Nếu ai đó tưởng chuyện này là đùa thì người ấy hẳn chưa biết đến những “ông-bố-Philips Avent” rồi. Hãy cùng ghé thăm nhà một ông bố hiện đại, kiểu mẫu như thế để biết bố tuyệt vời như thế nào trong việc giúp nuôi con bằng sữa mẹ!



Chỉ có mẹ mới biết cho con bú?



Căn hộ xinh xắn giữa lòng quận 3 mấy tháng nay có nhiều thay đổi. Hàng xóm nào tinh ý, nhìn lên dây phơi sẽ thấy đầy ắp những bộ quần áo sơ sinh bé xíu, cả bao tay, vớ, nón... Hóa ra nhà vừa có thành viên mới, một bé trai kháu khỉnh đáng yêu. Và đây cũng là lúc anh Quốc Dũng - ông bố trẻ - thay đổi hẳn nhịp sinh hoạt của mình.




“Cái cảm giác ẵm con mình trên tay, cho con ăn từng thìa sữa mẹ, nhìn con cười, quan sát từng cái chép miệng ngon lành của con làm tôi xúc động lắm” (Ảnh được cung cấp bởi Philips Avent)



Bình thường, sau giờ làm, khoảng 5h chiều là anh Dũng sẽ theo bạn bè ra sân tennis. Đến 6h sẽ lai rai một lon bia, tán gẫu với bạn bè chốc lát rồi về nhà cho kịp bữa cơm tối vợ và người giúp việc chuẩn bị sẵn sàng. Giờ thì khác! Chỉ khoảng 5h30 đã thấy anh có mặt ở nhà. Tắm rửa, thay quần áo xong là anh vào nựng nịu, ẵm “cục cưng” cho vợ nghỉ. Khi con ngọ nguậy có vẻ đói, đòi ăn, anh biết cách mở tủ lạnh lấy sữa mẹ đã được hút sẵn và trữ đông trong các hộp đựng chuyên dụng ra, đặt sữa vào tô nước ấm để làm tan sữa, sau đấy cẩn thận đút từng thìa cho bé.



Chị Hoài Anh, vợ anh khoe: “Có con xong, ảnh... giỏi hẳn lên luôn đó! Tham gia mấy lớp tiền sản với vợ nên ảnh có kiến thức về cách chăm sóc bé tốt lắm, nhất là chuyện nên nuôi con bằng sữa mẹ suốt 2 năm đầu đời, trong đó cần cho bé bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu tiên. Thấy mình mệt vì chăm con, ảnh học cách phụ giúp, chia sẻ việc để vợ được nghỉ ngơi cho sữa về nhiều. Hai vợ chồng theo tư vấn của bác sĩ, mua máy hút sữa Philips Avent để tránh sữa bị căng tức, kích thích sữa về đều. Ảnh học cách vệ sinh máy, vợ hút sữa xong là biết cách trữ đông sữa đúng cách. Khi mình mệt, không cho bé bú trực tiếp, ảnh vẫn có thể tự cho bé ăn sữa mẹ được trữ đông một cách rất nhuần nhuyễn và khéo léo rồi!”.



Anh Phan Công Trí (quận 5) cũng là một “ông-bố-Philips Avent” khi rất giỏi trong việc cho con ăn mỗi ngày. Bé được 5 tháng tuổi là tròn 5 tháng anh học cách làm quen với việc đút sữa cho con ăn. Anh bộc bạch: “Cái cảm giác ẵm con mình trên tay, cho con ăn từng thìa sữa mẹ, nhìn con cười, quan sát từng cái chép miệng ngon lành của con làm tôi xúc động lắm. Bé rất quấn bố, bà nội, bà ngoại đều bảo rằng một phần chính là nhờ bố trực tiếp cho ăn, chăm sóc bé như vậy. Vợ tôi sức khỏe không tốt lắm. Tôi muốn cô ấy được nghỉ ngơi nhiều để giữ gìn sức khỏe và có nhiều sữa cho con. Một vài việc nho nhỏ thế này, phụ được vợ thấy rất vui. Mà cũng nhờ chiếc máy hút sữa Philips Avent. Máy rất tiện dụng nên người làm bố như tôi giờ vẫn có thể... nuôi con bằng sữa mẹ đấy chứ!”.



Khi bố sẵn lòng nuôi con bằng sữa mẹ



Các chuyên gia dinh dưỡng đều cho biết, khi bố hiểu rõ tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ và trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ mẹ trong hành trình này thì cơ hội bé được bú mẹ lâu dài sẽ cao hơn hẳn. Một thuận lợi lớn cho các ông bố là hiện nay, những chiếc máy hút sữa được yêu chuộng toàn cầu như Philips Avent hỗ trợ những cặp bố mẹ trẻ rất tốt trong việc này.




Ngoài thời gian vui chơi cùng con, bố có thể giúp nuôi con bằng sữa mẹ (Ảnh được cung cấp bởi Philips Avent)



Anh Nguyễn Thành An (quận 7) cho biết: “Vợ chồng mình ngay từ lúc đi học lớp tiền sản đã được các bác sĩ hướng dẫn cặn kẽ những khó khăn có thể phát sinh trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Các bác sĩ cũng tư vấn chọn mua những chiếc máy hút sữa có lực hút mạnh, đệm mát xa mềm mại nhất. Vợ dùng máy Philips Avent rất thoải mái, ngồi không phải nghiêng người về phía trước gì cả mà sữa về đều và nhiều. Mình thì quen thuộc dần với từng việc nhỏ như cách trữ đông, cách cho con ăn... Giờ mình tự tin biết ngay khi nào con đói, con ăn bao nhiêu thì no, nên ẵm bé khi cho ăn như thế nào, cách làm ấm sữa ra sao để không mất chất!”.



Ngay cả đến khi kết thúc giai đoạn 6 tháng nghỉ sinh, vợ đi làm trở lại, anh Thành An vẫn là người cùng “phối hợp” nhịp nhàng với vợ để duy trì dòng sữa mẹ cho con. Chiếc máy hút sữa Philips Avent nhỏ gọn dễ dàng theo chị đến nơi công sở. Bé vẫn được bố và bà nội cùng giúp, để tiếp tục được nuôi lớn bằng dòng sữa mẹ ngọt lành.




Thông tin được cung cấp bởi Philips Avent