Bạn có dự định mang thai và đang lên kế hoạch chuẩn bị sinh con, bạn thắc mắc cần chuẩn bị gì trước khi mang thai? Có nên uống Elevit trước khi mang thai không và uống Elevit trước khi mang thai mang lại những tác dụng gì? Quá trình chuẩn bị có thêm một thành viên mới trong gia đình là cơ hội tuyệt vời để bạn và bạn đời tìm hiểu và cân nhắc về tình hình sức khỏe của bản thân. 

hình ảnh

1. Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có kế hoạch sinh con

Nếu bạn có kế hoạch sinh con và băn khoăn cần chuẩn bị gì trước khi mang thai, tham khảo ý kiến bác sĩ về dự định có con sẽ giúp bạn có một hành trình mang thai khỏe mạnh hơn.

Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát, đưa ra danh sách các mũi tiêm phòng cần thực hiện. Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để tìm hiểu lợi ích của chế độ dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ lành mạnh và thói quen vận động cơ thể đều đặn đối với giai đoạn chuẩn bị mang thai. Bác sĩ hoặc dược sĩ cũng có thể giải thích vai trò của viên uống tổng hợp cho bà bầu trong thai kỳ để bạn biết cách sử dụng hợp lý.

2. Bạn cần chuẩn bị gì trước khi mang thai?

Một trong những điều bạn nên lưu ý khi tìm hiểu cần chuẩn bị gì trước khi mang thai đó là chế độ dinh dưỡng. Vì chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học hoàn toàn có thể làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Do vậy, bạn hãy hạn chế các loại thịt đã qua chế biến, thức uống có đường và thức ăn nhanh.

hình ảnh

Bên cạnh đó, cần giảm thiểu thức uống có cồn cũng như việc tiếp xúc với khói thuốc lá. Cuối cùng, nên ưu tiên rau củ quả, trái cây tươi, thịt nạc cũng như các thực phẩm làm từ sữa để nâng cao khả năng thụ thai thành công.

3. Có nên bổ sung Elevit trước khi mang thai?

Khi được hỏi cần chuẩn bị gì trước khi mang thai, bạn sẽ thường nghe bác sĩ khuyên rằng nên bổ sung vitamin cho bà bầu. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu dùng vitamin cho bà bầu hàng ngày khi thắc mắc cần chuẩn bị gì trước khi mang thai. Chẳng hạn như Elevit, bạn có thể bổ sung ít nhất một tháng trước khi bước vào giai đoạn mang thai.

Elevit được nhiều mẹ bầu biết đến và ưa chuộng như một viên uống tổng hợp tốt cho quá trình trước, trong và sau khi mang thai. Trong một viên uống Elevit chứa hàm lượng 800mcg Axit Folic giúp bổ sung folate ngăn ngừa dị tật ống thần kinh; 14mg sắt ngăn ngừa tình trạng thiếu máu; 200IU vitamin D hỗ trợ cho cơ xương cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho quá trình mang thai.

4. Chú ý đến tình trạng sức khỏe

Khi tìm hiểu nên chuẩn bị gì trước khi mang thai, bạn cần đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe. Hãy cho bác sĩ biết nếu như chồng của bạn có thói quen hút thuốc hoặc bạn đang mắc phải các căn bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim hoặc động kinh để có cách chuẩn bị phù hợp hơn cho kế hoạch sinh con của bạn.

5. Tham khảo ý kiến dược sĩ

Bạn có thể nhờ dược sĩ đánh giá các loại thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, vitamin, thực phẩm chức năng và thảo dược mà bạn đang sử dụng để xem xét liệu chúng có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không. Đây cũng là một trong những điều quan trọng bạn không được bỏ qua khi tìm hiểu cần chuẩn bị gì trước khi mang thai.

hình ảnh

6. Kiểm soát cân nặng

Khả năng thụ thai thành công có thể bị ảnh hưởng nếu như bạn thừa cân hoặc thiếu cân. Hãy thử đo chỉ số BMI (chỉ số khối của cơ thể) và tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được có nên giảm cân hay tăng cân không. Nếu có, hãy thêm vào danh sách cần chuẩn bị gì trước khi mang thai của bạn.

7. Cường độ tập luyện phù hợp

Hãy cố gắng tập thể dục với cường độ trung bình ít nhất 30 phút vào hầu hết các ngày trong tuần. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế các bài tập quá nặng. Tập thể dục quá nhiều đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến hormone của bạn và điều đó có thể khiến bạn khó thụ thai hơn. Đó là lý do vì sao khi được hỏi cần chuẩn bị gì trước khi mang thai, bạn sẽ được khuyên cần có chế độ luyện tập phù hợp.

Tham khảo thêm về Elevit tại: https://elevit.bayer.com.vn/

*Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn do Elevit cung cấp