Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” giúp đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của thai kỳ, mẹ và bé cần được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của trẻ.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” từ Bộ Y tế sẽ giúp đơn giản hóa chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé.

Phần mềm cải thiện dinh dưỡng cho mẹ và bé

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: https://dinhduongmevabe.com.vn.

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển từ tháng 5.2018 và chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai trên toàn quốc từ tháng 12.2020.

Sở hữu một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 1.300 món ăn cho các bà mẹ mang thai, cho con bú, Phần mềm mang đến lựa chọn thực đơn đa dạng để người dùng luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày liên tiếp. Trong thời gian tới, Phần mềm sẽ tiếp tục được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, với hơn 2.500 món. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ về năng lượng, nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

hình ảnh

Phần mềm hiện sở hữu một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 1.300 món ăn cho các bà mẹ mang thai, cho con bú.

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

Nhân rộng Phần mềm ra toàn quốc

Nằm trong chuỗi hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh cả nước để triển khai Phần mềm, ngày 15.4.2021 vừa qua, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” tại Thành phố Cần Thơ.

hình ảnh

TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Đại diện Sở Y tế Cần Thơ và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Cần Thơ; Lãnh đạo Khoa Sản/khoa Dinh dưỡng và đại diện các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện công lập, tư thục và các Trung tâm Y tế tại địa phương.

hình ảnh

Hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về Phần mềm.

Tại Hội nghị, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của Phần mềm cùng với vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả Phần mềm/ Website đến các đối tượng.

Hội nghị là nền tảng để triển khai giới thiệu và truyền thông về Phần mềm tới Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, để từ đó, Phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguồn do Công ty Ajinomoto Việt Nam cung cấp