Hiện nay, hiệu quả của tế bào gốc trong y học đã được công nhận bởi nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế, có khá nhiều nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Kim Lý, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Á hậu Quốc tế Thúy Vân… tìm đến giải pháp lưu trữ tế bào gốc để bảo vệ sức khỏe cho con cái.

1. Món quà ý nghĩa cho con cái

Trong một năm 2020 nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19, các ngôi sao tên tuổi của ngành giải trí Việt dù bị ảnh hưởng ít nhiều vẫn chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Tiếp cận với các thông tin y học tiên tiến, đặc biệt về lưu trữ tế bào gốc và ứng dụng của tế bào gốc trong y học là yếu tố giúp các sao Việt mạnh dạn đầu tư cho tương lai các bé.

Còn khá mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây, tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ nổi tiêng như Hồ Ngọc Hà, Kim Lý, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Á hậu Quốc tế Thúy Vân, ca sĩ Pha Lê… đã tin tưởng và chia sẻ khá nhiều lợi ích đặc biệt về việc lưu trữ tế bào gốc.

2. Lưu trữ tế bào gốc là gì?

Lưu trữ tế bào gốc là việc thu thập máu cuống rốn khi trẻ chào đời theo yêu cầu của sản phụ và gia đình. Ngày nay, rất nhiều cha mẹ muốn lưu trữ máu cuống rốn cho con ngay khi trẻ vừa chào đời nhằm mục đích tạo nguồn dự trữ tế bào gốc cho tương lai và sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

BS. Vũ Thị Thanh Dung - Chuyên khoa II - Sản phụ khoa với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình chia sẻ: “Cuống rốn là nguồn tế bào gốc dồi dào, có khả năng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cả những căn bệnh nan y. Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của trẻ là một biện pháp tốt để đảm bảo cho sức khỏe của trẻ trong tương lai và các thành viên trong gia đình. Cũng từ tế bào gốc ngành y học tái tạo ra đời, một ngành tuy mới nhưng đã và đang thành công trong ứng dụng, điều trị mang lại sắc đẹp, sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho con người.”

3. 6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn lưu trữ tế bào gốc

Việc lựa chọn địa điểm lưu trữ tế bào gốc quyết định hơn 80% chất lượng tế bào gốc khi lưu trữ và hiệu quả điều trị trong tương lai. Dưới đây là 6 lưu ý đặc biệt quan trọng các bố mẹ cần chú trọng khi quyết định lựa chọn nơi lưu trữ tế bào gốc cho con trẻ và gia đình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3.1. Ngân hàng lưu trữ cần đạt chuẩn quốc tế AABB và FDA

AABB (American Association of Blood Banks – Hiệp hội các ngân hàng máu Mỹ) là một hiệp hội phi lợi nhuận quốc tế đại diện cho các cá nhân và tổ chức liên quan đến các lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp tế bào.

FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng.

Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này được xem là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ. AABB và FDA có các điều kiện đánh giá nghiêm ngặt, đòi hỏi ngân hàng lưu trữ đảm bảo về quy trình, công nghệ, kỹ thuật, chất lượng lưu trữ… xuyên suốt quá trình lưu trữ: thu thập mẫu, vận chuyển, tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và sử dụng.

Đây cũng là tiêu chí được Hồ Ngọc Hà và Kim Lý ưu tiên hàng đầu khi quyết định lựa chọn ngân hàng lưu trữ cho cặp sinh đôi.

Loading interface...

3.2. Bảo hiểm bảo trợ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Tại sao phải có bảo hiểm bảo trợ khi lưu trữ tế bào gốc? Song song với việc xây dựng quy trình và chất lượng lưu trữ tế bào gốc đạt chuẩn quốc tế, một ngân hàng lưu trữ uy tín sẽ có các chính sách bảo hiểm bảo trợ đa dạng cho khách hàng.

Bảo hiểm bảo trợ được xem như lá chắn thứ 2, một chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh và chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị. Tuy nhiên, hiện nay khá ít ngân hàng lưu trữ có chính sách bảo hiểm hỗ trợ cho khách hàng.

3.3. Hệ thống lưu trữ đa quốc gia

Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn… Ngân hàng lưu trữ có hệ thống mạng lưới lưu trữ càng đa dạng không chỉ giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất mà còn đảm bảo chất lượng tế bào gốc lưu trữ không bị ảnh hưởng, luôn sẵn sàng đáp ứng cho việc sử dụng điều trị.

Hệ thống lưu trữ đa quốc gia còn là điều kiện thuận tiện để nhiều người thoải mái lựa chọn nơi lưu trữ phù hợp với nhu cầu của gia đình.

3.4. Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị

Lựa chọn ngân hàng lưu trữ có liên kết với các bệnh viện sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị sẽ mang đến hiệu quả điều trị vượt trội. Theo BS. Vũ Thị Thanh Dung, việc liên kết này giúp người bệnh được tiếp cận với các công nghệ khám chữa bệnh mới, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đạ tại các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…). Khi mạng lưới liên kết với các bệnh viện rộng, tỉ lệ chữa bệnh thành công và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh càng cao.

Á Hậu Thúy Vân cho biết cô cảm thấy an tâm nhiều hơn khi lựa chọn ngân hàng lưu trữ có liên kết với các bệnh viện tiên tiến, hiện đại trên thế giới trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho bé sau này.

3.5. Vận chuyển miễn phí toàn cầu

Trong suốt quá trình lưu trữ, việc thay đổi nơi điều trị, nơi ở, làm việc… có thể khiến nhiều người phát sinh nhu cầu vận chuyển mẫu lưu trữ đến nơi thuận tiện hơn. Chính vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng lưu trữ, cần cân nhắc những ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.

3.6. Chính sách thanh toán linh hoạt

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng chia sẻ: “Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Vừa giúp các bé có bảo hiểm sinh học toàn diện mà không quá nặng về chi phí thanh toán”.

Một số ngân hàng có chính sách trả góp 0% lãi suất vời thời hạn từ 3 - 12 tháng. Như vậy, nếu chia nhỏ khoản tiền đóng theo từng tháng, các gia đình có thể dễ dàng tham gia việc lưu trữ tế bào gốc như một bảo hiểm sinh học cao cấp dành cho bé về sau.

4. Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB - Cryoviva

Loading interface...

Là một trong những địa chỉ uy tín đáp ứng được 6 tiêu chí quan trọng trên, Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc và đã được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng. FSCB - Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, FSCB - Cryoviva không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, mà còn có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng cũng như các liệu trình điều trị về sau.


 

Tìm hiểu thêm về thông tin và chi phí:

Fanpage: https://www.facebook.com/cryovivavn

Nguồn do FSCB - Cryoviva cung cấp