Hàng chục năm gần đây, cư dân TP.HCM đã quen với việc đổ về đường hoa Nguyễn Huệ du ngoạn, thưởng lãm hoa xuân mỗi độ xuân về. Tuy nhiên, với đà phát triển của thành phố, nhằm mở rộng địa điểm vui chơi, mua sắm Tết cho cư dân, một Lễ hội du xuân mua sắm Tết mới sẽ được mở từ ngày 12/02/2015 đến 15/02/2015, nhằm ngày 24 đến 27 tháng Chạp , tại khu Phú Mỹ Hưng, lô 13, đường Tân Trào, Quận 7, TP. HCM.Đây là lễ hội được dự đoán là sẽ tạo nên cơn sốt tham quan mới cho cư dân thành phố mùa xuân này. Vừa giúp giảm bớt áp lực cho đường hoa quận 1, vừa mở rộng lựa chọn du xuân sắm Tết cho cư dân thành phố, lễ hội còn hướng về các giá trị truyền thống dung hòa với nét hiện đai, phù hợp cho đại đa số gia đình, giới trẻ đến tham quan, mua sắm. Ban Tổ Chức đã đặt biệt tổ chức một buổi họp báo để công bố sự kiện đến với giới truyền thông và gây được làn sóng hứng thú không nhỏ.Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của đầu bếp Võ Quốc, nhà tài trợ Viber, đại diện GreenVietnam, đại diện Yeah1 – hợp tác truyền thông cho lễ hội, đại diện Samsung cũng như nhiều nhà tài trợ khác. Đặc biệt, còn có sự xuất hiện của hai ngôi sao Miu Lê và Minh Thùy Idol, hai ngôi sao sẽ tham gia biểu diễn trong lễ hội vào đêm 14/2.

Các nhà tài trợ tham dự trong buổi họp báo
Theo lời giới thiệu của Ban Tổ Chức, toàn bộ khung cảnh của hội Xuân được trang trí bằng nhiều loại cây xanh và hoa lá mùa xuân 3 miền, thiết kế công phu bởi công ty Green Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ trưng bày một cây đa đón lộc cao 8m ngay tại trung tâm của lễ hội và mời các ông đồviết thư pháp gồm những lời chúccủa khách tham quan, sau đó tất cả khách tham quan đều có thể chính tay treo những bức thư pháp này lên câyđa để chung tay tạo nên một biểu tượng đón Tết ấm cúng, ý nghĩa, đầy tài lộc và may mắn trong năm mới.

Minh Thùy và Miu Lê rạng rỡ tham dự buổi họp báo
Khi tham phá khu vực ẩm thực tại Lễ Hội Du Xuân Sắm Tết Ất Mùi 2015, khách tham quan không chỉ tìm thấy những món ăn truyền thống của người Việt do tạp chí Món Ngon Việt Nam chuẩn bị, mà còn có cơ hội tham gia cùng với hàng chục đầu bếp gói bánh chưng lập kỉ lục Việt Nam “nhiều bánh chưng được gói cùng lúc nhất”. Toàn bộ số bánh này sẽ được trao tặng tận tay cho những hoàn cảnh không may mắn đón Tết cùng gia đình như trẻ em và người già neo đơn, hoặc các trung tâm, mái ấm tình thương.Để không khí đón Tết càng thêm đông vui, bổ sung những món ăn tinh thần đặc sắc cho khách tham quan mua sắm, trong 4 đêm liên tục của Lễ Hội Du Xuân Sắm Tết Ất Mùi 2015, các chương trình ca nhạc, hài kịch sẽ liên tiếp diễn ra, cùng với các suất chiếu phim ngoài trời với sân khấu có sức chứa hơn 3000 khán giả và màn ảnh rộng để phục vụ mọi người. Đặc biệt, trong đêm 14/2, nhân dịp ngày lễ tình nhân Valentine, một chương trình ca nhạc hoành tráng với những tác phẩm đỉnh nhất của các nghệ sĩ sẽ được trình diễn với sự góp mặt của: danh hài Hoài Linh, Chí Tài, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm, Miu Lê, MC Trấn Thành…hứa hẹn sẽ thu hút khán giả ở khắp nơi đổ về lễ hội nóng nhất thành phố này .

Các đơn vị truyền thông rất hào hứng với sự kiện mới mẻ và hấp dẫn nàyChia sẻ tâm huyết về Lễ Hội Du Xuân Sắm Tết Ất Mùi 2015, ông Nguyễn Minh Khánh, trưởng ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi muốn tái hiện một không gian đón Tết mang màu sắc truyền thống giữa chốn thành thị để nêu cao những giá trị cổ truyền ngày Tết của người Việt, nhưng cũng không quên thổi những cơn gió hiện đại vào Lễ Hội Du Xuân Sắm Tết 2015 để tất cả mọi người đều có cảm giác gần gũi, thú vị khi tham gia vào mọi hoạt động. Với mô hình vui chơi – giải trí – mua sắm phức hợp của Lễ Hội Du Xuân Sắm Tết Ất Mùi 2015, chúng tôi mang đến cả những giá trị về văn hóa, văn nghệ, thẩm mỹ, nhân văn và cả những tiện ích khi mọi người vừa có thể vui chơi, vừa có thể chọn mua các đồ dùng cần thiết cho ngày Tết ngay tại khuôn khổ của lễ hội.”

Ông Nguyễn Minh Khánh, trưởng Ban Tổ Chức phát biểu trong buổi họp báo

Thông tin và hình ảnh do Cty Face Interaction cung cấp.