78% trẻ đô thị dưới 6 tuổi sử dụng thiết bị số. Đây là số liệu “đáng báo động” từ 1 khảo sát xã hội “Thực trạng sử dụng thiết bị thông minh ở trẻ em Việt Nam và nhận thức của phụ huynh” của Trung tâm Nghiên cứu văn hóa giáo dục và đời sống xã hội, trực thuộc Hội Dân tộc học - nhân học TP.HCM. Rõ ràng, thay vì các hoạt động thể chất, vui chơi những ngày hè, trẻ em đang dần sử dụng “tuổi thơ” cho điện thoại, máy tính. Thực tế là, trong thời kì dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành này, ngoài ngăn con mình ra ngoài và giữ con ở trong nhà để trẻ “dán mắt” vào điện tử, các bố mẹ còn cách nào khác để bảo vệ sức khỏe cho con không?

Thực trạng trẻ em thiếu “tuổi thơ” khi không có nhiều hoạt động thể chất

Kết quả một cuộc khảo sát lần đầu tiên ở Việt Nam về việc trẻ em sử dụng các thiết bị số như máy tính bảng, điện thoại đã cho ra những con số đáng lo ngại. Có 19% trẻ dưới 3 tuổi tiếp cận thiết bị số, có đến 59% trẻ từ 3-5 tuổi sử dụng thiết bị thông minh, trẻ 6-9 tuổi chiếm 20% tại bốn thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ với 1.051 người là cha mẹ của 1.802 trẻ em từ 3-12 tuổi.


    

hình ảnh

Phụ huynh sợ con bệnh khi hoạt động thể chất nhiều khi trời nắng nóng.

Khảo sát ý kiến các phụ huynh, thật ra ai cũng nhận thức được rằng trẻ nhỏ tiếp xúc với các thiết bị số, thiết bị điện tử, thiết bị thông minh nhiều là cực kì không tốt. Nhưng họ lại lo lắng rằng con sẽ bị bệnh khi hoạt động thể chất quá nhiều trong khi dịch bệnh đang hoành hành bên ngoài, môi trường nhiều virus – vi khuẩn gây bệnh và thời tiết nắng nóng.


 

hình ảnh

Các bệnh vặt và thường gặp trong mùa nóng ở các bé cũng đã khiến nhiều bố mẹ khổ sở.

Không kể đến các bệnh nghiêm trọng và cần bác sĩ theo dõi, các bệnh vặt và thường gặp trong mùa nóng ở các bé cũng đã khiến nhiều bố mẹ khổ sở, loay hoay khi giúp bé chữa trị, ví dụ như: cảm, sổ mũi, sốt, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…

Bố mẹ đâu biết được đợt nắng nóng này làm hô hấp của bé bị ảnh hưởng, mũi của bé sẽ xụt xịt trong vòng bao nhiêu ngày? Bố mẹ cũng không thể kiểm soát được việc bé cho tay vào miệng khi mải mê chơi đùa rồi sau đó lại đau bụng, tiêu chảy! Vậy nên, trên thực tế, cha mẹ nào cũng không muốn con mình “phí hoài” tuổi thơ với các thiết bị điện tử, nhưng họ hoàn toàn có lí do chính đáng khi ngăn con vui chơi, hoạt động thể chất đặc biệt trong mùa nắng nóng khắc nghiệt.

Sức đề kháng của bé chính là chìa khóa để bé được thỏa sức vui chơi mà không lo bệnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này!

Chăm sóc cho hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch đường tiêu hóa chính là phương pháp bảo toàn “tuổi thơ vui chơi” mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho con.

Các nghiên cre g nghiê đãcho thiêHMOs là thành phsố 3 với nguồn đạm thủy phân 1 phần giúp trẻ dễ tiêu hóa hấp thuh khoa học phù hợp cho các bé từ 2 - 6 tuổi, hỗ trợ tiêu hóa, nâng ca. HMOs được chứng minh khoa học có chức năng điều hòa miễn dịch và bảo vệ, giúp thiết lập nền tảng miễn dịch thích hợp cho một tương lai khỏe mạnh. Trong số đó, nổi bật nhất là bMOs là thành phsố 3 với nguồn

hình ảnh

Theo nghiên cứu năm 2017 của Giuseppe Puccio và cộng sự về tác dụng của HMOs đối với vai trò bảo vệ trẻ. Việc bổ sung hai loại HMOs là 2'-FL và LNnT có thể giúp trẻ:

       -    giảm 55% nguy cơ viêm đường hô hấp dưới


      -    giảm 70% nguy cơ mắc viêm phế quản


      -    giảm 53% nguy cơ cần sử dụng kháng sinh


      -    giảm 56% nguy cơ sử dụng thuốc hạ sốt.


   

hình ảnh

NAN Supreme 3 giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tự nhiên và an toàn trong mùa nóng. 

Và với nỗ lực không ngừng, Nestlé đã thành công khi bổ sung cùng lúc 2 loại HMOs (2’-FL & LNnT) vào sản phẩm NAN Supreme 3 để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng hiệu quả, giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như nguy cơ dùng thuốc, từ đó giúp mẹ yên tâm hơn cho con trong đợt nắng nóng này. 

Đồng thời NAN Supreme 3  với  100% đạm whey thủy phân một phần giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và giảm nguy cơ dị ứng (chàm sữa) cho trẻ. Sự hiện diện của  lợi khuẩn Bifidus BL trong thành phần dinh dưỡng của NAN Supreme 3 cũng góp phần giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tự nhiên và an toàn. 

Ngoài ra, thành phần DHA & ARA là hai acid béo đặc biệt hỗ trợ trẻ phát triển trí não và thị lực, chuẩn bị cho bé sẵn sàng đến trường sau những tháng hè tha hồ vui chơi, tập thể dục và hoạt động thể chất! 

Một điểm cộng cho sản phẩm là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu nguyên lon từ Đức nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng khi sử dụng.

hình ảnh

NAN SUPREME 3 – dòng NAN tăng đề kháng với công thức đột phá: 


- Bổ sung 2 loại HMOs 2’-FL & LNnT giúp tăng cường sức đề kháng (giảm nguy cơ mắc viêm phế quản và viêm đường hô hấp dưới, giảm nguy cơ sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc hạ sốt)


- 100% Đạm chất lượng cao Optipro thủy phân một phần (Optipro HA) giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, phòng ngừa nguy cơ dị ứng (chàm sữa)


- 100% sản xuất & nhập khẩu nguyên lon từ Đức giúp mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.


- Dẫn đầu trong xu hướng sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường với nắp muỗng mới có nguồn gốc từ thực vật có thể tái chế.


Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại trang Nestlé Mom & Me theo địa chỉ:  https://www.nestlemomandme.vn/vi/nan-supreme-3

Nguồn do Nestlé Nan cung cấp