Trên gương mặt người phụ nữ, mắt là vùng đầu tiên biểu hiện dấu hiệu lão hóa, đồng thời cũng là vùng da khó trẻ hóa nhất, dù chị em đã lựa chọn can thiệp thẩm mỹ. Tại sao vậy?

hình ảnh

Theo bác sĩ Trần Anh Đức tại Phòng khám Chuyên khoa thẩm mỹ Mega Gangnam, nếp nhăn vùng mắt là các nếp nhăn, nếp gấp xuất hiện ở vị trí xung quanh mắt. Khi chúng ta còn trẻ, những đường này xuất hiện một cách tự nhiên và có thể biến mất luôn. Nhưng theo thời gian, những nếp gấp này trở nên thường trực ở vùng mắt, kể cả chúng ta không biểu hiện cảm xúc hay cử động gương mặt. 

Đó là bởi lão hóa khiến tốc độ hao hụt thể tích Collagen và Elastin ở dưới da nhanh hơn tốc độ sản xuất mới, khiến da bị chùng nhão, chảy xệ tạo nếp nhăn. Ngoài ra, những yếu tố khác từ bên ngoài như ánh sáng mặt trời, môi trường ô nhiễm, áp lực, thói quen xấu như thức khuya… cũng khiến tình trạng lão hóa trầm trọng hơn, nếp nhăn thêm hằn sâu.

Bên cạnh việc phân loại theo vị trí như nếp nhăn dưới mắt, nếp nhăn bọng mắt, nếp nhăn đuôi mắt, nếp nhăn mí mắt… thì chúng ta có thể chia nếp nhăn vùng mắt theo tính chất: động, tĩnh và nếp gấp da.

- Nếp nhăn động: Việc lặp đi lặp lại cử động cơ mắt trong một thời gian dài sẽ gây ra các nếp nhăn động quanh vùng mắt. Nếp nhăn động thường xuất hiện ở giữa lông mày và trên trán. Vết chân chim, nếp nhăn gần khóe mắt cũng là điển hình của phân loại này.  

- Nếp nhăn tĩnh: Khác với nếp nhăn động, nếp nhăn tĩnh xuất hiện kể cả khi cơ mặt trong trạng thái nghỉ ngơi. Nếp nhăn tĩnh được tạo nên bởi các tổn thương da hoặc do nếp nhăn động chuyển đổi thành. 

- Nếp nhăn dạng gấp: Nếp nhăn dạng gấp gây ra bởi phần da, cơ mặt chảy xệ do lão hóa. Chúng thường xuất hiện ở rãnh mũi, khóe miệng và cả dưới mắt ở một số người. 

Tại sao không thể xóa nhăn đuôi mắt tại nhà?

hình ảnh

Đầu tiên, cần hiểu rõ, mắt là một trong những vùng rất sớm hình thành nếp nhăn do vùng da ở mắt rất mẫn cảm, mỏng hơn 40% so với những vùng da khác trên mặt. Hơn nữa, tuy nhỏ nhưng các cơ xung quanh phải cử động khoảng 20,000 lần/ngày mỗi khi chớp mắt, chưa kể các cử động nheo mắt khi biểu hiện cảm xúc như vui cười, buồn khóc, căng thẳng, mệt mỏi… đều là những nguyên nhân khiến các cơ mắt bị trùng, nhão, mất khả năng nâng đỡ da cao hơn hẳn các vùng cơ khác.

Thứ hai, căn nguyên chủ yếu của nếp nhăn vùng mắt là do thiếu hụt Collagen và Elastin dưới da. Nếu chỉ bổ sung bằng chế độ ăn uống hàng ngày mà không có biện pháp khác để kích thích cho da tự sản sinh lượng Collagen mới, thì khả năng cải thiện tình trạng lão hóa ở mắt cũng rất thấp.

Đó là lý do mặc dù được “lăng xê” nhưng những phương pháp tự nhiên, tại nhà như ăn uống, massage mắt, đắp mặt nạ, hay sử dụng  những mỹ phẩm đắt đỏ có khả năng nâng cơ, chống lão hóa… cũng không mang lại hiệu quả cao. Khi bước vào độ tuổi 35 trở đi, nhiều dạng nếp nhăn vùng mắt cần phải được hỗ trợ đặc trị bằng cách can thiệp thẩm mỹ. Tuy nhiên với tính chất mỏng và nhạy cảm, nếu không lựa chọn đúng phương pháp có có thể sẽ không đem lại hiệu quả trẻ hóa, hoặc khiến vùng da này trở nên đơ cứng, ảnh hưởng tới việc cử động mặt hàng ngày.

Đâu mới là phương pháp xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả?

hình ảnh

Bác sĩ Trần Anh Đức cho biết, hiện nay, tùy vào nhu cầu bản thân cũng như khả năng tài chính thì thị trường thẩm mỹ đã có thể cung cấp cho chị em đa dạng các phương pháp can thiệp để xóa, giảm các nếp nhăn mắt, mang lại sự trẻ trung cho phái nữ chẳng hạn: phẫu thuật căng da mặt, tiêm botox, tiêm chất làm đầy, căng da bằng máy móc hiện đại như Hifu, Thermage, Ultherapy, căng chỉ…

Một phương pháp hiệu quả cần giải quyết 2 nguyên nhân cốt lõi gây nếp nhăn vùng mắt, đó là vừa làm đầy và thay thế phần thể tích Collagen và Elastin bị thiếu hụt dưới da; vừa siết, kéo cơ mắt chảy xệ. Nếu chỉ sử dụng từng công nghệ đơn lẻ, việc hỗ trợ điều trị nếp nhăn vùng mắt sẽ không đảm bảo sự toàn diện, dẫn đến hiệu quả không như mong muốn hoặc chỉ mang tính chất tạm thời”, bác sĩ Trần Anh Đức chia sẻ.

Tại một số cơ sở thẩm mỹ lớn tại Việt Nam, các bác sĩ đã kết hợp sử dụng nhiều phương pháp lại với nhau để thiết kế ra những liệu trình trẻ hóa, xóa nếp nhăn vùng mắt phù hợp cho tình trạng lão hóa của từng khách hàng. Ví dụ như sử dụng kết hợp cấy các thế hệ chất làm đầy sinh học tiên tiến để lấp đầy vùng trũng-lõm-hóp và căng da bằng chỉ Collagen. Không chỉ giải quyết tức thời các dấu hiệu lão hóa quanh mắt, những liệu trình này còn có khả năng kích thích da tự sản xuất Collagen tự nhiên, giúp giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt.

Dù lựa chọn của chị em là gì thì cũng cần là một khách hàng thông thái, phải cẩn thận tìm hiểu kỹ những trung tâm đủ uy tín, có máy móc thăm khám hiện đại và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để làm đẹp”, bác sĩ Trần Anh Đức lưu ý.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Mega Gangnam

Hotline: 0901 821 821


Website: https://megagangnam.com/


Fanpage: https://www.facebook.com/VTMMegagangnamhanquoc

Hệ thống chi nhánh: 


- Hà Nội: 


Tòa nhà Mega Gangnam 454 Xã Đàn, Quận Đống Đa


- TP HCM: 


Tòa nhà Mega Gangnam 29 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1 


Tòa nhà Mega Gangnam 68 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10


- Đà Nẵng: 


Tầng 2 Khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Sông Hàn Hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu

Nguồn do Mega Gangnam cung cấp