Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới biết cách sử dụng lòng đỏ trứng gà chữa bệnh sâu răng, viêm lợi, hôi miệng hiệu quả, đặc biệt ngăn ngừa thành công tái phát viêm lợi thành công. Hãy xem họ làm như thế nào?Các nhà khoa học của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu - Nhật Bản đã sử dụng lòng đỏ trứng gà của những con gà mái được chọn lọc nghiêm ngặt với bộ gen ổn định được duy trì hơn 1 thế kỷ qua. Họ tiêm vào những con gà mái này tác nhân gây bệnh có chọn lọc, đó là: Vi khuẩn S.mutans gây bệnh sâu răng, vi khuẩn P. gingivalis gây bệnh viêm lợi. Họ xử lý nhằm kích thích gà mẹ sinh ra Kháng thể chống lại các tác nhân gây ra hai loại bệnh sâu răng, viêm lợi và được dự trữ trong lòng đỏ trứng gà . Các kháng thể này được tách chiết từ lòng đỏ trứng gà và gọi là kháng thể IgY (Ovalgen). Từ đó mà có: Ovalgen DC chống lại vi khuẩn gây sâu răng, Ovalgen PG chống lại vi khuẩn gây viêm lợi.

Để lý giải cụ thể và rõ ràng về ý nghĩa cũng như độ an toàn của kháng thể IgY, là nhà nghiên cứu lâu năm trong ngành miễn dịch, PGS TS Phạm Đăng Khoa (Trưởng bộ môn miễn dịch sinh lý, trường Đại học Y Khoa Hà Nội) đã chia sẻ:"So với kháng sinh: (1) Kháng thể IgY không gây hiện tượng đề kháng thuốc, không gây tác dụng phụ không mong muốn như kháng sinh. (2) Kháng thể IgY chỉ tác dụng lên đúng vi khuẩn gây bệnh, không gây ảnh hưởng đến các loại vi khuẩn có ích. (3) Kháng thể IgY có tác dụng trên cả virus. (4) Kháng thể IgY an toàn khi sử dụng.So với vacxin: (1) Kháng thể IgY có tác dụng tại chỗ và phát huy tác dụng rất nhanh ( Vacxin để có tác dụng phải mất 3-6 tháng). (2) Kháng thể IgY có tính đặc hiệu cao . (3) Kháng thể IgY dùng được cho các bệnh nhân có suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai và cho con bú. (4) Không có độc tính".

Về kết quả thực tế điều trị bệnh SÂU RĂNG được ghi nhận trên các tạp chí nha khoa uy tín và nổi tiếng của Nhật Bản, Mỹ như: Tạp chí Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ -JADA, năm 2007 với nghiên cứu tiến hành trên 99 sinh viên tình nguyện trong 5 ngày đã cho thấy lượng vi khuẩn S.mutans giảm xuống rõ rệt ở nhóm sử dụng viên ngậm chứa Ovalgen DC. Ngoài ra, tại Nhật Bản các nghiên cứu trên đối tượng trẻ em cũng cho thấy sử dụng Ovalgen DC thường xuyên giúp làm giảm lượng vi khuẩn S.mutans tới trên 50% so với nhóm không sử dụng.Tại Việt Nam, Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh và cộng sự tại Bệnh viên RHM TƯ Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên các BỆNH VIÊN QUANH RĂNG (viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợi) trong vòng 8 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy: "Sử dụng Ovalgen DC và Ovalgen PG 06 viên/ngày phối hợp với các biện pháp điều trị cơ học trong 8 tuần làm giảm tình trạng chảy máu lợi đến 80%, đặc biệt làm giảm số lượng vi khuẩn P.gingivalis (tác nhân chính gây bệnh viêm quanh răng) trong mảng bám dưới lợi tới 4 lần so với nhóm không dùng viên ngậm do vậy giảm tái phát viêm lợi”.Nhật sản xuất với thành phần bao gồm cả hai loại kháng thể IgY: Ovalgel DC & Ovalgel PG, được coi là "chiếc phao cứu sinh" cho gần 90% tỷ lệ người bị sâu răng, hơn 95% tỷ lệ người mắc bệnh viêm lợi tại Việt Nam hiện nay. Viên ngậm được chứng minh an toàn cho hầu hết mọi đối tượng, đặc biệt là PHỤ NỮ CÓ THAI, CHO CON BÚ VÀ TRẺ NHỎ, kể cả những người mắc các bệnh mãn tính (tiểu đường, phổi, suy thận, suy gan, suy giảm miễn dịch,..) (chỉ trừ trường hợp mẫn cảm với thành phần của trứng gà).Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, viên ngậm chính là "kẹo thần kỳ" giúp các con ngăn ngừa sâu sún răng hiệu quả với chỉ 1 viên/ngày trước khi đi ngủ. Vì khi ban đêm bé ngủ tiết nước bọt ít vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, nếu bố mẹ có chải răng trước khi đi ngủ cho bé đúng cách cũng chỉ làm giảm lượng vi khuẩn, chứ không bao giờ hết được vi khuẩn. Với kháng thể igy sẽ đặc hiệu trực tiếp lên vi khuẩn, nên chỉ 1 viên "kẹo thần kỳ" sẽ bảo vệ răng con cả đêm trước vi khuẩn sâu răng. Viên ngậm có thể nuốt nên vô cùng an toàn và tiện dụng.Với tác dụng đặc hiệu trực tiếp lên các vi khuẩn gây bệnh sâu răng, viêm lợi, với liều dùng 4 viên/ngày, sẽ giúp cho người bệnh giảm các triệu chứng của bệnh sâu răng, viêm lợi, hôi miệng sau 15 ngày, sau đó với liều dùng duy trì chỉ 1 viên/ngày sẽ giúp ngăn ngừa thành công việc tái phát của bệnh.


Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn IgYGate DC-PG