Ba mẹ có biết 70% tế bào miễn dịch cơ thể tập trung ở ruột? Do đó bảo vệ hệ tiêu hóa thông qua dinh dưỡng và chế độ ăn uống là mối quan tâm hàng đầu trong chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Tất cả những thông tin hữu ích trong việc chẩn đoán, điều trị các rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ sẽ được công bố tại Hội nghị khoa học ROME IV 2017 cập nhập mới trong chuẩn đoán và điều trị rối loạn tiêu hóa của trẻ em diễn ra vào ngày 12 và 13/8/2017 tới đây.Sữa vốn là nguồn dinh dưỡng chính để trẻ phát triển một cách toàn diện trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, có đến 2 phần 3 số trẻ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, trướng bụng, táo bón, nôn trớ,… khi sử dụng sữa công thức. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ tiêu hóa của trẻ vẫn đang phát triển và cực kỳ nhạy cảm, nhất là với các loại sữa công thức có thành phần đạm sữa không hoàn toàn tự nhiên, xử lý nhiệt nhiều lần qua nhiều công đoạn khiến đạm sữa bị biến đổi cấu trúc, gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.Theo nghiên cứu, sữa càng được duy trì chất lượng tự nhiên tốt, các dưỡng chất trong sữa sẽ càng dễ dàng được tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời các rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ cũng góp phần giảm can thiệp điều trị ảnh hướng đến cuộc sống và sức khỏe của trẻ trong các giai đoạn sau.

Ở giai đoạn bắt đầu phát triển, bé luôn cần những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để hoàn thiện hệ tiêu hóa còn đang non nớt.
Tiếp nối thành công từ Hội nghị khoa học ROME IV tổ chức vào T4/2016, ROME IV năm nay sẽ diễn ra tại TP. HCM và Hà Nội trong hai ngày 12 và 13/8 với sự đồng hành của nhãn hàng Friso (FrieslandCampina Việt Nam) và sự hợp tác của Hội Nhi khoa Việt Nam.Hội nghị sẽ mở ra góc nhìn mới và cập nhật cho các y bác sĩ đầu ngành Nhi khoa cùng các bậc phụ huynh thêm nhiều kiến thức về tiêu hóa, dinh dưỡng trẻ em với những chủ đề đáng mong đợi như: Chuẩn đoán và điều trị chứng táo bón – đau bụng của trẻ em dựa trên tiêu chuẩn đánh giá ROME IV; sự ảnh hưởng của chất lượng đạm lên hệ tiêu hóa; ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của trẻ em lên chứng táo bón, và cách điều trị chứng táo bón mãn tính bằng chế độ ăn uống; cập nhật khái niệm Thiên nhiên hoàn thiện bằng khoa học từ nhãn hàng Friso.Trong đó, nền tảng để trẻ có một sức khỏe toàn diện và không bỏ lỡ bất kỳ trải nghiệm nào trong đời chủ yếu là nhờ nguồn dinh dưỡng sớm từ sữa, dựa trên triết lý “Dưỡng chất Thiên nhiên hoàn thiện bằng Khoa học” cùng công nghệ LockNutriTM được nghiên cứu và phát triển từ Friso. Công nghệ mới LockNutriTM giúp bảo toàn đạm sữa tự nhiên trong toàn bộ khâu sản xuất, bảo vệ hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ là một trong những điểm sáng đáng lưu ý tại hội nghị, hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin cập nhật mới nhất cho các bậc cha mẹ và các y bác sỹ.
Tú Hải


Nguồn do Friso cung cấp