Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2014. Bệnh viện ghi dấu ấn ở hai lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao nhất của ngành nhãn khoa: Phẫu thuật khúc xạ và phẫu thuật dịch kính võng mạc.Bệnh viện là dự án tâm huyết của hai người bạn – hai bác sỹ nhãn khoa: Bác sĩ Hattori Tadashi và bác sĩ Bùi Tiến Hùng. Một người là phẫu thuật viên nổi tiếng của Nhật Bản, nhưng suốt hơn 10 năm nay luôn có mặt ở Việt Nam hàng tháng, để miệt mài đào tạo cho các thế hệ bác sĩ nhãn khoa Việt Nam và cùng họ thực hiện hàng trăm chuyến đi từ thiện đem lại ánh sáng cho hàng chục nghìn người. Một người là một trong những phẫu thuật viên mắt hàng đầu của Việt Nam, người luôn sát cánh cùng bác sĩ Hattori Tadashi từ những ngày đầu ông đến Việt Nam.Chứng kiến sự tiến bộ đang diễn ra trong ngành nhãn khoa tại các nước tiên tiến, bác sĩ Hattori và bác sĩ Hùng luôn trăn trở làm sao để có thêm những bệnh viện mắt theo mô hình quốc tế, đạt các tiêu chuẩn về cả chuyên môn và dịch vụ cung cấp cho người dân Việt Nam.

Bệnh viện với tầm nhìn thoáng đãng hướng ra hồ Trúc Bạch và hồ TâyPhương châm hoạt động của bệnh viện là “Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân”. Phương châm này được thấm nhuần ngay từ khi bệnh viện còn ở giai đoạn thiết kế, xây dựng. Bệnh viện ưu tiên dành không gian sang trọng, thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên tại mọi khu vực, giúp cho bệnh nhân ngay từ khi bước chân vào bệnh viện đã có cảm giác thư thái, giảm bớt nỗi âu lo về bệnh tật. Đặc biệt, nhân viên bệnh viện, từ các vị trí lễ tân tới y bác sĩ luôn chủ động hỏi thăm và hướng dẫn tận tình để bệnh nhân cảm thấy ấm cúng như ở bên cạnh người thân của mình, bớt đi sự e dè ngần ngại khi bước chân vào môi trường bệnh viện.

Không gian mở tạo cảm giác thư tháiLà người đã làm chủ những kĩ thuật nhãn khoa tiên tiến nhất, bác sĩ Hattori và bác sĩ Hùng có những đòi hỏi rất cao trong quá trình xây dựng chất lượng chuyên môn của bệnh viện. Đội ngũ y bác sĩ được tuyển chọn khắt khe trên cơ sở kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực hành, cùng khả năng ngoại ngữ để tiếp cận và làm chủ những công nghệ mới lần đầu có mặt ở Việt Nam.Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản tự hào là nơi được trang bị rất đầy đủ các thiết bị chẩn đoán nhãn khoa tân tiến. Hệ thống kiểm tra thị lực giúp đánh giá chính xác thị lực của bệnh nhân mà không phụ thuộc vào ánh sánh của phòng. Những thiết bị kiểm tra chuyên sâu như hệ thống đếm tế bào nội mô, siêu âm, đo chiều dày giác mạc, chụp cắt lớp võng mạc 3D và huỳnh quang đáy mắt, chụp bản đồ giác mạc, máy đo thị trường phần lớn là những thiết bị cao cấp sản xuất năm 2014, lần đầu có mặt ở Việt Nam. Nhờ hệ thống này, không chỉ với bệnh nhân, mà bệnh viện còn nhận được sự tin tưởng của các đồng nghiệp ở các bệnh viện mắt khác tại Hà Nội trong việc hỗ trợ chẩn đoán những trường hợp bệnh nhân khó.

Thiết bị hiện đại hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán và tư vấn điều trịHệ thống sinh hiển vi khám mắt kết nối camera giúp các bác sĩ lưu giữ và giải thích từng chi tiết bất thường ở mắt bệnh nhân, nhờ đó bệnh nhân hiểu rõ hơn vào tình trạng bệnh của mình để yên tâm hợp tác. Mọi thông số khám bệnh được lưu giữ và quản lý chuyên nghiệp bởi một phần mềm được mua bản quyền từ Nhật Bản. Các bác sĩ có thể theo dõi định kì bệnh nhân với những hình ảnh trực quan để so sánh, nhằm đưa ra những kết luận chính xác nhất về diễn biến bệnh, cũng như có thể tiến hành hội chẩn dễ dàng, kể cả trong trường hợp cần hội chẩn với các bác sĩ tại các bệnh viện Nhật Bản.Điểm nhấn của Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, thứ nhất nằm ở hệ thống phẫu thuật LASIK sử dụng dao vi phẫu Moria, Mel-90, VISUMAX đều của Zeiss giúp bệnh viện có thể triển khai tất cả các kĩ thuật điều trị tật khúc xạ, từ SBK Lasik, Femtosecond Lasik, và đặc biệt là Relex SMILE- phẫu thuật điều trị khúc xạ cao cấp và an toàn nhất trên thế giới hiện nay, giúp tránh được rất nhiều biến chứng và khó chịu cho bệnh nhân so với phẫu thuật Lasik truyền thống.Thứ hai là hệ thống phẫu thuật thủy tinh thể- dịch kính võng mạc CONSTELLATION của hãng Alcon (Mỹ) hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ trong những bệnh lý có thể gây mù lòa như đục thủy tinh thể, bong võng mạc, bệnh võng mạc tiểu đường… Những phẫu thuật phức tạp nhất trong ngành nhãn khoa được hỗ trợ ở mức cao nhất, giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm thiểu đau đớn, cũng như đem lại hiệu quả tối đa cho bệnh nhân.Hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật là hệ thống sinh hiển vi phẫu thuật của hãng Carl Zeiss (LB Đức) giúp phẫu thuật viên nhìn rõ từng chi tiết tinh tế nhất của mắt bệnh nhân, hệ thống này cũng được kết nối thẳng tới màn hình phòng chờ, giúp cuộc phẫu thuật được truyền hình trực tiếp, người nhà bệnh nhân có thể cùng đồng hành với bệnh nhân trong suốt ca mổ.Có thể nói, với tâm huyết và nỗ lực của từng Y bác sĩ, bệnh viện mắt Nhật Bản thực sự là một địa chỉ tin cậy để người bệnh gửi gắm đôi mắt mình.Link website: http://jieh.vn/
Thông tin và hình ảnh do Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản cung cấp.