"2 tuổi rưỡi bé đã phân biệt được màu sắc, hình dạng, đọc được sách tiếng Việt lớp 1 và làm toán trong phạm vi 10,… Những kết quả từ phương pháp đa giác quan của Học viện IQ thật sự rất ấn tượng", chị Huỳnh Thúy Lan, phụ huynh bé Huỳnh Thanh Hải chia sẻ.Học viện IQ giới thiệu phương pháp đa giác quanVào trung tuần tháng 11/2013 vừa qua, bé Huỳnh Thanh Hải đã xuất sắc trở thành một trong 40 bé được Học Viện IQ trao tặng phần học bổng “Đào tạo bé IQ” theo phương pháp giáo dục đa giác quan trong 6 tuần. Đây là là phương pháp kích thích cùng lúc nhiều giác quan để tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy và khả năng ngôn ngữ cho trẻ nhỏ, được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Titzer (Hoa Kì).

Bé Thanh Hải chụp hình cùng bạn ở khu vui chơi dành cho trẻ em tại nhà máy Abbott, SingaporeNhững kết quả ấn tượng từ phương pháp đa giác quan


Sau nửa chặng đường vừa qua của bé Thanh Hải tại Học viện IQ, chị Huỳnh Thúy Lan chia sẻ:"Bản thân cũng là một bác sĩ nên trước khi có bé Hải tôi đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu nhi khoa để sau này có thể chăm sóc tốt cho con. Theo tôi 3 yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển hoàn thiện của trẻ chính là dinh dưỡng tốt, giáo dục khoa học và gia đình, mà quan trọng nhất chính là người mẹ. Hơn ai hết, người mẹ chính là người có sự kết nối và gần gũi với con mình nhất, kể từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ.. Người mẹ cũng là người cần tìm hiểu các thông tin khoa học để từ đó, có những quyết định quan trọng trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng vàphương pháp giáo dục thích hợp cho con.Trong quá trình tìm hiểu, tôi tình cờ biết đến phương pháp giáo dục đa giác quan của Tiến sĩ Titzer. Đối chiếu với các kết quả của phương pháp này trên thế giới, tôi tin tưởng đây chính là chìa khóa cho sự phát triển trí tuệ của bé và đã áp dụng cho bé ngay từ những tháng đầu đời. Kết quả thu được rất khả quan, từ 1 tuổi rưỡi bé đã phân biệt chính xác những khái niệm phức tạp như màu sắc và hình dạng, 2 tuổi bé đã thuộc bảng chữ cái Việt – Anh và có thể diễn đạt suy nghĩ bằng câu đầy đủ chủ - vị.Khi biết Viện nghiên cứu giáo dục cùng Similac GainPlus EyeQ phối hợp thực hiện chương trình Học viện IQ để giới thiệu phương pháp đa giác quan, tôi đã mạnh dạn cho bé Hải đăng kí tham gia. Tôi cho rằng, bé càng lớn thì nên tăng cường giao tiếp xã hội, bé cần được đến trường học tập, vui chơi cùng các bạn, để không những có kiến thức tốt mà còn tự tin, dạn dĩ hơn. Gia đình rất vui khi bé đạt học bổng của Họcviện IQ, có cơ hội chính thức tiếp cận phương pháp giáo dục đa giác quan qua sự hướng dẫn từ các giáo viên đầy kinh nghiệm.Sự thay đổi lớn nhất của bé khi học ở trường là tính chủ động. Bé biết quy luật cặp 1-1 khi xếp quần chung với áo, muỗng chung với chén; biết sắp xếp các bạn robot theo vị trí trước - sau, trái - phải, trên - dưới, v.v. Tôi cũng rất vui vì bé chăm đọc hơn. Hiện nay 2 tuổi rưỡi bé đã có thể đọc được sách tập đọc lớp 1, truyện tranh và làm một số phép toán trong phạm vi 10. Gia đình rất tự hào vì đã có những chọn lựa đúng đắn cho bé yêu của mình.


Bên cạnh công tác giáo dục, Học viện IQ còn là kênh thông tin cung cấp cho các bậc phụ huynh những kiến thức dinh dưỡng đúng đắn, chi tiết cho từng độ tuổi.. Hy vọng Học viện IQ có thể duy trì và mở rộng hơn nữa đến nhiều bậc phụ huynh trên cả nước.

Bé Thanh Hải chụp cùng bạn học trong lớp “Đào tạo bé IQ” khi vừa đến sân bay Changi, Singapore

Chỉ 1 dưỡng chất DHA đơn lẻ sẽ không đủ cho sự phát triển toàn diện của bé, bé cần được cung cấp một hệ dưỡng chất đầy đủ và khoa học. Hệ 12 dưỡng chất thiết yếu bao gồm: DHA, AA, Lutein, Omega 3, Omega 6, Phospholipid, Cholin, Taurin, Sắt, Kẽm, Acid Folic, I-ốt… và những dưỡng chất này cần hấp thu tốt để giúp bé hoàn thiện trí não, phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ.


Similac GainPlus EyeQ mới cải tiến với Intelli – Pro, hỗn hợp DHA, Lutein và hệ chất béo được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường hấp thu các dưỡng chất hỗ trợ sự phát triển trí não và thị giác của bé.
Cùng với chế độ dinh dưỡng tăng cường hấp thu cho trí não, mẹ hãy khám phá phương pháp giáo dục đa giác quan dành cho trẻ nhỏ được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Titzer tại chương trình “Học viện IQ – Bé học 1 biết 10” do Viện nghiên cứu giáo dục phối hợp với Similac GainPlus EyeQ, trường SaiGon Academy và trường Vietnam Smart Kids tổ chức.


Hãy theo dõi các bài học theo phương pháp giáo dục đa giác quan được phát sóng lúc 10h sáng thứ 7 hằng tuần trên kênh VTV3. Chương trình bắt đầu từ 5/10/2013 – 11/1/2014.
Linh Linh/ Thông tin và hình ảnh do Similac GainPlus EyeQ cung cấp.