LTS: U xơ tử cung là một trong số những bệnh phụ khoa thường gặp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản củachị em phụ nữ. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS - Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ- Nguyên Chủ tịch Hội sản phụ khoa Việt Nam tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.Câu hỏi: Vừa qua, tôi bị thai lưu, siêu âm phát hiện có u xơ mặt trước tử cung kích thước 2,8cm. Tôi đã mua Nga Phụ Khang để hỗ trợ điều trị, tuy nhiên tôi đang băn khoăn không biết trong thời gian uống Nga Phụ Khang thì có mang thai được không? Tôi năm nay 30 tuổi, mới lập gia đình (Mỹ Hạnh- TPHCM).Trả lời: Chị có u xơ ở mặt trước tử cung kích thước 2,8cm. Nhưng chị không nói cho tôi biết vị trí của khối u nằm ở trong cơ, dưới niêm mạc tử cung hay bên ngoài tử cung. Còn việc đã bị thai lưu chưa chắc đã phải do u xơ tử cung. Vì nếu như thai nhỏ, khối u chưa chèn ép thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tốt nhất, chị nên đi kiểm tra lại một lần nữa cho chính xác. Nếu bác sĩ nói khối u nằm ở trong cơ hay dưới niêm mạc thì chị cần tranh thủ mang thai trở lại, nhưng nên cách lần mang thai trước 2-3 tháng, không để tình trạng mang thai gần nhau, gây phản xạ sảy thai do quen dạ.


Ảnh minh họa
Nếu khối u nằm ở vị trí khác, chị nên để u xơ khỏi hẳn rồi mới mang thai, tránh trường hợp khối u chèn ép gây sảy thai. Về hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, chị có thể sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang. Sản phẩm này có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung kết hợp với các thảo dược quý khác như: khương hoàng, hoàng cầm, hoàng kỳ… nên có tác dụng ức chế sự phát triển, làm giảm kích thước khối u, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung mà vẫn có thể thụ thai. Nga Phụ Khang đã được tiến hành nghiên cứu tại bệnh viện Phụ sản TƯ đạt hiệu quả tốt trên bệnh nhân u xơ tử cung, cụ thể: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung đạt 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 3,38cm xuống 2,82cm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.


Trong thời gian dùng Nga Phụ Khang, chị vẫn có thể mang thai, tuy nhiên cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ sản khoa. Nếu có thai, chị nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc có nên sử dụng Nga Phụ Khang trong thai kỳ không? Nếu không thì sau khi cai sữa cho em bé, chị có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm này để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tái phát u xơ tử cung.Câu hỏi: Tôi năm nay 43 tuổi, bị u xơ tử cung kích thước 7x8cm. Năm 2012, tôi có đến bệnh viện để điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung. Sau điều trị được 3 tháng, tôi đi khám lại thì được bác sĩ cho biết khối u đã được thuyên tắc mạch hoàn toàn nhưng kích thước vẫn như cũ. Vậy xin hỏi, tôi nên điều trị như thế nào? Tôi sử dụng Nga Phụ Khang có được không? (Quỳnh Trang- Hải Phòng).


Ảnh minh họa
Trả lời: Bạn đã điều trị khối u kích thước 7x8 cm bằng phương pháp thuyên tắc động mạch. Bình thường, sau khi thuyên tắc động mạch, khối u bị hoại tử, nhão dần và teo đi.Hiện tại, bạn đã 43 tuổi, nếu không có nhu cầu sinh con và không có rối loạn kinh nguyệt thì tôi khuyên bạn không nên can thiệp phẫu thuật. Sau 3 tháng, bạn tái khám theo dõi tình trạng khối u. Để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, bạn có thể dùng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn như Nga Phụ Khang với liều 9 viên/ngày chia làm 3 lần, uống trước bữa ăn 30 phút. Sản phẩm này được bào chế từ thảo dược, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào khối u, hỗ trợ điều trị, giảm kích thước và phòng ngừa tái phát u xơ tử cung. Nga Phụ Khang đã được tiến hành nghiên cứu tại bệnh viện Phụ sản TƯ đạt hiệu quả tốt trên bệnh nhân u xơ tử cung mà không gây tác dụng phụ.Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Để biết thêm thông tin về bệnh u xơ tử cung, xin mời truy cập trang web: http://uxotucung.com.vn


Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn hàng Nga Phụ Khang