Gần đây, phụ huynh ở Hà Nội khá ngạc nhiên khi thấy Hệ thống trường mầm non Bright School tung ra chương trình trại hè “Hè quê giữa phố” tại Bright School Văn Quán với đa số các nội dung rất thuần Việt, dân dã, đặc biệt là phương pháp Montessori với hoạt động dạy trẻ thực hành kỹ năng làm… bún nem cuốn và cơm nắm muối vừng.


Phương pháp Montessori từ lâu đã là một chủ đề nóng trên các diễn đàn nuôi dạy con. Được hình thành từ năm 1907 bởi bác sĩ - nhà giáo dục người Ý cùng tên: Maria Montessori, phương pháp giáo dục mang tính đột phá này đã nhanh chóng được phổ biến và thu được thành công vang dội trên khắp thế giới. Với hành trình hơn 100 năm, Montessori được áp dụng và kiểm nghiệm ở hơn 110 quốc gia. Trẻ học Montessori được tự do khám phá trong 5 góc với hệ thống các giáo cụ đặc trưng, có cơ hội lựa chọn hoạt động theo nhu cầu, khả năng và tốc độ của mình.


Tuy nhiên, xu thế nhập ngoại các phương pháp giáo dục cũng khiến các phụ huynh lo ngại. Liệu phương pháp tây hài hoà với môi trường giáo dục, văn hoá Việt Nam có được đáp ứng không? Đó cũng là thách thức đặt ra cho bộ môn Montessori ở mầm non Bright School.


Montessori trong một trại hè với chủ đề “Hè quê giữa phố”, thoạt nghe vừa tây vừa ta tưởng chừng… chẳng ăn nhập gì với nhau cả. Nhưng đó là nỗ lực cực kỳ lớn của các cô giáo bộ môn Montessori của Mầm non Bright School. Hãy nhìn bức ảnh có vẻ đơn giản này, đằng sau đó ẩn chứa cả một thế giới kỹ năng sinh động của Montessori.


Tại trại hè, lịch “chơi” Montessori sẽ chiếm 2/10 ngày. Các bé sẽ được sinh hoạt ở 03 phòng Montessori với nhiều trang thiết bị mà các bé chơi mãi không chán. Các bé sẽ rèn luyện các bài tập “Thực hành cuộc sống” để trổ tài khéo tay chế biến 04 món ăn rất Việt Nam như: bún nem cuốn, hoa quả dầm,cơm nắm muối vừng, hoa quả xiên.Món Bún nem cuốn để thực hành MontessoriThông qua những tiết sinh hoạt này, bé biết tự chuẩn bị món ăn gần gũi với người Việt. Đồng thời bé biết học cách sử dụng đồ bếp một cách an toàn, rèn luyện sự khéo tay, tính tập trung, trật tự qua các động tác: cuốn, gắp, nắm… Đặc biệt nhất, khi làm xong, bé còn biết mời bạn bè thưởng thức sản phẩm của mình nữa.


Trong trại hè “Hè quê giữa phố” từ 9/6-20/6/2014 tại Bright School Văn Quán, trẻ vừa được sinh hoạt thông qua những bài học được thiết kế gọn nhẹ, sinh động, vừa được thoả thích vận động ngoài trời trong một không gian đầy ắp màu sắc thiên nhiên, dân dã, có rơm vàng óng, ao làng xanh ngắt bèo, bể bơi trong mát và cả những món ăn truyền thống mê ly. Những trò chơi truyền thống như thả diều, ngửa váy hứng dừa… sẽ được tái hiện lại. Các tiết học âm nhạc dân gian cũng sẽ giúp bé tự tin chinh phục sân khấu ngoài trời của Bright School.Xem thêm thông tin về trại hè Hè quê giữa phố:
http://brightschool.edu.vn/trai-he-2014-he-que-giua-pho/


Xem thêm thông tin về Montessori tại Bright School: http://brightschool.edu.vn/montessori-tai-bright-school/


Được biết, Bright School Hoàn Kiếm với tiêu chí “Mầm non phố vượt trội” dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2014. Hãy gọi cho tổng đài của nhà trường để biết thêm thông tin nhé: (043) 312 0617 – 3354 0942.


Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi trường Bright School