Có nhiều cách để giúp con trẻ tận hưởng những ngày hè. Với nhiều gia đình ở thành thị, mùa hè thường là dịp để cả gia đình có những kỳ nghỉ ngắn hay là cơ hội để trẻ tham gia vào các khóa học năng khiếu. Tuy nhiên, thời gian nghỉ hè dài rất dễ khiến trẻ ham chơi và xao nhãng những kiến thức đã học.


Vậy như thế nào là một mùa hè lý tưởng cho trẻ? Làm sao để trẻ vừa được vui chơi thoả thích vừa không quên lãng những kiến thức đã học. Làm sao để trẻ hứng thú học thêm những điều bổ ích mà vẫn không có cảm giác bị gò bó, áp lực như khi học chính khóa?
Đừng biến mùa hè trở thành một học kỳ thứ 3 và là đặt gánh nặng về kiến thức lên con trẻ. Trẻ cần được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và đặc biệt là nhân cách qua các hoạt động học tập, vui chơi phong phú và đa dạng. Cách tốt nhất là hãy để trẻ “học mà chơi – chơi mà học” một cách thoải mái nhất.
Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, Giám đốc Khối Chuyên môn Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nói “Năm nay, VAS sẽ mang đến cho các em học sinh Chương trình Hè khám phá 2015 “Vui học qua chủ đề về giá trị cốt lõi” với rất nhiều chương trình thú vị và bổ ích, kết hợp hài hòa việc ôn luyện kiến thức học thuật với việc trau dồi kỹ năng sống, phát triển thể chất, khả năng giao tiếp xã hội và nhân cách. Đặc biệt khi tham gia Chương trình Trại hè Anh Ngữ VAS, các em còn có cơ hội nâng cao tối đa kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.”
Một mùa hè lý tưởng cho trẻ em nên như thế nào?Song song với chương trình Hè truyền thống VAS, năm nay nhà trường triển khai thêm chương trình Trại hè Anh ngữ giúp trẻ học vui và phát triển các giá trị cốt lõi thông qua việc tích lũy kỹ năng sống phù hợp với từng lứa tuổi. Chương trình do các giáo viên của Camp Asia đứng lớp với sự hỗ trợ của các chuyên gia và những nghệ sĩ nổi tiếng trong các lĩnh vực Thể thao, Kịch nghệ, Khiêu vũ, Ẩm thực và Âm nhạc.
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh, một trong những khách mời của chương trình VAS English Camp cho biết: “Tham gia vào Khóa hè năm nay, Tôi cùng với biên đạo múa Daniel Denev dự định mang đến cho các học sinh VAS một trải nghiệm rất mới qua việc kết hợp giữa âm nhạc và vũ đạo. Chúng tôi đang lên ý tưởng cho việc dàn dựng vở Lion King và sẽ được công diễn vào Summer Concert. Đây là một dự án độc đáo mà chúng tôi tin rằng các em học sinh sẽ được vun đắp sự yêu thích và niềm say mê với nhạc kịch.”


Justin, Giám đốc chương trình VAS English Camp kiêm chuyên gia phụ trách các hoạt động thể thao cũng chia sẻ, bằng việc học qua các hoạt động cụ thể trên nhiều lĩnh vực, học sinh sẽ có những khám phá thú vị và bổ ích, giúp các em nạp thêm năng lượng và sẵn sàng bước vào một năm học mới thành công.


Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các em học sinh, VAS sẽ cung cấp hai lựa chọn cho chương trình hè 2015:


Chương trình hè truyền thống VAS: Chương trình Hè Truyền Thống VAS giúp các em học sinh có dịp ôn lại các kiến thức quan trọng của năm học trước và chuẩn bị sẵn sàng cho năm mới. Chương trình này được bổ trợ bởi các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khoá và câu lạc bộ năng khiếu đa dạng, giúp học sinh phát triển những kỹ năng mềm và những phẩm chất cần thiết khác trong cuộc sống thực tiễn cùng những hoạt động dã ngoại thú vị.


Chương trình trại hè Anh ngữ VAS: Chương trình Trại hè Anh Ngữ VAS được thiết kế theo ý tưởng trại hè của Mỹ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các hoạt động của chương trình được thiết kế phong phú, từ thể thao đến khiêu vũ, kịch nghệ, mỹ thuật, nhiếp ảnh cho đến các trò chơi vận động giúp học sinh có thể phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn và tận hưởng một mùa hè đáng nhớ.


Các bậc phu huynh có thể tìm hiểu rõ hơn thông tin về hai chương trình hè 2015 của VAS tại đây: http://www.vas.edu.vn/summer-camp-2015/Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn VAS