Sỏi thận là căn bệnh phổ biến, thường gặp, không đe dọa đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ để lại những hệ lụy nặng nề cho sức khỏe. Hãy kiểm tra thận nếu bạn thấy nước tiểu vẩn đục kèm theo buồn nôn, sốt, đổ mồ hôi và đau vùng háng dữ dội…


Trong thực tế, hầu như phụ nữ nào cũng có sỏi trong thận, chỉ khác nhau là ít hay nhiều, to hay nhỏ và có tự đào thải ra khỏi cơ thể hay không mà thôi.
Phát hiện sớm bệnh sỏi thận ở phụ nữ (Ảnh minh họa)Trong trường hợp sỏi không thể tự ra khỏi thận sẽ bị mắc kẹt lại và gây đau đớn, nặng hơn có thể trở thành bệnh sỏi thận và gây tắc nghẽn, nếu không được điều trị sẽ gây tổn thương thận, ví dụ như nhiễm trùng thận.


Biểu hiện sỏi thận ở phụ nữDưới đây là những triệu chứng cụ thể cảnh báo sỏi thận ở phụ nữ:


Đi tiểu gấp


Một trong những triệu chứng cơ bản của bệnh sỏi thận là vấn đề đi tiểu. Bạn sẽ thường xuyên buồn đi tiểu.


Tiểu gấp có thể là biểu hiện của sỏi thận


Buồn nônBuồn nôn thường đi kèm với sốt cao cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc sỏi thận.


Nước tiểu vẩn đục


Nước tiểu đục có liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng tốt nhất bạn nên xét nghiệm nước tiểu để biết rõ có mắc sỏi thận hay không.


Bị sốt


Sốt cao là dấu hiệu không bỏ qua, đặc biệt triệu chứng này đi kèm với buồn nôn và nước tiểu đục. Hãy kiểm tra thận ngay!


Đau bụngĐau bụng cũng có thể là biểu hiện của sỏi thận. Hãy thử nước tiểu để chẩn đoán sỏi thận nếu như bạn có triệu chứng đau bụng kèm theo nước tiểu đục.
Đau bụng, đau lưng có thể là biểu hiện của sỏi thận (Ảnh minh họa)Đổ mồ hôi


Đổ mồ hôi dưới cánh tay, trên mặt là triệu chứng ban đầu của sỏi thận không được bỏ qua.


Tiểu ra máu


Nếu nước tiểu có vẻ không bình thường và có màu hồng nhạt hoặc màu đỏ, đặc biệt có mùi lạ, tốt nhất bạn nên kiểm tra thận.


Đau vùng hángĐây là một triệu chứng của sỏi thận, cơn đau càng dữ dội khi bạn đi tiểu.


Những biểu hiện nêu trên là những triệu chứng dễ dàng nhân thấy ở phụ nữ bị sỏi thận. Do vậy các chị em nên lưu ý để phòng tránh bệnh tốt nhất. Hơn nữa, việc đi khám sức khỏe theo định kỳ 6 tháng/lần là điều hết sức cần thiết nếu không muốn mắc các bệnh thông thường.Thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang chứa tinh chất cao khô kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm ngưng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi, đồng thời hòa tan sỏi theo cơ chế "nước chảy đá mòn". Sirnakarang có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống dưới và thải ra ngoài. Đông y gọi đó là tác dụng bài thạch lâm thông (tống sỏi ra ngoài và thông đường niệu).


Với tác dụng đa cơ chế đó, Sirnakarang ngăn ngừa sự hình thành sỏi từ mầm mống ban đầu, bào mòn, phá vỡ sỏi cũ và tống chúng ra ngoài, ngăn ngừa tái phát sỏi. Sản phẩm giúp giảm sự đau đớn khi sỏi di chuyển và ngăn ngừa các biến chứng nhiễm khuẩn do sỏi gây ra. Sản phẩm được bào chế dạng cốm, dễ hấp thu nên cho hiệu quả cao hơn các dạng bào chế khác.


Thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Điện thoại tư vấn: (024) 3990 6195 - 3668 6226


Website: www.soithan.vnNguồn do Dược Hà Tĩnh cung cấp