Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia thuộc trường Đại học Wollongong (Úc) đã chỉ ra rằng, 30-40 phút vận động mỗi ngày sẽ giúp phát triển nhận thức và khả năng học tập của trẻ em.Muốn con học giỏi, hãy cho con vận độngNghiên cứu nhắc đến ở trên còn chỉ ra rằng càng tham gia nhiều vào các môn thể thao, học sinh càng thể hiện tốt hơn trong những bài tập trên lớp. Những đứa trẻ ít vận động sẽ đứng trước nguy cơ kết quả học tập bị giảm sút.Báo cáo “Hệ thống hóa hướng dẫn hoạt động thể chất cho trẻ em và thanh niên” đã chỉ ra một mối liên hệ rõ ràng giữa việc tăng cường vận động và thành tích học tập. Tiến sĩ Stewart Vella, Đại học Wollongong cho biết: “Có sự phản ứng theo liều lượng giữa các hoạt động thể chất và sự phát triển nhận thức. Hoạt động càng nhiều càng tốt cho sự phát triển nhận thức. Lợi ích của việc rèn luyện thân thể là rất quan trọng và càng vận động nhiều thì học sinh càng có thể nâng cao được điểm số của mình”.
Những nhà nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra rằng, hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins - những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress.Hoạt động thể chất và sức khỏe có một mối liên hệ lâu dài và bền chặt, các chuyên gia ở Nhật cũng khuyên rằng, ngay từ khi còn rất nhỏ, nếu cha mẹ biết cách cho con vận động thể chất, chơi thể thao phù hợp với lứa tuổi và đủ thời gian thì trẻ sẽ ăn ngon hơn, ngủ ngoan hơn và phát triển trí não toàn diện hơn.

Cách giúp con vận động nhiều và hiệu quả hơnCha mẹ nên dành thời gian cho con chơi ngoài trời, đặc biệt là vào thời gian buổi sáng để trẻ có thể chạy nhảy, vui đùa.Ngoài thời gian chơi tự do, cha mẹ cần định hướng và giúp con làm quen với các môn thể thao phù hợp từ sớm để giúp bé nuôi dưỡng niềm đam mê với thể thao bằng cách chơi cùng con hoặc tham gia các lớp học thể thao dành riêng cho trẻ.
Ready Steady Go Kids là chương trình thể dục thể thao phối hợp dành cho lứa tuổi mầm non lớn nhất và uy tín hàng đầu nước Úc. Ra đời từ năm 2004, hiện Ready Steady Go Kids đang tổ chức các lớp học thể chất cho trẻ em trên toàn nước Úc. Đặc biệt, từ 1/6/2014 chương trình học hấp dẫn của Ready Steady Go Kids đã chính thức có mặt tại Hà Nội, Việt Nam với mong muốn xây dựng và phát triển một niềm đam mê suốt đời với các hoạt động thể thao và thể chất nhằm giảm chứng béo phì ở trẻ em, phát triển sự tự tin và chuẩn bị những hành trang cho trẻ trước độ tuổi đi học với một cộng đồng rộng lớn hơn.


Chương trình học ở Ready Steady Go Kids sẽ giúp trẻ khám phá 5 môn thể thao khác nhau trong một học kỳ với thời lượng mỗi buổi học là 45 phút. Các lớp học sẽ tập trung vào các kỹ năng vận động thô và tinh, sự phối kết hợp tay – mắt/chân – mắt và các hoạt động thăng bằng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các kỹ thuật trong thể thao. Chương trình học được cấu trúc lặp lại các hoạt động hàng tuần, nhờ đó trẻ có thể làm quen và thấy thoải mái khi tham gia các lớp học. Ready Steady Go Kids phân chia các lớp học dựa theo độ tuổi và nội dung cấu trúc lớp học phù hợp với trẻ từ 2,5 đến 7 tuổi.

“Mục tiêu học tập” ở nhóm các bạn nhỏ lứa tuổi 2,5 đến 3 là tạo lập một môi trường vui vẻ, mang tính đồng đội và không cạnh tranh. Các khái niệm này sẽ được giới thiệu một cách đơn giản trong khoảng thời gian được giới hạn nhằm giữ được sự tập trung cho trẻ. Trẻ ở độ tuổi này sẽ được tập trung phát triển các kỹ năng vận động thô, kỹ năng lắng nghe, học cách chờ đợi và làm theo chỉ dẫn. Trong khi đó, nhóm tuổi 3 đến 5 sẽ được tập trung phát triển nhiều hơn vào các kỹ năng vận động thô (thông qua cả các hoạt động vận động và hoạt động tĩnh), các kỹ năng vận động tinh (thông qua các hoạt động phối hợp (tay – mắt, chân – mắt) cũng như khả năng thăng bằng, tư thế cơ thể và khả năng tập luyện độc lập.Những bài học thể thao thú vị được chia sẻ và hướng dẫn bởi đội ngũ các thầy cô giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ sẽ giúp các bạn nhỏ không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất toàn diện mà còn mang đến cho trẻ cơ hội khám phá bản thân cũng như học hỏi những kĩ năng sống cần thiết cho suốt quá trình trẻ lớn lên sau này.
Chi tiết về chương trình, các bố mẹ có thể tham khảo tại trang địa chỉ www.readysteadygokids.com.vn (Facebook: https://www.facebook.com/gokidsvn) hoặc gọi điện tới tổng đài 1900 6607 để đăng ký và được tư vấn các ưu đãi đặc biệt nhân dịp khai trương.Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi gokids