Nếu bạn vẫn tin vào những điều kì diệu xảy ra với cuộc sống quanh ta thì chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua chương trình “Vé tết đoàn viên” được OMO tổ chức cho 5.000 có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015.


Tôi biết đến chương trình của OMO qua một quán cơm chay giá rẻ mang tên Nụ Cười. Những thực khách ở đó truyền tai nhau về một chuyến xe miễn phí sẽ đưa họ về quê đón Tết và dù rằng họ chẳng biết mặt mũi internet, website hay Facebook vì hàng ngày còn bận lam lũ mưu sinh thì có những con người lặng lẽ giúp họ tới với chương trình. Tôi mừng cho họ, mừng khi thấy xã hội vẫn còn quá nhiều điều tốt đẹp và những người tốt chia sẻ, yêu thương người xa lạ chân thành không chút toan tính.Bạn sẽ không cầm được xúc động nếu đọc được những dòng tâm sự của những người may mắn có tấm vé trên chuyến xe yêu thương ấy. Không màu mè chữ nghĩa, không cám ơn dài dòng, họ chia sẻ rất thật những khó khăn của những người con mưu sinh xa quê, đau đáu về người thân, quê nhà mỗi bận Tết đến, xuân về.
Chú Lê Thành Trung, quê ở Thanh Hóa:“Bố chú vừa mất năm ngoái, mẹ thì năm nay 81 tuổi rồi. Chú có 4 đứa con vô đại học nên mặc dù năm nay 60 tuổi sắp gãy xương hết, chú cũng ráng làm lụng để lo cho gia đình. Trên đất Sài Gòn này thu nhập cô chú cộng lại chỉ vừa đủ trang trải tiền ăn, tiền nhà. Mọi năm muốn về quê phải đi thiếu tiền xe, vô sang năm làm rồi trả. Tết này chú tính dù có đi thiếu tiền cũng phải về làm giỗ đầu tiên cho bố và lo cho bà già vì chú là con cả mà. Con người mình sống phải có tình cảm cháu à!”Chị Lê Thị Gái, quê ở Bình Định“Chị vào Sài Gòn làm cho công ty cháo được 6 năm nay. Chị một thân một mình nuôi đứa con 8 tuổi, vô đây kiếm tiền gửi tiền cho bà ngoại nuôi con. Bé nó hay bị ốm, lúc nó còn nhỏ chị đã phải lên thành phố làm mới đủ tiền chăm sóc nó. Mỗi năm chị về thăm con một lần, có năm còn không đủ tiền về. Mỗi lần chị về thì con mừng lắm, không muốn cho chị đi. Chị đi thì con khóc, con đòi làm chị xót xa quá nhưng cũng đành ngậm ngùi chứ không biết phải sao…"Tôi dám chắc rằng có rất nhiều bạn ở đây, cũng muốn đóng góp chút công sức nhỏ của mình để giúp cho những con người hơn chục năm chưa biết đến mùi vị tết sum vầy. Bằng cách nào? Không quá khó để làm, bạn chỉ cần vào website http://omotet.vn/cau-chuyen-sum-vay/
Bước 1: Đăng kí nhập bằng tài khoản Facebookhoặc khởi tạo tài khoản mớiBước 2: Điền thông tin người nhận vé (tên, tuổi, địa chỉ, tuyến đường về quê…)Bước 3: Điền hoàn cảnh, lý do vì sao bạn muốn tặng vé cho người nhận này.Vậy là bạn đã biến thành một bà tiên, ông bụt giúp ước mơ của người bạn muốn giúp thành sự thật.Làm điều tốt ngày Tết, chia sẻ khó khăn với mọi người là truyền thống Tết tốt đẹp mà chúng ta vẫn thường làm vào dịp Tết, mùa xuân năm nay sẽ thật gần và thật đong đầy niềm vui đoàn viên cho mọi người. Hãy cùng nhau viết nên những câu chuyện cổ tích có thật bằng việc làm thiết thực mọi người nhé.Thông tin và hình ảnh do nhãn hàng OMO cung cấp.