Có lẽ, điều mẹ mong muốn nhất sau khi sinh chính là cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái. Vậy làm thế nào để mẹ có thể yên tâm trở lại công việc khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm? 

Loading interface...

1. Mách nhỏ cách giúp mẹ đỡ lo công việc 

Đặt rõ mục tiêu khi trở lại làm việc: Sau khoảng thời gian dài nghỉ thai sản, chắc hẳn mẹ nào cũng mong muốn hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Điều này vô tình khiến mẹ dễ đặt mục tiêu cao, đòi hỏi rất nhiều sức lực và thời gian hoàn thành. Thay vào đó, mẹ nên chọn cho mình một vạch đích tương đối dễ thở vừa giúp mẹ đỡ áp lực vừa cho phép mẹ có thêm thời gian cho bé. Hoặc có thể nói chuyện với bộ phận nhân sự để tìm ra giải pháp giúp mẹ cân bằng thời gian, làm việc tốt hơn mà không quá mệt mỏi. 

Ưu tiên giải quyết việc quan trọng nhất trong ngày: Có thể mẹ chưa biết, việc hoàn thành sớm công việc quan trọng nhất trong ngày sẽ giúp mẹ có tâm lý thoải mái, đẩy nhanh tiến độ và dễ dàng thực hiện các công việc còn lại. Mách nhỏ, mẹ nên lên kế hoạch, tìm ra việc quan trọng nhất cần xử lý từ tối hôm trước. Điều này sẽ giúp mẹ đỡ lo lắng và khởi động ngày kế tiếp suôn sẻ hơn.

Hóa giải nỗi nhớ: Luôn bên cạnh con từ lúc mới sinh đến khi hết kỳ nghỉ thai sản, mẹ sẽ khó kìm được nỗi nhớ con khi quay lại văn phòng. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể tranh thủ gọi một cuộc gọi video vào giờ nghỉ trưa, một giờ đồng hồ thức giấc sớm hơn hay  tự tay chuẩn bị bữa ăn dặm sẵn cho bé để yên tâm hơn trong tám tiếng tất bật.

Mẹ Oliver Đặng chia sẻ: “Mình đi làm lại khi con mới bắt đầu ăn dặm, thế là sáng nào cũng tranh thủ chuẩn bị bữa ăn sáng cho con mới yên tâm đi làm. Trưa bé ăn với ông bà, chiều tối mình tan sở là về cho con ăn cử tối. Có mấy hôm sáng bận quá không tự tay làm kịp lại thấy lo cho bé”.

Loading interface...

2. Mách nhỏ giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng cho con yêu

Được ăn dặm, chơi đùa cùng người thân sẽ giúp bé vui vẻ, phát triển tốt hơn: Mẹ vắng nhà có thể nhờ ông bà hoặc người thân quen sang chăm sóc bé. Mẹ sẽ vừa yên tâm mà cả nhà lại thêm phần gắn kết. 

Cho con yêu cơ thể khỏe mạnh nhất: Hãy trao cho con thứ con cần để có một cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng tốt. Đó chính là một giấc ngủ ngon, cùng những bữa ăn dặm đủ dưỡng chất, an lành.

Trẻ em là búp trên cành, cần ngủ ngon ngủ đủ để sau này khỏe mạnh, tinh anh: Ở độ tuổi từ 6 tháng đến 1 tuổi bé cần ngủ đến 15 giờ một ngày. Nhìn bé ăn ngon ngủ khỏe là niềm hạnh phúc to lớn giúp mẹ quên đi bao nhiêu mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. 

Không chỉ cần có một giấc ngủ ngon và đủ, bé yêu cũng cần được ăn dặm đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này: Con lớn lên khỏe mạnh là điều mà bất kỳ mẹ nào cũng mong muốn. Để mang đến cho con những bữa ăn dặm dinh dưỡng, mẹ phải cất công đến siêu thị chọn lựa giữa nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, tìm công thức chế biến và lạc giữa mê cung các thao tác làm bếp, thời gian nấu nướng. Quả thật không khác gì đang đối đầu trong cuộc chiến tất bật. 

Vai trò của việc ăn dặm vào giai đoạn này đối với bé vô cùng quan trọng: Đây là khoảng thời gian bé làm quen với việc ăn uống, phát triển vị giác. Do đó nếu bé ăn đúng cách, tạo thói quen tốt thì việc ăn uống sau này của bé sẽ dễ dàng và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, đề kháng khỏe. Vậy làm thế nào cho bé ăn ngon, ăn đủ chất, không ngán cho mẹ bận rộn thêm phần yên tâm? 

Khi xu thế ăn dặm organic đang lên ngôi, các mẹ hiện đại ngày càng chuộng dùng những sản phẩm uy tín, chất lượng như  Little Étoile Organic. Little Étoile Organic được sản xuất tại Úc, đạt chứng nhận ACO – tổ chức chứng nhận thực phẩm organic uy tín trên thế giới. Nguồn nguyên liệu của Little Étoile Organic đều là nguyên liệu hữu cơ, có chứng nhận và được quản lý nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến khâu đóng gói nhằm đảm bảo chuẩn an toàn cho bé khi trao đến tay mẹ. 

Loading interface...

Nhiều mặt hàng organic từ các loại rau quả vẫn khó đảm bảo an toàn cho bé vì không thể kiểm soát được việc hấp thu các kim loại của nguyên liệu, có thể gây giảm IQ, thay đổi hành vi… Vì vậy, Little Étoile Organic đã được kiểm nghiệm thêm khâu xác định lượng kim loại nặng trong từng túi sản phẩm. Trước đã an tâm, nay lại càng an tâm hơn. 100% Little Étoile Organic không chứa muối, chất biến đổi gen và chất phụ gia.

Hiểu được cuộc sống của mẹ sau sinh rất bận rộn, Little Étoile Organic được thiết kế dạng túi, nhỏ gọn cho bé cầm tay; tiện lợi cho bé bữa ăn dặm trong ba phút mà chẳng cần đợi lâu. Little Étoile Organic còn có đa dạng với các loại và vị khác nhau như rau củ, thịt, gạo lứt, váng sữa vị vanilla, hoa quả nghiền… vừa bổ sung các loại vitamin cần thiết vừa giúp bé không ngán. Vị ngon tự nhiên và thanh dịu của sản phẩm sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn. Vậy là có cách cho mẹ yên tâm chuyện công sở, nhìn con ăn ngon không bỏ bữa hay chê món rồi nhé!

Loading interface...

Kể về lần thử đầu tiên cho con sử dụng,  mẹ Hạnh Trần chia sẻ: "Bé Nấm rất là kén ăn, nhưng một khi đã thích món gì rồi là đòi liên tục, mỗi lần bé Nấm thấy món ăn yêu thích là em ấy cứ liên tục há miệng đòi mẹ đút, thật sự yêu lắm cơ. Nấm thích túi ăn dặm váng sữa Vanilla nhất, thật sự rất ngon!".

Little Étoile Organic là sản phẩm ăn dặm sản xuất tại Úc, sản xuất và phát triển bởi nhà sản xuất của PM Procare – Max BIocare, được tin dùng bởi nguồn nguyên liệu hữu cơ đạt Chứng nhận Hữu cơ Úc ACO (Australian Certified Organic)

Mẹ có thể tìm mua Little Étoile Organic tại: Hệ thống Concung, AeonCitimart, Usmart, Shoptretho, Tuticare…  

Hoặc liên hệ fanpage để được tư vấn cụ thể hơn: 

https://www.facebook.com/LittleEtoileOrganicVN/ 

Nguồn do Little Etoile Organic cung cấp