“Phương án 0 tuổi” kết hợp hài hoà giữa học tập và vui chơi. Quan điểm của phương án này là, học có hai dạng: học một cách thú vị và học một cách khổ sở - học một cách thú vị chính là vui chơi; vui chơi cũng có hai dạng: vui chơi có ích và vui chơi nhàm chán vô vị - vui chơi có ích chính là học tập. “Học mà chơi, chơi mà học” là phương pháp giáo dục tốt nhất, phù hợp nhất đối với trẻ mầm non, bởi vì sự phát triển tâm lý của các bé đang ở trong “thế giới của các trò chơi”.
Ảnh được cung cấp bởi SG AcademyTại trường mầm non Saigon Academy, với những hoạt động chứa đầy sự thú vị và hấp dẫn, trẻ luôn vui vẻ động não, tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận chúng một cách tự nhiên. Các kiến thức khoa học phổ thông như là ánh sáng đến từ đâu, làm thế nào để có cầu vồng, gió từ đâu đến, nam châm là gì… được chuyển tải đến trẻ qua việc các bé tự tay làm các thí nghiệm này, qua đó vừa tiếp thu kiến thức, vừa rèn các phẩm chất về trí tuệ như khả năng tập trung chú ý, khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy, trí tưởng tượng, khả năng thao tác cùng khả năng sáng tạo…Con người là sản phẩm của môi trường, và đối với trẻ em thì càng đúng như vậy. Một môi trường sống phong phú và trí tuệ là yếu tố hàng đầu trong giáo dục trẻ nhỏ tại trường mầm non Saigon Academy: sống trong các hoạt động trí tuệ, trẻ trở nên vui vẻ, chuyên tâm, tự tin, tích cực, được kích thích sự tò mò và tinh thần sáng tạo.Giáo viên thường xuyên chơi với trẻ, cùng làm với trẻ, cùng thảo luận, tranh cãi, thi đấu với trẻ, sau đó dần tách ra để cho trẻ tự học và chơi. Môi trường lớp học được trang bị bàn ghế, tủ sách, kệ đồ chơi, treo các bài ca dao, đồng dao, trang trí số đếm, chữ viết nhiều màu sắc, hình dáng… Trẻ có được một không gian hoạt động như trên thì cuộc sống tinh thần cũng như các hoạt động trí tuệ của trẻ sẽ trở nên phong phú và có điều kiện để phát huy.
Bé làm cầu vồng (Ảnh được cung cấp bởi SG Academy)


Yếu tố thứ hai trong việc xây dựng một môi trường tốt cho giáo dục trẻ nhỏ chính là việc tạo cho trẻ một môi trường sống đạo đức và mẫu mực.Tại trường mầm non Saigon Academy, các thành viên trong nhà trường hoà thuận, tôn trọng, quan tâm lẫn nhau, luôn có không khí vui vẻ, hài hước và đầm ấm. Đối với trẻ, tất cả người lớn trong trường luôn tôn trọng, luôn chào hỏi, quan tâm đến từng trẻ.Đây là điều kiện cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của tính cách trẻ, sau khi trưởng thành trẻ cũng sẽ có thái độ đối nhân xử thế như vậy.Việc nuôi dưỡng ý chí cho trẻ từ nhỏ, để cho trẻ dần học cách kiểm soát bản thân là rất quan trọng. Ý chí ban đầu của trẻ được hình thành chính từ trong cuộc sống sinh hoạt điều độ, từ những thói quen tốt mà ra. Trong đó, quan trọng nhất là những thói quen như dậy sớm, tập thể dục, thói quen nề nếp, lễ phép, nhiệt tình với người khác, hay thói quen về vệ sinh, ăn uống, xem ti vi đúng giờ, v.v. Giáo dục chính là việc bồi dưỡng những thói quen tốt, do vậy Trường Mầm non Saigon Academy chú trọng phối hợp với gia đình giúp trẻ hình thành nên những thói quen tốt ấy, từ đó những thái độ tốt, tinh thần tốt cũng sẽ tự nhiên hình thành ở trẻ trong giai đoạn đầu đời này.
Bé làm thí nghiệm ánh sáng từ đầu đèn (Ảnh được cung cấp bởi SG Academy)


Cuộc sống của con người là hữu hạn, tuổi thọ của mỗi chúng ta không thể tăng lên gấp vài lần. Tuy nhiên, trong cái hữu hạn đó, con người có thể khoẻ mạnh hơn, thông minh hơn, có trí tuệ cao siêu và hợp lý hơn, có tính cách và phẩm chất cao thượng hơn, có tư duy đạo đức tốt đẹp hơn, có tinh thần khai phá và sáng tạo mạnh mẽ hơn –tóm lại là có tố chất nhân tài ưu tú. Mà những nhân tài như thế cần phải được bồi dưỡng ngay khi còn là những mầm non nhỏ bé, bởi lẽ nếu muốn xây nên một toà nhà cao tầng thì phải đặt nền móng vững chắc và kiên cố. Hãy mang lại cho trẻ con một tuổi thơ hạnh phúc vui vẻ, đồng thời hãy đặc biệt chú trọng tạo cho con trẻ một bước khởi đầu tốt và một ưu thế mạnh!“Bạn có thể có nhiều điều tiếc nuối trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ, thầy cô của những thiên tài!” - GS. Phùng Đức Toàn, cha đẻ của Phương án 0 tuổi”.Phụ huynh quan tâm có thể gọi số 3848 4939 / 0169333 3839 để đăng ký tham gia Hội Thảo Giới Thiệu Trường (hoặc đăng ký online tại đây)Thời gian: 09:00 sáng thứ 7, ngày 18/5; 15/6 và 13/7/2013Địa chỉ:Trường Mầm non Saigon Academy-27AB Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1Email: principal@saigonacademy.com; info@saigonacademy.comWebsite: www.saigonacademy.com;


Facebook: www.facebook.com/saigonacademy

Thông tin được cung cấp bởi SG Academy