Đêm 10/12 vừa qua, tại Nhạc viện TP.HCM, và đêm 12/12 tại Hà Nội, dàn hợp xướng Loboc trẻ em đến từ Philippines đã có buổi biểu tuyệt vời trước khán giả Việt Nam.Dù chỉ trong độ tuổi từ 9 – 15 nhưng phong cách trình diễn của các em rất tự tin, chuyên nghiệp. Giọng hát trong trẻo, cao vút của các em chinh phục hoàn toàn những người có mặt tại khán phòng.
Dàn hợp xướng Loboc trẻ em do Oishi tài trợ đã đến biễu diễn tại Nhạc viện TP.HCM ngày 10.12 vừa qua


Với các bài hát như: Ngắm nhìn thế giới, Lưới đánh cá, Tất cả mọi điều đều trong sáng và đẹp, Xứ sở thần tiên vào mùa đông… nhóm đã truyền tải đến khán giả Việt Nam thông điệp về tình yêu thiên nhiên, tinh thần lạc quan và luôn biết vươn lên trong cuộc sống. Vốn sinh sống trong vùng đảo thường xuyên chịu thiên tai, bão lũ, động đất, đặc biệt là trải qua cơn bão Yolanda, các em trong dàn hợp xướng Loboc muốn cất cao tiếng hát không chỉ truyền đi cảm hứng,w ý nghĩa, khát vọng trong cuộc sống, nhóm còn thể hiện rõ bản lĩnh và sức chịu đựng của con người trước các thảm hoạ thiên nhiên.
Dàn hợp xướng Loboc trẻ em thành lập vào năm 1980, ban đầu gồm 30 học sinh từ 9 – 15 tuổi đang theo học tại Trường tiểu học Trung tâm Loboc. Từ một dàn hợp xướng vốn được thành lập để phục vụ cho các sự kiện của trường và cộng đồng, dàn hợp xướng Loboc trẻ em nhanh chóng trở thành một trong những dàn hợp xướng nổi tiếng nhất Phillippines hiện nay. Cũng nhờ sự nổi danh của nhóm, thị trấn Loboc của đảo Bohol được mệnh danh là “Thị trấn Âm nhạc” của Philippines. Không chỉ biểu diễn tại các phòng hoà nhạc hay thính phòng, dàn hợp xướng Loboc trẻ em còn biểu diễn ở các trại giam, bệnh viện, nhà trẻ mồ côi, và viện dưỡng lão, những nơi mà âm nhạc của hi vọng, tình yêu và niềm vui tìm được ý nghĩa của nó.
Nhóm đã đạt nhiều giải thưởng âm nhạc lớn trong nước và đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Mỹ... Đây là lần đầu tiên nhóm Loboc biểu diễn tại Việt Nam. Nhân chuyến biểu diễn này, thay mặt cho người dân Philippines, nhóm muốn gởi lời cảm ơn đến đất nước Việt Nam đã dành những tình cảm san sẻ thiết thực nhất đến với các nạn nhân cơn bão Haiyan tàn phá khủng khiếp thành phố Tacloban vừa qua.
Dàn hợp xướng Loboc trẻ em chụp hình chung với các đại diện – Ngoài cùng: Ông Robert Tan Li, Tổng Giám Đốc Oishi Vietnam; Ở giữa từ trái qua - Ông Carlos Chan - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, công ty Oishi; Ông Nguyễn Vũ Tú, Nguyên đại sứ Việt Nam tại Philippines; Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương; Ông Phạm Vũ Thành, Phó giám đốc Nhạc viện TP.HCMChương trình hoà nhạc này do Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Philippines tại TP.HCM và Oishi, nhãn hàng bánh kẹo nổi tiếng Việt Nam tổ chức nhằm tạo cầu nối giao lưu văn hoá giữa hai nước, đồng thời là cơ hội để khán giả Việt Nam tiếp cận với nền âm nhạc Philppines, đặc biệt là loại hình hợp xướng.
Thông tin và hình ảnh do Oishi cung cấp.