Để chọn được sữa phù hợp với con, mẹ cần lưu ý dưới 10 tuổi là độ tuổi vàng để trẻ phát triển. Vì thế, các sản phẩm dinh dưỡng hay sữa dành cho trẻ cũng cần những đặc điểm “tối ưu” để hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ

Một quá trình phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng cần có “chất xúc tác” phù hợp. Sữa bổ sung chất đạm cung cấp năng lượng dồi dào thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ. Trong sữa ngoài canxi còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết được bổ sung nhằm hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao, trí não, đề kháng, … do đó nhiều cha mẹ đã ưu tiên lựa chọn sữa để bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho con.

Hầu hết mọi người đều biết canxi trong sữa giúp xương phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số loại sữa còn cung cấp nhiều Vitamin nhóm B tốt cho sự phát triển trí não. Không chỉ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ, các loại Vitamin nhóm B còn tham gia tích cực vào hoạt động của hệ thần kinh. Vitamin nhóm B với các loại chính như B1, B2, B6, B12… được coi là vi chất quan trọng giúp gia tăng khả năng dẫn truyền xung thần kinh, góp phần phát triển trí não cho trẻ.

Nhiều người cho rằng, gen chính là yếu tố quyết định sự phát triển trí tuệ và chiều cao của trẻ. Cha mẹ thông minh con cái sẽ thông minh, cha mẹ cao con cái sẽ cao. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định tất cả, trí tuệ và chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và môi trường giáo dục. Đặc biệt, chăm sóc dinh dưỡng chiếm tỷ lệ 32%, và sữa chính là một trong những thực phẩm bổ sung dưỡng chất cần thiết để trẻ có thể phát triển toàn diện..

Bữa phụ của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng, bên cạnh các bữa ăn chính mẹ nên bổ sung cho con đủ lượng sữa để không chỉ hỗ trợ cho sự phát triển mà còn cung cấp nguồn năng lượng và dưỡng chất giúp trẻ có thể trải nghiệm một ngày dài học tập vui chơi thú vị

hình ảnh

Theo bác sĩ Trịnh Thị Kim Huệ (Bác sĩ điều trị, Bệnh viện Nhi Đồng 2), 10 năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng giúp trẻ hình thành và phát triển trí não, gia tăng khả năng ghi nhớ hiệu quả. Để giúp con phát triển trí não và gia tăng trí nhớ, các bậc phụ huynh cần có thái độ kiên trì vì nó sẽ kéo dài suốt quá trình phát triển của con chứ không thể một sớm một chiều. 

Có 3 giai đoạn vàng để giúp con phát triển trí não hiệu quả: Giai đoạn thai kỳ, 0-3 tuổi, 3-10 tuổi. Trong đó, dinh dưỡng và giao tiếp xã hội bao gồm: Phương pháp giáo dục từ gia đình, nhà trường, tương tác với môi trường xung quanh, vận động… sẽ góp phần hình thành 50-70% trí thông minh của trẻ.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng toàn diện của trẻ, đặc biệt là phát triển trí não. Trong giai đoạn vàng, các bậc phụ huynh cần xây dựng thực đơn đa dạng, đặc biệt cần chứa những chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trí não như protein, omega-3, vitamin B, vitamin E, i-ốt, choline, chất béo lành tính, folate… Một số thực phẩm mẹ có thể chọn cho con: sữa, cá, trứng, thịt, rau xanh lá, các loại hạt, socola đen...

Thấu hiểu được những trăn trở của ba mẹ trong việc lựa chọn thực phẩm giúp phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển trí não và gia tăng trí nhớ, Orion vừa ra mắt sản phẩm sữa lúa mạch Choco IQ chứa hơn 25% hàm lượng Vitamin B cơ thể cần (*), hỗ trợ phát triển trí não và gia tăng trí nhớ hiệu quả. 

hình ảnh

Sữa lúa mạch Choco IQ bổ sung nhiều vitamin B và khoáng chất  vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp hỗ trợ phát triển trí não của trẻ hiệu quả

Vitamin B là tên gọi để chỉ một nhóm các vitamin hòa tan trong nước, gồm 8 loại vitamin khác nhau. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, các vitamin nhóm B hỗ trợ gần như mọi khía cạnh của sức khỏe não bộ, trong đó:

Vitamin B1: Đảm bảo hoạt động ghi nhớ của não bộ

Vitamin B6: Cải thiện tinh thần và chức năng của hệ thần kinh

Vitamin B9: Giúp bảo vệ chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ

Vitamin B12: Tăng cường khả năng ghi nhớ và giữ tập trung

Ngoài 8 loại vitamin B nổi trội (B1, B2, B3, B6, B5, B7, B9, B12) Choco IQ còn chứa thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác như: canxi, photpho, sắt, vitamin A, D, E, C hỗ trợ cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ.

Chia sẻ từ đại diện thương hiệu Orion, Choco IQ là thức uống sữa lúa mạch được làm từ sữa bò tươi tự nhiên kết hợp với mầm lúa mạch giàu dinh dưỡng hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện về chiều cao, hệ xương và trí não. Đặc biệt, sản phẩm có hương vị socola được nhiều trẻ em yêu thích và dễ dàng sử dụng mỗi ngày.

hình ảnh

Choco IQ là một trong những sản phẩm sữa của Orion ra mắt vào đầu tháng 8. Orion định hướng sẽ trở thành doanh nghiệp thực phẩm, và cho ra mắt nhiều sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe trong giai đoạn sắp tới. 

Sản phẩm đã có mặt trên toàn hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Hiện nay, ba mẹ chỉ cần mua một lốc sữa sẽ được tặng thêm 1 hộp bánh Custas dinh dưỡng với mức giá không hề thay đổi. Đây hứa hẹn là một trải nghiệm thú vị mà ba mẹ không nên bỏ qua. 

Ba mẹ hãy mua để trẻ được trải nghiệm sữa ngon Orion ngay hôm nay!

Sản phẩm do Công Ty TNHH Thực Phẩm Orion Vina chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường.

Địa chỉ: Lô E-13-CN đường NA3, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

(*) %RNI: Tính trên nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ 4 – 6 tuổi theo TT43/2014/BYT

Nguồn do Orion Vina cung cấp