Bùng nổ với hương vị thơm ngon đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng cao - cung cấp dồi dào lượng vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa, kiwi xanh Zespri đã thành công chinh phục người tiêu dùng Việt Nam.Vẫn được công nhận là “siêu quả” tuy nhiên bên cạnh giá trị bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, kiwi xanh Zespri còn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của những người yêu thích kiwi toàn thế giới vì nó được trồng, thu hoạch, vận chuyển và phân phối bởi công ty Zespri – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp trái kiwi, đảm bảo hương vị và chất lượng vượt trội, giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng trái kiwi hảo hạng trong vô số các loại trái cây trên thị trường.

Mỗi năm hàng triệu cây kiwi được trồng và phát triển ở New Zealand dưới thương hiệu Zespri - đảm bảo những trái kiwi khi thu hoạch đáp ứng chất lượng nghiêm ngặt nhất cũng như các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường. Để đạt được điều này, tất cả trái kiwi Zespri đều được chăm sóc vô cùng cẩn thận và tuân thủ hệ thống duy nhất của Zespri, cam kết chất lượng toàn diện và chặt chẽ đến từng giai đoạn: trồng trọt, quản lí, lưu trữ, vận chuyển… trong suốt quá trình sản xuất. Nhờ đó, kiwi luôn tươi ngon, không độc hại, và có chất lượng cao từ vườn cây đến cửa hàng.Chúng ta hãy cùng khám phá từng khâu trong hệ thống tiêu chuẩn độc quyền đẳng cấp thế giới của Zespri!


Lựa chọn vườn cẩn thận


Thời gian phát triển của trái kiwi kéo dài đến 240 ngày trong năm và không phải ở đâu cũng có thể trồng được loại trái cây này. Các nhà vườn của Zespri lựa chọn vị trí vườn cây kiwi của họ một cách cẩn thận để cây có thể phát triển tự nhiên nhất mà không cần quá nhiều hỗ trợ từ phía con người.

Quản lý vườn tỉ mỉ


Các nhà vườn của Zespri đảm bảo cây kiwi luôn có đủ không gian để phát triển tốt nhất. Khi những bụi kiwi lớn nhanh và phát triển rộng hơn, họ thường xuyên cắt tỉa cành để cây hấp thụ đủ ánh sáng và không khí, đây là cách tự nhiên để phòng tránh các loại bệnh và nấm cho cây.Không sử dụng chất hóa học để cải tạo đấtĐể trồng được cây kiwi khỏe mạnh đầu tiên bạn cần có đất tốt. Các nhà vườn Zespri chỉ sử dụng phân bón hữu cơ để làm giàu đất chứ không dùng bất kì hỗ trợ hóa học nào khác trong vườn cây của mình. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên theo dõi để đảm bảo thành phần đất được cân bằng. Nhờ thế mà 80% cây kiwi được chăm sóc và phát triển không cần đến sự can thiệp của thuốc trừ sâu.


Tiết kiệm nước


Vì vị trí địa lý của các vườn cây kiwi Zespri đã được lựa chọn cẩn thận, nên hầu như không cần các hệ thống thủy lợi nhân tạo. Tuy nhiên nếu cây cần tưới thêm, người trồng kiwi không bao giờ tưới hết toàn bộ cánh đồng mà chỉ tưới các khu vực cần thiết hay tưới phần rễ.Hạn chế thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâuTừ năm 1995, Zespri đã tư vấn cho người trồng kiwi các phương pháp kiểm soát cỏ dại một cách tự nhiên. Nhờ các hệ thống này mà Zespri có thể giảm thiểu tối đa việc sử dụng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu hóa học trong diệt trừ sâu bọ, cỏ dại, dịch bệnh và nấm cho cây.Giám sát chất lượngBộ Nông nghiệp New Zealand thường xuyên lấy mẫu trái cây trong vườn cũng như kho lưu trữ của Zespri để kiểm tra và đảm bảo trái kiwi không chứa bất kỳ tàn dư của thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu nếu có nào.

Thời điểm thu hoạch lý tưởngKhi kiwi thực sự đạt độ chín và có chất lượng tốt nhất, người ta sẽ bắt đầu hái chúng. Hàng trăm công nhân của Zespri làm việc trên cùng một khu vườn để thu hoạch kiwi cùng thời điểm, đảm bảo sản phẩm có hương vị thơm ngon đồng đều.


Bảo quản thân thiện với môi trường


Sau khi được thu hoạch và lựa chọn kĩ lưỡng, những trái kiwi xanh và vàng của Zespri sẽ được bảo quản trong các kho lạnh thân thiện với môi trường. Nhiệt độ lạnh nghiêm ngặt đảm bảo kiwi giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất mà không cần thêm bất kỳ hóa chất bảo quản nào khác.Hệ thống vận chuyển “xanh”Zespri chỉ vận chuyển trái cây của mình bằng các tàu chở hàng đông lạnh, điều này giảm thiểu đáng kể lượng khí thải carbon, thân thiện với môi trường hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng container. Công ty luôn nỗ lực tối ưu hóa các tuyến đường, hạn chế chuyển kiwi bằng các phương tiện khác nhau, giúp trái kiwi giữ được nguyên vẹn chất lượng tuyệt vời.


Có thể truy nguyên nguồn gốc


Những người làm việc tại Zespri® luôn ghi lại quá trình chăm sóc kiwi của mình hết sức chi tiết, tỉ mỉ (ví như họ đã sử dụng loại phân trộn nào, liệu có cần thêm thuốc trừ sâu hay tưới thêm nước không,...) và mỗi thùng kiwi Zespri® đều có một mã riêng. Dựa trên mã này, bạn có thể biết được toàn bộ lịch sử của trái kiwi: nó được trồng và thu hái lúc nào, đóng gói ra sao, và khi nào thì được vận chuyển.Bởi tất cả những lí do trên, khi bạn quyết định mua kiwi xanh Zespri Green, bạn biết rằng bạn đang chọn lựa một nhãn hiệu cam kết chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình và đảm bảo chất lượng cũng như hương vị vượt trội tới tận tay người tiêu dùng.


Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Công ty Zespri International Limited