Chúng ta đều biết dầu cá cung cấp omega-3. Tuy nhiên, gần đây giới chuyên môn nói nhiều về một loại dầu nhuyễn thể (krill oil), chiết xuất từ con nhuyễn thể vốn là một loài tôm nhỏ, rất sạch, nằm cuối chuỗi thức ăn, sống thành đàn lớn ở vùng biển Nam Cực.
Một loạt các nghiên cứu quan trọng đã được tiến hành để tìm ra điểm khác biệt giữa dầu cá và dầu nhuyễn thể. Dầu nhuyễn thể Neptune Krill Oil được chọn để sử dụng trong các nghiên cứu vì đây là loại dầu nhuyễn thể duy nhất đã được chuẩn hóa và đã đạt các chứng nhận quốc tế quan trọng của Mỹ, Châu Âu, Canada…Điều thú vị nhất được tìm thấy là sự khác biệt về gốc omega-3: dầu nhuyễn thể chứa omega-3 phospholipid trong khi dầu cá chứa omega-3 triglyceride. TS. BS. Jeffrey Cohn (khoa Y, Đại học Sydney) giải thích: omega-3 phospholipid dễ hấp thu hơn so với omega-3 triglyceride vì phospholipid là thành phần cấu tạo của màng tế bào trong khi triglyceride là một loại mỡ trong máu, giống cholesterol.

Khi tiến hành phân tích sâu hơn về các chất dinh dưỡng khác có trong hai loại dầu, Brunswick Labs cho ra kết quả khá ấn tượng: lượng chất chống oxy hóa trong dầu nhuyễn thể (bao gồm astaxanthin và vitamin E) cao gấp 47 lần lượng chất chống oxy hóa trong dầu cá; ngoài ra, dầu nhuyễn thể còn chứa vitamin A khá cao.Việc bổ sung omega-3 phospholipid và các chất chống oxy hóa trong dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp bảo vệ màng tế bào. Khi đó, màng tế bào chỉ cho phép oxy và các chất dinh dưỡng đi vào tế bào, ngăn cản các chất độc hại, siêu vi và vi khuẩn, giúp chúng ta phòng tránh được rất nhiều loại bệnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:Công ty Cổ phần Thực phẩm SX và TM Sài Gòn 1Địa chỉ: 48 Trần Đình Xu, Quận 1, TPHCM - 01 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại tư vấn thông tin: 1900.56.56.60
Thông tin và hình ảnh do Công ty Cổ phần Thực phẩm SX và TM Sài Gòn 1 cung cấp.