũng được bổ sung để phục vụ việc chăm sóc trẻ em. Cùng với đó, các khu phòng ốc và các khu vực thiết yếu như phòng tắm trẻ em, phòng bếp, khu vực hành lang, hệ thống xử lý nước thải, sân chơi trẻ em, phòng hoạt động chung, khu vực mặt tiền trung tâm, lối đi, khu vực sân vườn, mặt ngoài tầng 1, phòng ở…cũng được trang bị thiết bị mới và sửa sang sạch đẹp. Sau khi nâng cấp cơ sở vật chất, Trung tâm sẽ yên tâm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, dạy nghề, phục hồi chức năng và các công tác xã hội khác để giúp đỡ được càng nhiều những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ.Cùng tham gia dự án thiện nguyện với tư cách là người đề cao những hoạt động cộng đồng và Đại diện hình ảnh ALMA, ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ: “Chương trình thiện nguyện của ALMA giúp sửa sang phòng sinh hoạt và học tập cho các em nhỏ là một việc làm rất đáng hoan nghênh, thể hiện sự cam kết luôn đóng góp các hoạt động cộng đồng của ALMA tại Việt Nam. Không chỉ đến Việt Nam để đầu tư và xây dựng doanh nghiệp, ALMA còn mong muốn thực sự kết nối với xã hội và con người nơi đây. Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được cùng đồng hành với ALMA trong dự án này”.

Nữ ca sỹ Mỹ Linh tham gia buổi giao lưu cùng các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hoà
Hạnh phúc và háo hức nhất chính là những em nhỏ sinh sống tại Trung tâm. Tại buổi lễ bàn giao dự án, các em không giấu được niềm hân hoan khi biết mình sắp được dọn về khu “nhà mới”, sử dụng những đồ dùng mới, chơi những đồ chơi mới. Dưới mái ấm có đầy đủ tiện nghi này, các em sẽ được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, đảm bảo tương lai tốt đẹp sau này. Em Võ Thị Mai Như (14 tuổi) nói: “Con thấy rất vui và phấn khởi khi các anh chị và cô Mỹ Linh đến đây vui chơi cùng chúng con, tạo cho chúng con động lực sẽ cố gắng học tập và luôn luôn vui vẻ. Con mong rằng các anh chị sẽ tổ chức thêm nhiều dịp giao lưu như thế này để đến đây vui chơi với chúng con”.


Các em nhỏ vui mừng đón nhận những chú gấu bông xinh xắn từ ALMA

Những lời nhắn gửi yêu thương từ ALMA tới các em nhỏCông trình thiện nguyện này là một trong những hoạt động tích cực của ALMA nhằm xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào mục tiêu phát triển xã hội bền vững, đúng với triết lý kinh doanh của Công ty. Hy vọng sẽ có thêm nhiều những hoạt động thiện nguyện tại các tỉnh nghèo khác trên cả nước để thêm nhiều hơn những “mái ấm” khang trang, hiện đại đến với các em nhỏ mồ côi, người già neo đơn và người khuyết tật không nơi nương tựa.


Nguồn do ALMA cung cấp