Honda Việt Nam vừa phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức trao tặng hơn 300.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023, đồng thời đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh tại thành phố Hà Nội.

hình ảnh

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Với mục đích bảo vệ an toàn tối đa cho các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”, sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại trường Tiểu học Phú Đô, thành phố Hà Nội vào ngày 27/2/2023 sẽ chính thức phát động chuỗi hơn 1.400 sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm, kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh tại ba thành phố. Sự kiện có sự hiện diện của Ông Trần Hữu Minh – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia, Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó  vụ trưởng Vụ Vận tải – Bộ Giao thông vận tải, Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh – Phó trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra và giải quyết tai nạn giao thông – Cục cảnh sát giao thông, Ông Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội và Ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các em học sinh trường Tiểu học Phú Đô rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp Một và lớp Hai toàn thành phố Hà Nội nhận hơn 300 nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đại biểu. Bên cạnh hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm, các hoạt động đào tạo an toàn giao thông bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh, tập trung vào các nội dung chính như sau:

●    Hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế ngồi trên xe máy/xe đạp an toàn cho các em học sinh.


●    Hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho các bậc phụ huynh.


●    Tăng cường các hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh như: thực hành ngồi trên xe máy an toàn, thi vẽ/ trang trí mũ bảo hiểm... cùng các hoạt động hấp dẫn và thiết thực khác như tặng voucher thay dầu/ kiểm tra xe miễn phí....


 

hình ảnh

Hướng dẫn viên hướng dẫn tư thế ngồi xe an toàn cho phụ huynh và học sinh

hình ảnh

Các em học sinh thử tài kiến thức An toàn giao thông trên sân khấu

hình ảnh

Phụ huynh và các bé cùng trang trí mũ bảo hiểm  

hình ảnh

Hoạt động tặng voucher thay dầu, kiểm tra xe miễn phí cho phụ huynh tham dự sự kiện

Honda Việt Nam tin tưởng rằng, sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 đầu tiên tại thành phố Hà Nội sẽ là tiền đề cho sự thành công của các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo an toàn giao thông tiếp theo tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ nói riêng, cũng như toàn bộ chương trình trao tặng mũ trong năm 2022 – 2023 nói chung, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.


Nguồn do Honda cung cấp