Cuối tuần vừa qua, dạo một vòng quanh các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, có thể thấy, không khí mua sắm cuối năm đã thực sự tấp nập. Theo một đại diện trung tâm điện máy lớn, sức mua trong 2 ngày cuối tuần vừa qua tăng lên gấp 3 lần so với tuần trước.Người tiêu dùng đã lạc quan hơnNhững dự báo không mấy khả quan về tình hình kinh tế thế giới cũng như Việt Nam trong năm 2013 dường như không làm nản lòng các nhà bán lẻ trong và ngoài nước, trong đó có Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim khi những kế hoạch mở rộng chuỗi cửa hàng vẫn đã và đang được thực hiện. Mặc dù trong năm 2012, chịu ảnh hưởng bởi sự đóng băng của thị trường bất động sản cũng như sút giảm tăng trưởng kinh tế, thị trường bán lẻ đã có sự tụt hạng nhanh chóng khi rời khỏi top 30 trong bảng xếp hạng của hãng tư vấn A.T. Kearney (Hoa Kỳ).
Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào một thị trường với 90 triệu dân, trong đó dân số trẻ, những người thường xuyên mua sắm trong các kênh bán lẻ hiện đại chiếm khoảng 50% sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ trở lại.Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Nielsen trong quý 3/2013, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam phục hồi cao nhất kể từ đầu năm. Đa số người tiêu dùng Việt Nam khi được hỏi đều cảm thấy lạc quan hơn về triển vọng công việc, cao hơn 5% so với quý trước và 7% so với cùng kỳ năm 2012. Ông Matt Krepsik, giám đốc điều hành dịch vụ đo lường marketing tại Đông Nam Á, Bắc Á và Thái Bình Dương nói: “Tuy tiết kiệm vẫn là ưu tiên hàng đầu với đại đa số người tiêu dùng, các sản phẩm sáng tạo hoặc các khoản chi tiêu lớn như đi du lịch hoặc công nghệ mớisẽ vẫn thu hútđược khách hàng bằng cách mang đến một trải nghiệm thật tốt. Trong khi đó, các khoản tiêu dùng khác như quần áo mới hoặc giải trí ngoài gia đình sẽ là nơi bị cắt giảmnhiều nhất để tiết kiệm sinh hoạt phí hàng”.
Thực tế đã chứng minh, kinh tế khó khăn nhưng nhu cầu tiêu dùng luôn tồn tại. Các tập đoàn trong lĩnh vực bán lẻ trong nước đều tin rằng, nếu không nhanh chân đón đầu, thị trường sẽ bị bỏ mặc cho các nhà đầu tư ngoại có tiềm lực về kinh tế, kinh nghiệm trong bán hàng, tính chuyên nghiệp trong kinh doanh bán lẻ… chiếm lĩnh.Gia hạn thời gian triển khai “Big Bang 2013”Với mục tiêu mang đến thêm nhiều tiện ích mua sắm cho khách hàng, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn và thị trường bán lẻ không còn ổn định như trước, Nguyễn Kim đã phối hợp với các đối tác chiến lược triển khai các chương trình ưu đãi mua sắm, mang đến các giải pháp mua sắm tiết kiệm cho khách hàng. Mùa mua sắm cuối năm nay, Nguyễn Kim tiếp tục triển khai chương trình thường niên “Big Bang 2013” với tên gọi là “Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng 2013”.Trước tình hình sức mua tăng cao, để tạo thêm cơ hội mua sắm cho khách hàng, được sự đồng ý của các tập đoàn điện tử và các đối tác, Nguyễn Kim thông báo kéo dài sự kiện “Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng” đến hết ngày 5/1/2014 với nhiều mức ưu đãi lớn.Tiếp tục lộ trình kích cầu mua sắm cuối năm, tại TP.HCM, từ ngày 28/12/2013 cũng sẽ diễn ra “Hội chợ xúc tiến thương mại 2013” tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Chương trình do Sở Công thương TP.HCM chỉ đạo Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp Công nghiệp TP.HCM cùng với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim hợp tác tổ chức với mong muốn xúc tiến đẩy mạnh các hoạt động thương mại vào dịp Tết Nguyên Đán trên địa bàn TP.HCM.
Với sự chung tay góp sức của các tập đoàn điện tử, các đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hàng tiêu dùng nhanh, bảo hiểm… người tiêu dùng có cơ hội sử dụng những sản phẩm điện tử tiêu dùng chính hãng, chất lượng cao thay vì phải sử dụng những hàng “second – hand”, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ nhưng chất lượng kém. Đặc biệt đối với người dân có thu nhập trung bình, đây chính là cơ hội mua sắm trang bị những sản phẩm điện tử tiêu dùng chính hãng cho gia đình với giá vừa phải.Các sản phẩm thiết thực như Tivi LED, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, lò vi sóng, bếp ga, nồi cơm điện… của các thương hiệu lớn như Sony, Samsung, Sharp, Daikin, Sanyo, Philips, Electrolux… được tài trợ trên giá với nhiều mức ưu đãi từ 20%, 30%, 40%... Nhiều ưu đãi liên kết từ các đối tác tài chính ngân hàng: giảm thêm 1.000.000 đồng khi thanh toán qua thẻ Master Card, trả góp lãi suất 0% trong vòng 12 tháng. Gia tăng dịch vụ: gấp đôi thời gian bảo hành điện thoại smartphone, tặng gói bảo hiểm sản phẩm… Các chương trình khuyến mãi ưu đãi diễn ra liên tục hàng tuần và đều hướng tới đông đảo khách hàng.
Tại hội nghị bán lẻ 2013 đại diện MasterCard đã trao chứng nhận “Đơn vị chấp nhận thẻ triển khai chương trình liên kết khuyến mãi hiệu quả nhất Việt Nam” cho Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim với những nỗ lực không ngừng trong việc phổ biến và góp phần xây dựng thói quen mua sắm hiện đại thanh toán không dùng tiền mặtcủa người tiêu dùng Việt Nam.Trong chương trình “BigBang 2013” năm nay, khi mua sắm các mặt hàng có giá trị từ 10.000.000 đồng trở lên và thanh toán bằng thẻ Master Card tại các TTMS Nguyễn Kim trên toàn quốc, chủ thẻ Master Card sẽ được giảm thêm 1.000.000 đồng.


Thông tin và hình ảnh do Nguyễn Kim cung cấp.