Lần gần đây nhất cả gia đình bạn cùng đi dã ngoại là khi nào? Lần cuối cùng bạn đi bộ hơn 1km là khi nào? Con bạn đã không còn tâm sự chuyện riêng của nó với bạn từ khi nào? Nếu hầu hết những câu trả lời của bạn là “không nhớ” hoặc “lâu rồi” thì mức độ năng động của gia đình bạn đang rơi vào… báo động đỏ rồi đấy!Nhưng đừng vì vậy mà vội lên những kế hoạch “vĩ đại” để thay đổi gia đình mình, vì để xây dựng một lối sống năng động, lành mạnh, đôi khi chỉ cần những thay đổi nhỏ và từ từ của chính bạn - những người “giữ lửa” cho gia đình. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn xây dựng Lối sống năng động cho gia đình mình:1/ Hạn chế sử dụng những thiết bị công nghệ khi ở bên cạnh gia đình:Không dùng điện thoại khi ăn cơm; không mang điện thoại/máy tính bảng vào phòng ngủ; quy định thời gian con cái sử dụng các thiết bị điện tử. Hướng dẫn và kiêm soát con cái hạn chế chơi game online, mạng xã hội và các website không lành mạnh. Trong thời đại mà ai cũng có ít nhất một chiếc điện thoại di động thì việc duy trì những bữa cơm gia đình, đầy đủ các thành viên cùng những buổi tối xem TV cùng nhau là một thói quen tốt để thắt chặt sợi dây tình cảm gia đình.

2/ Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học:Ăn đủ bữa, đúng giờ, tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho gia đình. Về vận động thân thể, nên rèn luyện thói quen: vận động/tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày; không ngồi liên tục hơn 4 tiếng đồng hồ; tắm trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng đồng hồ; không thức quá 11 giờ đêm, không dậy trễ hơn 7h sáng. Bổ sung vitamin cho cơ thể bằng những phương pháp tự nhiên thay cho việc dùng thực phẩm chức năng: tắm nắng để bổ sung Canxi, ăn nhiều trái cây và rau xanh để bổ sung vitamin C cùng các khoáng chất…


3/ Cùng nhau tham gia các hoạt động thể dục thể thao:Tập đều đặn một môn thể thao sẽ giúp các thành viên gia đình duy trì một sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng, ít mắc bệnh, ngăn ngừa loãng xương, chậm lão hóa… Nếu sợ bỏ cuộc, hãy cùng những thành viên của gia đình tập chơi chung một môn thể thao nào đó. Cũng có thể vận động thân thể bằng cách tham gia các chuyến dã ngoại, cắm trại ngoài trời, các chuyến từ thiện, hoạt động xã hội, lễ hội như “Ngày hội gia đình năng động” do McDonald’s tổ chức vào ngày 6/09 sắp tới để cả gia đình bạn đươc vận động và vui chơi đúng nghĩa.Ngày hội gia đình năng động sẽ là dịp để các bạn trẻ đam mê bóng rổ gặp gỡ và giao lưu với CLB Saigon Heat – CLB bóng rổ quốc tế chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam
Sự kiện "Ngày hội gia đình năng động" do McDonald’s tổ chức với sự phối hợp của Saigon Sport Academy, đội tuyển bóng rổ nhà nghề Saigon Heat, câu lạc bộ thể thao La Danza và TH True Milk.


Ngày hội thể thao dành cho mọi thành viên trong gia đình được tổ chức tại nhà hàng McDonald’s Đa Kao vào ngày 06/09/2014. Mọi người sẽ có cơ hội tham gia vào các bài huấn luyện về kỹ năng bóng đá, bóng rổ tại sân bóng mini cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp của Saigon Sport Academy, các bạn trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ giao lưu và tham gia tranh tài bóng rổ cùng các ngôi sao của đội bóng rổ Saigon Heat, cùng thưởng thức những màn biểu diễn các kỹ năng bóng rổ độc đáo. Đặc biệt, cả gia đình sẽ có thể cùng hòa vào các bài nhảy Zumba sôi động cùng với các huấn luyện viên đến từ câu lạc bộ thể thao La Danza và nhận quà tặng đặc biệt từ chương trình.


Để biết thêm thông tin ngày hội, truy cập: https://www.facebook.com/events/499557530179256/Thông tin và hình ảnh do nhãn hàng McDonald’s cung cấp.