Sau một mùa hè được nghỉ ngơi, có nhiều thời gian vui chơi, vận động, hormone tăng trưởng sẽ sản sinh nhiều hơn. Vì thế, trẻ cũng dễ tăng chiều cao trông thấy trong giai đoạn này. Vậy để giúp trẻ giữ vững được đà phát triển kể cả khi đã vào năm học mới, ba mẹ cần phải có những cách thức hỗ trợ như thế nào?

Vì sao mùa hè là “giai đoạn vàng” để phát triển chiều cao?

Chiều cao thường bị chi phối bởi các yếu tố chính: di truyền, dinh dưỡng, giấc ngủ và vận động. Trong đó, di truyền là yếu tố không tác động được nhưng các nhóm yếu tố còn lại, ba mẹ hoàn toàn có thể cải thiện. Và mùa hè chính là thời điểm thuận lợi để các yếu tố này phát huy cùng nhau.

hình ảnh
Mùa hè chính là thời điểm thuận lợi để trẻ phát triển tối đa chiều cao

Vì sao có thể nói vậy? Bởi mùa hè là thời điểm trẻ được nghỉ ngơi nhiều hơn, áp lực bài vở cũng được giảm bớt, ngủ nhiều ngủ sớm, dinh dưỡng được chăm chút đầy đủ,... Đặc biệt, nhiều ba mẹ cũng tạo điều kiện cho con tham gia các môn thể thao hay các hoạt động vui chơi ngoài trời thường xuyên hơn. Những yếu tố này kết hợp cùng lúc sẽ giúp trẻ phát huy tốt yếu tố di truyền, đồng thời khiến hormone tăng trưởng được sinh ra nhiều hơn, tác động mạnh mẽ đến chiều cao. Điều này lý giải cho việc cứ hết hè, rất nhiều ba mẹ lại ngỡ ngàng khi phát hiện con mình cao hơn rất nhiều.

Làm thế nào để duy trì phát triển chiều cao cho trẻ khi vào năm học mới

Gen di truyền theo khoa học chứng minh chỉ chiếm khoảng 23% yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Do đó, ba mẹ có đến 77% cơ hội cải thiện chiều cao của con nhờ tác động và can thiệp mỗi ngày vào các yếu tố: dinh dưỡng - thể dục thể thao - giấc ngủ để giúp trẻ cao lớn hơn trong suốt giai đoạn phát triển.

Thay vì “bao bọc” con, ba mẹ nên sắp xếp thời gian và khuyến khích con tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, nhất là các hoạt động ngoài trời. Vận động không chỉ giúp quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng diễn ra tốt hơn, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể mà còn kích thích quá trình phát triển xương, cơ bắp để trẻ có bộ xương vững chắc và dẻo dai. Thêm vào đó, vận động còn thúc đẩy hormone tăng trưởng GH tiết ra nhiều hơn. Các hoạt động thể dục thể thao như: bơi lội, bóng chuyển, bóng đá, đạp xe, chạy bộ,... đều rất tốt cho chiều cao của trẻ.

hình ảnh
Tham gia các hoạt động thể thao sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ

Ba mẹ cũng không nên quá “thả lỏng” thời gian nghỉ ngơi của trẻ, tránh để con có thói quen thức khuya, rồi ngủ nướng vào hôm sau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết nội tiết tố tăng trưởng, khiến chiều cao phát triển không đáng kể. Ba mẹ nên tạo thói quen cho trẻ ngủ sớm trước 10 giờ vì thời điểm này đến 4 giờ sáng là hoạt động tối ưu của hormone tăng trưởng. Trước giờ đi ngủ 1 tiếng cũng nên để trẻ ngừng các hoạt động có liên quan đến màn hình điện tử để trẻ đi vào giấc ngủ tốt hơn.

Đặc biệt, ba mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của con bởi đây là yếu tố quan trọng nhất, chiếm đến 32% khả năng thay đổi thể trạng của trẻ. Nếu không được cung cấp đủ chế độ ăn giàu canxi và khoáng chất, trẻ sẽ dễ gặp các vấn đề như còi xương, suy dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng giúp tối ưu chiều cao phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Ba mẹ cũng nên bổ sung và kết hợp đầy đủ bộ 3 dưỡng chất giúp phát triển hệ xương toàn diện là Canxi - Vitamin D3 - Vitamin K2.

hình ảnhBa mẹ nên đầu tư vào chế độ dinh dưỡng bởi đây là yếu tố chiếm đến 32% khả năng thay đổi thể trạng của trẻ

Sản phẩm dinh dưỡng HIUP 27 - “Người bạn” đồng hành cùng con cao lớn suốt năm học mới

Theo các chuyên gia, sản phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cần phải chứa những thành phần có tác dụng làm xương chắc khỏe như: canxi, vitamin K, vitamin D, vitamin A, đạm, chất xơ,...

Cha mẹ có thể bổ sung HIUP 27 – Sản phẩm dinh dưỡng đến từ Hoa Kỳ vào chế độ ăn hằng ngày để hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao trong năm học mới. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với thể trạng đặc thù của trẻ em Việt khi kết hợp tỷ lệ cân đối nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ Aquamin F, cùng bộ 3 CaD3K2 (Canxi glucoheptonat, vitamin D3 và K2) hỗ trợ hệ xương của trẻ chắc khỏe, góp phần phát triển chiều cao tốt hơn. Không những thế, HIUP 27 còn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn ISO 22000:2018 và chứng nhận FDA Hoa Kỳ cùng với nguyên liệu và công nghệ nhập khẩu 100% tới từ Hoa Kỳ.

Canxi giúp hệ xương phát triển và chắc khỏe, vitamin D3 là yếu tố hỗ trợ hấp thụ tốt canxi từ ruột vào máu, tham gia vào quá trình tạo sụn tăng trưởng. Vitamin K2 được coi là “công tắc kích hoạt” canxi và vitamin D3 gắn canxi vào xương, giúp hấp thụ canxi vào từng tế bào tốt hơn. HIUP 27 tận dụng tối đa sức mạnh của bộ 3 CaD3K2 cùng nhiều dưỡng chất khác, hỗ trợ trẻ phát triển tốt cả về chiều cao, thể chất và não bộ, trở thành sự lựa chọn phù hợp cho trẻ trong giai đoạn phát triển.

hình ảnh
HIUP 27 đặc biệt phù hợp với thể trạng trẻ em Việt với nguồn canxi dồi dào cùng sự hỗ trợ từ bộ 3 CaD3K2 hỗ trợ hệ xương của trẻ phát triển hơn

HIUP 27 không chỉ giúp khẩu phần ăn uống hằng ngày của trẻ thêm đa dạng mà còn góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao, trí tuệ giúp trẻ ngon miệng hơn. Có thể nói, tập trung vào xây dựng chế độ vận động đều đặn, dinh dưỡng hợp lý cùng sự hỗ trợ từ HIUP 27 chính là cách cải thiện chiều cao đơn giản mà gia đình nào cũng có thể thực hiện cho con trong năm học mới.

Đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty TNHH Kinh doanh và Công nghệ Alama Việt Nam – Chi Nhánh Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Tổ 5, phường Trưng Trắc, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Nguồn do Hiup cung cấp.