Trong trạng thái bình thường mới, nhiều gia đình đang xem xét lại việc chọn trường cho con một cách thực tế hơn. Một môi trường ổn định để con được phát triển lâu dài, đảm bảo chất lượng đầu ra mà vẫn đáp ứng điều kiện kinh tế gia đình trở thành những tiêu chí được cân nhắc hàng đầu.

Loading interface...

Ý thức dân tộc và bản sắc quốc gia góp phần định hình nhân cách và sự khác biệt cá nhân

Đa dạng các phân khúc đầu tư

Những tác động từ dịch Covid-19 đã khiến không ít phụ huynh nhận ra việc chọn trường cho con không đơn giản chỉ là đầu tư về tiền bạc, thời gian mà còn cần sự tính toán kỹ lưỡng về lâu dài để đảm bảo nguồn thu của gia đình có thể lo cho con đến hết bậc đại học.

Tại Việt Nam, trường dành cho học sinh bậc phổ thông được chia làm 3 nhóm chính:

Nhóm trường công lập có học phí trung bình khoảng 150.000 đồng/tháng với đầu ra là bằng tú tài của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kế đến là nhóm trường quốc tế hoàn toàn sử dụng 100% chương trình đào tạo của các nước phát triển trên thế giới như Canada, Anh, Úc, Mỹ... tùy theo đối tác chính của trường. Học phí của nhóm trường này bình quân khoảng 400-800 triệu đồng/năm tùy cấp lớp và tùy trường, chưa kể chi phí ăn và đưa đón. Đầu ra của nhóm này là bằng Tú tài nâng cao AS, A Level của chương trình Cambridge và bằng Tú tài quốc tế IB.

Nhóm thứ ba là các trường quốc tế song ngữ, kết hợp giữa chương trình Tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng chương trình đào tạo quốc tế theo tiêu chuẩn giảng dạy của Anh, Mỹ, Úc…. Học phí của mô hình trường song ngữ dao động từ 150-400 triệu đồng/năm. Học sinh theo học lộ trình song ngữ được cấp cả hai bằng Tú tài nâng cao Cambridge AS, A Level bằng Tú tài quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Loading interface...

Tiết kiệm ngân sách đầu tư cho giáo dục nhưng vẫn đảm bảo đầu ra cho con với chương trình quốc tế song ngữ

Cân đối giữ đầu ra và tài chính gia đình

Thực tế cho thấy, lựa chọn của phụ huynh đang tác động đến khuynh hướng phát triển của thị trường giáo dục. Trong đó mô hình trường song ngữ đang trở thành một xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn để cân đối giữa chất lượng đầu ra và tài chính gia đình.

Tại Việt Nam, cả hai chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc… trong đó phổ biến nhất là chương trình giáo dục phổ thông Cambridge.  

TP. HCM hiện có 18 đơn vị được công nhận trực thuộc trường Cambridge (Cambridge School), trong đó trường quốc tế Việt Úc (VAS) có đến 8 đơn vị.

Sau khi cân đối giữa chương trình, môi trường học tập, chất lượng đầu ra và mức học phí, VAS là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh TP. HCM với hơn 2.000 học sinh đăng ký mới mỗi năm. Đặc biệt, học sinh VAS theo học chương trình CAP hoặc CAP International đều có thể lấy thêm bằng tú tài quốc gia để theo học các trường đại học trong nước nếu muốn.

Loading interface...

Hàng chục nghìn học sinh TP.HCM chuẩn bị bước vào các lớp đầu cấp

Sự phát triển ổn định và chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục trước hết phải kể đến chất lượng bền vững của chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên, quản lý trường – những yếu tố được đánh giá khách quan qua nhiều năm kinh nghiệm vận hành, quy mô hoạt động, sự gia tăng số lượng học sinh và đặc biệt là chất lượng đầu ra của học sinh sau khi tốt nghiệp.

VAS hiện là một trong những trường dẫn đầu về quy mô lẫn bề dày lịch sử trong khối các trường có yếu tố nước ngoài với gần 9.500 học sinh từ mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở. Trong suốt 16 năm phát triển, VAS luôn giữ vững sự tăng trưởng ổn định cả về cơ sở vật chất, số lượng học sinh lẫn chất lượng đầu ra.

Là một trong những trường tiên phong đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TP. HCM, VAS sở hữu lợi thế khi là đối tác chính thức, chiến lược của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) trong việc giảng dạy chương trình Cambridge. Ứng với mỗi lộ trình, học sinh được tổ chức thi lấy chứng chỉ, bằng cấp của CAIE ngay tại trường mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian.

Đến nay, VAS vẫn là trường chú trọng nhiều đến thời lượng giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge (10-12 tiết tiếng Anh/tuần với giáo viên nước ngoài ở khối Mầm non, 22 tiết/tuần ở khối Tiểu học, 23-30 tiết/tuần ở khối Trung học và 38 tiết/tuần ở lớp 11, 12). Đây cũng là yếu tố giúp học sinh VAS liên tục đạt những thành tích cao và cao hơn kết quả trung bình trên toàn thế giới của CAIE ở các kỳ thi Checkpoint, IGCSE, AS và A Level.

Loading interface...

Đa dạng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục giá trị cốt lõi và phát triển kỹ năng sống tại VAS

Ngoài ra, phải kể đến các yếu tố khác như cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng năng khiếu hay dã ngoại thực hành. Tại VAS, các chương trình giáo dục giá trị cốt lõi, trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh theo từng độ tuổi khá đa dạng và rất được chú trọng. Học sinh được phát huy tối đa các tiềm năng về học thuật lẫn năng khiếu, đồng thời có trải nghiệm phong phú về các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường… sẵn sàng thích nghi với những môi trường học tập mới hoặc giành lợi thế lớn khi xin học bổng.

VAS hiện cung cấp ba lộ trình học tập và linh hoạt chuyển tiếp, đáp ứng nhu cầu và năng lực học tập của học sinh và định hướng của gia đình. Học sinh có thể khởi đầu bằng lộ trình CEP (chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge). Sau khi trang bị đủ khả năng tiếng Anh, các em sẽ chuyển sang lộ trình CAP (chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chương trình phổ thông Cambridge). Từ năm học mới 2020-2021, VAS triển khai một lộ trình mới - chương trình quốc tế toàn phần Cambridge (CAP International), dành cho khối trung học.

Tìm hiểu về các chương trình giáo dục và đăng ký kiểm tra đầu vào miễn phí tại VAS tại https://www.vas.edu.vn/  hoặc qua hotline 091 126 7755.

Nguồn do VAS cung cấp