Nhiều người lớn tuổi ăn uống đầy đủ nhưng vẫn yếu, sức đề kháng giảm và dễ mắc bệnh. Các chuyên gia chỉ ra, một trong những nguyên nhân hàng đầu là chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý trong đó có tình trạng thiếu vi chất. Vậy nên bổ sung vi chất bằng cách nào để đạt hiệu quả cao nhất? 

Đủ lượng, thiếu chất - chuyện không của riêng ai 

Đời sống kinh tế được cải thiện, chế độ ăn của người lớn tuổi cũng được nhiều gia đình chú trọng. Tuy nhiên, bữa ăn nhiều thịt cá nhưng không đảm bảo đa dạng các loại thực phẩm thì chuyện thiếu vi chất là điều thường gặp. Bên cạnh đó, chế biến không đúng cách cũng làm hao hụt một lượng lớn vitamin và các khoáng chất quan trọng.

GS.TS.BS Lê Thị Hợp, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Nguyên Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: “Người lớn tuổi nước ta đang phải đối diện với gánh nặng “kép” về dinh dưỡng: thiếu và thừa dinh dưỡng hay suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì; hiện nay thêm một vấn nghiêm trọng nữa là thiếu vi chất. Đó là những nguyên nhân dẫn đến ngoài 50 tuổi cơ thể dễ mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, xương khớp cùng các triệu chứng như đau mỏi, ăn kém ngon, sút cân, giấc ngủ không sâu, chóng mặt, đau đầu,…

hình ảnh

Các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho người lớn tuổi để bù đắp những thiếu hụt hoặc bất hợp lý của chế độ ăn uống.

Thiếu vi chất dinh dưỡng cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa, tác động tiêu cực tới quá trình hình thành tế bào mới, ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng bảo vệ miễn dịch, thị lực và thính giác cũng như hoạt động nhận thức.

Bài toán “đủ lượng, thiếu chất” là thực trạng đặt ra cho nhiều đơn vị nghiên cứu dinh dưỡng phát triển sản phẩm phù hợp. Theo BS. Lê Thị Hợp, các vi chất cần được bổ sung cho người lớn tuổi đặc biệt là người ngoài 50 tuổi gồm canxi, kẽm, magie, selen, các  loại vitamin; đồng thời nên chú trọng thêm các thành phần khác đã được nghiên cứu có chức năng bổ trợ sức khỏe, như sterol esters thực vật (chất béo thực vật tốt cho sức khỏe tim mạch), beta – glucan nấm men (tốt cho đề kháng), phytosterol, collagen (tốt cho xương khớp)… để tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng thể.

Giải pháp nào để đủ lượng, đủ chất?

Đồng hành và hỗ trợ giải quyết bài toán đủ lượng, đủ chất cho người lớn tuổi, Tập đoàn TH vừa nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm sữa tươi tiệt trùng vị tự nhiên TH true MILK GOLD.

Điểm tạo nên sự khác biệt của TH true MILK GOLD là sản phẩm kết hợp nguồn dinh dưỡng của sữa tươi với công thức đột phá bổ sung 6 nhóm vi chất và dưỡng chất cao cấp có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đem lại 6 lợi ích sức khỏe cho người lớn tuổi.

Đó là: Tốt cho tim mạch – nhờ sự có mặt của Sterol ester thực vật; Tốt cho xương khớp – với Canxi, vitamin D3; vitamin K2, Collagen; Tốt cho tiêu hóa – nhờ chất xơ inulin; Tốt cho giấc ngủ - nhờ axit amin có tên GABA; Tăng đề kháng – với sự có mặt của Beta-glucan từ nấm men, kẽm; Tốt cho sức khỏe tổng thể - nhờ Vitamin nhóm B, vitamin C, Magie, Selen…

hình ảnh

Sản phẩm TH true MILK GOLD là lựa chọn ưu tiên cho người tiêu dùng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Vào thời điểm ra mắt, đây là dòng sữa tươi bổ sung bộ dưỡng chất cao cấp dành cho người lớn tuổi đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Ở người lớn tuổi, đặc biệt phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, quá trình thoái hóa xương diễn ra nhanh hơn so với sự hình thành xương mới. Vì vậy, phụ nữ sau 50 tuổi thường gặp các vấn đề về xương khớp do bị loãng xương và theo thời gian có thể dẫn đến tình trạng gãy xương. Bổ sung lượng canxi và vitamin D3 phù hợp là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe xương.

So sánh hàm lượng canxi trong thành phần dinh dưỡng của sản phẩm TH true MILK GOLD (140 mg/hộp 180ml) với bảng Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị 2014 của Bộ Y tế, Thầy thuốc Ưu tú - BS Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế) tư vấn: Bổ sung 2 hộp TH true MILK GOLD mỗi ngày đáp ứng hơn 50% nhu cầu Canxi, D3, K2 của người từ 50-60 tuổi trở lên.

Kẽm, một vi chất quan trọng cho sự phát triển của tế bào trong cơ thể, cùng với Beta-glucan từ nấm men tự nhiên, chất xơ Inulin, nhóm vitamin B (B1, B2, B3, B6, B12), vitamin C và các khoáng chất khác như Magiê, Selen… có tác dụng thúc đẩy và duy trì hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh, tạo nên “tấm khiên” vững chắc góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể.

hình ảnh

Sản phẩm “vàng” nâng cao toàn diện sức khỏe người lớn tuổi.

Bên cạnh nguồn vi chất dồi dào, các dưỡng chất “vàng” khác có mặt trong công thức của TH true MILK GOLD cũng rất đáng chú ý. Đó là Sterol Esters thực vật - đã được khoa học chứng minh có tác dụng giảm cholesterol trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Cùng với một chế độ ăn lành mạnh mỗi ngày, sự kết hợp Sterol Esters thực vật với nguồn sữa tươi sạch tự nhiên sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ tim mạch ở người lớn tuổi.

Đó còn là GABA (Gamma-aminobutyric) – một axit amin hiện đã được chứng minh có tác dụng giảm thiểu cảm giác lo lắng, căng thẳng, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hàm lượng đường lactose của TH true MILK GOLD đã được phân cắt, giúp tránh hoặc giảm thiểu các vấn đề về tiêu hóa ở những người bất dung nạp lactose. Sản phẩm cũng cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh đến từ sữa tươi sạch, với 9 loại axit amin thiết yếu cho hoạt động của cơ thể.

Nguồn do TH true Milk cung cấp