Ngày 16/05/2015, tại trường Phổ thông Liên cấp Olympia sẽ diễn ra Hội thảo Con xem phim ‘sex’, cha mẹ nên làm gì? với sự tham gia đặc biệt của PGS.TS Lê Văn Hảo, Viện Tâm Lý học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.“Dạy để làm gì, vẽ đường cho hươu chạy à? Phải cấm ngay từ trong trứng nước chứ!”. Đây không những là phản ứng phổ biến của nhiều phụ huynh mà một số trang báo mạng cũng đang tư vấn cho cha mẹ cách kiểm soát và cấm đoán khi phát hiện con xem phim có nội dung 18+.Với tâm lý và ứng xử đó, nhiều bậc làm cha mẹ đã không chỉ khiến con mình phải phát triển tâm sinh lý tuổi dậy thì của mình một cách giấu giếm mà còn tạo khoảng cách trong mối quan hệ giữa cha mẹ với con. Giới tính và tính dục của một con người cũng là lĩnh vực phát triển đáng được coi trọng như những lĩnh vực khác. Ví dụ, các bậc cha mẹ thường quan tâm đến việc con học trường nào, làm nghề gì, ăn uống sao cho đủ chất, nhưng lại hay bỏ qua vấn đề giới tính và tính dục của con. Trong khi đó, ở lứa tuổi vị thành niên, sự phát triển trong lĩnh vực này ở cả khía cạnh tâm-sinh lý và xã hội lại có thể là ưu tiên hàng đầu của con.Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các bậc cha mẹ có điều kiện tìm hiểu những kiến thức về giới tính, tình yêu và an toàn tình dục để giáo dục con, tuy nhiên không phải ai cũng đánh giá đúng tầm quan trọng và có thái độ tích cực với nó.Nhằm mục tiêu đưa ra những gợi ý và tư vấn cho cha mẹ biết cách ứng xử với con trong giai đoạn này, làm thế nào để hiểu con hơn và giúp con phát triển toàn diện, trường PT Liên cấp Olympia tổ chức Hội thảo “Con xem phim sex, cha mẹ nên làm gì?” với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý – giáo dục nhiều kinh nghiệm:* PGS.TS Lê Văn Hảo (hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn tâm lý, cố vấn đặc biệt của trường Olympia về Giáo dục Kỷ luật tích cực dành cho giáo viên và phụ huynh)


* Thạc sỹ Tâm lý Phương Hoài Nga (chuyên gia tâm lý học đường với hơn 5 năm kinh, thạc sỹ Tâm lý học từ Pháp)


* Thạc sỹ Giáo dục Christopher McDonald (hơn 25 năm quản lý giáo dục tại Hoa Kỳ, Tổng Hiệu trưởng trường Olympia)
Trong nhiều năm qua, Olympia đã liên tục tổ chức các chương trình Hội thảo tương tự với phụ huynh học sinh trong trường, để cha mẹ phối hợp tích cực với những học phần giáo dục giới tính và chương trình tư vấn tâm lý của con. Trong chương trình học của Olympia, giáo dục giới tính được triển khai dưới hình thức môn học và các chuyên đề. Nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa thiết thực của chương trình từ phía phụ huynh, trường Olympia tiếp tục mở rộng quy mô chương trình đến các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi từ 11 - 17.Thông tin chi tiết về Hội thảo:


Thời gian: 8h30 - 11h00, Thứ Bảy, Ngày 16/05/2015


Địa điểm: Phòng Athena, Trường Olympia, Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà NộiĐể tham dự chương trình, vui lòng đăng ký tại ĐÂY.---


Trường Phổ thông Liên cấp OLYMPIA (www.olympiaschools.edu.vn) toạ lạc tại Khu đô thị Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội, là trường Việt Nam tiêu chuẩn quốc tế ứng dụng phương pháp học tập tích hợp - tương tác toàn cầu, giúp học sinh phát triển năng lực sáng tạo, tư duy phản biện và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Olympia Schools là trường đầu tiên:
Ứng dụng thuyết “Trí thông minh đa dạng”


Triển khai học tập trải nghiệm và học tập vì cộng đồng


Sử dụng khung chương trình giáo dục Massachusett (Hoa Kỳ)


Khảo thí PSAT, SAT và đào tạo AP tại Việt NamThông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Trường Phổ thông Liên cấp OLYMPIA