Dinh dưỡng hợp lý kết hợp cùng chế độ sinh hoạt, vận động lành mạnh chính là mắt xích then chốt giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ một cách nhanh chóng.Trẻ đủ chuẩn cân nặng vẫn có thể bị suy dinh dưỡngChị H.Thương (27 tuổi, nhân viên văn phòng, Q.3, TP.HCM) và cả gia đình đã không khỏi giật mình khi bác sĩ cho biết bé Ping bị suy dinh dưỡng thể thấp còi dù bé vượt chuẩn về cân nặng. Vừa qua sinh nhật 3 tuổi được vài ngày Ping đã được 16kg nhưng chỉ cao vỏn vẹn 86 cm. Nếu như trước đây chị Thương thường tự hào khoe con bụ bẫm nhờ mẹ tẩm bổ thường xuyên thì giờ đây lại vô cùng đau đầu không biết phải cải thiện chiều cao cho con như thế nào.Trong khi đó, với các phụ huynh có con vừa thiếu cân vừa thiếu cả chiều cao như chị N.Thảo (32 tuổi, nhân viên công ty truyền thông tại Q.1, TP.HCM) thì không chỉ stress về thể trạng thấp bé, nhẹ cân của con, mà còn rối bời trước “ma trận” các lựa chọn dinh dưỡng, thực phẩm vì không biết đâu mới là giải pháp có hiệu quả thật sự, phù hợp cho thể trạng của bé.
Tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ dễ khiến mẹ rơi vào tình trạng stress
Theo các chuyên gia y tế, sự phát triển khỏe mạnh của trẻ thể hiện ra ngoài bằng chiều cao và cân nặng đúng chuẩn là kết quả của sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Thiếu cân đối ở một trong hai chế độ này trong thời gian dài đều khiến trẻ có khả năng bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Do đó, giải pháp giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng cũng nên bắt đầu từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt.Chiến lược “bánh răng kép” giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởngChế độ dinh dưỡng và sinh hoạt được xem như hệ bánh răng kép, cần được phối hợp nhịp nhàng để tạo điểm tựa bổ trợ cho nhau, thúc đẩy cơ thể trẻ hấp thu hiệu quả, tăng trưởng khỏe mạnh. Nhiều phụ huynh thường cho rằng cứ tẩm bổ cho con là được nhưng nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng mà không tập luyện thì có thể dẫn đến béo phì, hạn chế chiều cao. Ngược lại, vận động quá mức mà không được bổ sung năng lượng và dưỡng chất thì cũng hại không kém.Về sinh hoạt hàng ngày, mẹ nên khuyến khích trẻ vui chơi ngoài trời, hoặc vận động đi lại chứ không nên để trẻ ngồi yên một chỗ xem điện thoại, tivi hay nằm ườn. Mặt khác, hãy cho trẻ ngủ đủ giấc vì hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều khi trẻ ngủ. Thức khuya, dậy sớm hoặc thậm chí dậy trễ không chỉ khiến bé mệt mỏi mà còn hạn chế sự phát triển của bé.Hoạt động ngoài trời kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện
Về dinh dưỡng, các chuyên gia luôn khuyến cáo bữa ăn cho trẻ phải đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất: đạm, bột đường, béo, vitamin và khoáng chất để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện. Thực trạng nhiều mẹ chỉ chọn cách bổ sung nhiều thức ăn có canxi để con mau cao, hay chỉ cho con ăn nhiều đạm và bột đường để mau lên cân không những khiến trẻ không thể hấp thu được hoàn toàn các dưỡng chất mà còn dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.Bên cạnh đó, để được hỗ trợ một cách tối ưu nhất nhằm đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho trẻ các mẹ có con suy dinh dưỡng, thấp còi có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm đặc trị. Một trong những sản phẩm mẹ có thể tin dùng đã được Viện Dinh dưỡng Quốc gia chứng nhận lâm sàng giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi, tăng cân sau 3 tháng (**) là Dielac Grow Plus. Thành phần chính của Dielac Grow Plus không chỉ giàu đạm whey dễ hấp thu, giúp trẻ tăng cân tốt, lượng canxi cao hơn 30% và vitamin D tăng gấp đôi (*) giúp trẻ tăng chiều cao, mà còn có chất xơ hòa tan Inulin & FOS kết hợp cùng men vi sinh - chủng lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM tăng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn.Nếu cha mẹ kiên trì áp dụng các giải pháp khoa học ở cả hai phương diện kể trên thì câu chuyện tăng cân, tăng chiều cao của trẻ sẽ trở nên thật đơn giản. Hãy chờ đợi sự tăng trưởng nhanh chóng của bé yêu nhé!“Vinamilk luôn nỗ lực đem lại những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi, nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.
Thực phẩm bổ sung: Sản phẩm dinh dưỡng nhãn hiệu Dielac Grow Plus 2+ dành cho trẻ từ 2-10 tuổi
Dielac Grow Plus được nghiên cứu dựa trên khẩu phần ăn của 50.000 trẻ em khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam. Sản phẩm cũng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của CODEX, FAO/WHO, DRI (Hoa Kỳ).Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam


Số 10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh


Chăm sóc khách hàng: 1900 639 679


Website: https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/san-pham/dielac-grow-plus/


Facebook fanpage: https://www.facebook.com/vinamilkbabycare/(*): So sánh với sản phẩm Dielac Alpha Step 5.


(**): Theo báo cáo hiệu quả bổ sung Dielac Grow Plus lên tình trạng dinh dưỡng, vi chất, tiêu hóa và nhiễm khuẩn hô hấp của trẻ 2 – 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi tại Tuyên Quang năm 2016.


Nguồn do Vinamilk cung cấp