Vừa qua, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em từ Ajinomoto Việt Nam đã đến tỉnh Cà Mau với hoạt động đầu tiên là Hội nghị triển khai. Cán bộ ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã được tiếp cận phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Ngày 17/08/2023, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là phần mềm) thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Cà Mau.

hình ảnh

Cán bộ y tế Cà Mau tham gia Hội nghị triển khai Phần mềm ngày 17/08/2023

Được biết, hội nghị này nằm trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện. Từ đó giúp các đối tượng thụ hưởng tiếp cận và sử dụng hiệu quả phần mềm, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

hình ảnh

Bác sĩ Trần Quang Khóa – Phó Giám đốc Sở Y tế Cà Mau phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo và các cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/ thành phố, các Trạm y tế xã/phường/thị trấn, cùng các bệnh viện và phòng khám ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại hội nghị, các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Cà Mau được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời hội nghị sẽ giúp các cán bộ nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức để triển khai phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Sau sự kiện, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm. Bác sĩ Trần Quang Khóa – Phó Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi phần mềm tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng. Trước mắt là tập huấn cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã phường thị trấn, những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.”

Phần mềm thiết thực với nhiều công cụ hữu ích

Phần mềm cung cấp bộ thực đơn hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh, với công thức chế biến chi tiết, đơn giản, người dùng không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện phần mềm đang được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn

hình ảnh

Hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh

Bên cạnh đó, nhiều chức năng hữu ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác cũng được tích hợp vào website phần mềm.

Ajinomoto không ngừng đóng góp các sáng kiến dinh dưỡng cho người Việt

Thừa hưởng năng lực từ Tập đoàn Ajinomoto có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam không chỉ cung cấp những sản phẩm thực phẩm, đồ uống chất lượng mà còn không ngừng mang đến những sáng kiến giá trị, đóng góp cho dinh dưỡng sức khỏe của người Việt.

hình ảnh

Dự án Bữa Ăn Học Đường được triển khai hơn 4.200 trường tiểu học toàn quốc

Cụ thể, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong nhiều sáng kiến dinh dưỡng của Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai đến cộng đồng. Ngoài ra, công ty cũng đang triển khai Dự án Bữa ăn học đường đóng góp cho tầm vóc và thể lực của các thế hệ tương lai, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp vào xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.

Mở rộng đa dạng sản phẩm

Gây dựng được niềm tin với người tiêu dùng Việt Nam từ những năm đầu thập niên 90 với sản phẩm bột ngọt AJI-NO-MOTO® nổi tiếng, Ajinomoto Việt Nam hiện đang cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng với hơn 35 chủng loại sản phẩm, mang đến bữa ăn ngon và dinh dưỡng, tiện lợi hàng ngày cho người tiêu dùng. Trong đó nổi bật chính là Hạt nêm Aji-ngon® Heo – sản phẩm chất lượng được nhiều gia đình tin dùng tại Việt Nam.

hình ảnh

Ajinomoto Việt Nam sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng với hơn 35 chủng loại sản phẩm

Thành phần chiết xuất xương thịt hầm của Hạt nêm Aji-ngon® Heo được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành. Trong đó các nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Đồng thời, Công ty cũng mở rộng danh mục sản phẩm, phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng như trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox,…

Nguồn do Ajinomoto Việt Nam cung cấp.