Theo báo cáo của Tiến sĩ Wouter Claerhout - Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sĩ, dinh dưỡng đúng cách cho trong những năm tháng đầu đời (đặc biệt là 1.000 ngày đầu tiên) sẽ giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn so với các trẻ không được nuôi dưỡng bằng dinh dưỡng đầy đủ. Cụ thể là kết quả học tập cao hơn 4,6 lần, thu nhập cao hơn 21%.

Phát triển trí não trẻ đúng cách sẽ giúp con có tương lai vững chắc sau này
Tại hội thảo khoa học “Bé hấp thu khỏe, phát triển trí não tốt hơn”, các chuyên gia dinh dưỡng trong nước và quốc tế đều khẳng định: dinh dưỡng đúng cách, đặc biệt là sữa phát triển trí não đúng phải đảm bảo cân bằng hai cán cân: dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa và dưỡng chất phát triển trí não. Vì sao lại như vậy? Mời các mẹ khám phá những lời khuyên rất thiết thực của các chuyên gia dưới đây.Bộ não thứ hai khỏe – sức bật trí não tốt hơn“Bộ não thứ hai”
của trẻ chính là hệ tiêu hóa, nơi hấp thu các dưỡng chất, hỗ trợ não điều hành cảm xúc và tạo sức bật cho sự phát triển trí não. Hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn rất non nớt, chưa được hoàn thiện trong những năm đầu đời. Do đó, nếu cha mẹ bổ sung chế độ dinh dưỡng không phù hợp sinh lý và lứa tuổi của trẻ, cứ mong muốn trẻ ăn nhiều mà không cần biết con có hấp thu được hay không thì coi chừng sẽ phản tác dụng, khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa.Để khắc phục tình trạng này, cha mẹ có thể lựa chọn các loại sữa phát triển trí não có bổ sung các chất hỗ trợ khả năng tiêu hóa - hấp thu của trẻ như nguồn đạm Whey từ sữa giàu Alpha – Lactalbumin, chất xơ hòa tan và các lợi khuẩn đường ruột Probiotics. Đạm Whey là đạm mềm, dễ hấp thu. Các lợi khuẩn sẽ ức chế các hại khuẩn, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Điều đặc biệt là Probiotics (như BB-12™) giúp tăng cường tiêu hoá, hấp thu, miễn dịch, và quan trọng là hỗ trợ phát triển trí não.(TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tiêu hóa Nhi khoa Việt Nam)

Sự thông minh, lanh lợi của con là niềm tự hào của cha mẹ
Những dưỡng chất vàng cho trí nãoCác dưỡng chất phát triển trí não sẽ giúp trẻ tăng thị giác, khả năng học hỏi và ghi nhớ. Cụ thể, DHA giúp phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời trẻ. Lutein giúp bảo vệ và phát triển võng mạc. Đặc biệt, khi DHA kết hợp cùng Lutein sẽ giúp phát triển các chức năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe nhìn và tăng khả năng học hỏi và ghi nhớ. Bên cạnh đó, các dưỡng chất khác như ARA, Cholin, Taurin sẽ giúp trẻ nhận thức và học hỏi tốt hơn.(Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM)Chất lượng quốc tế, đảm bảo hấp thu khỏe, trẻ thông minhNhư vậy, để chọn sữa phát triển trí não đúng, cha mẹ cần lưu ý chọn loại sữa đảm bảo cân bằng được hai yếu tố nêu trên. Từ đó, trẻ hấp thu tốt dưỡng chất tốt cho cơ thể, trẻ sẽ khỏe mạnh, lanh lợi để sẵn sàng học hỏi. Một điểm quan trọng không kém là nguồn dinh dưỡng phải đạt chuẩn, phù hợp thể trạng trẻ em.Gần đây, Vinamilk đã giới thiệu dòng sữa bột cao cấp Optimum Gold dành cho trẻ. Đây thành quả hợp tác quốc tế của Vinamilk và Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thụy Sĩ. Sản phẩm giúp phát triển trí não cho trẻ với định vị hấp thu khỏe, trẻ thông minh. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng chi phí rất phù hợp với người Việt Nam.(Ông Mai Thanh Việt – Giám đốc Marketing công ty Vinamilk)


Sữa bột cao cấp Optimum Gold mới với đạm Whey từ sữa giàu Alpha Lactalbumin dễ hấp thu, nay được bổ sung thêm 20% hàm lượng DHA từ tảo tinh khiết, kết hợp cùng Lutein, ARA, Taurin... giúp trẻ thông minh hơn. Đặc biệt, chất lượng của sữa Optimum Gold mới đã được chứng nhận bởi tổ chức UKAS – Anh Quốc.Kim Minh


Thông tin và hình ảnh do nhãn hàng Optimum Gold 4 cung cấp.